Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT

12/03/2024
Ngô Ngọc Trâm

Sáng nay 12/3, đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục diễn ra tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA - Saigon) là đơn vị thực hiện khảo sát.

Đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục diễn ra tại Trường ĐH FPT Hà Nội vào ngày 12/3. Tham gia đợt khảo sát sơ bộ này, về phía Trường ĐH FPT có TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT), TS. Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), TS. Nguyễn Kim Ánh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), cùng CBQL các phòng, ban, bộ phận thuộc Trường ĐH FPT.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA - Saigon) có GS.TSKH. Bành Tiến Long (Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo), TS. Nguyễn Kim Dung (Giám đốc Trung tâm), TS. Lê Hoàng Vũ (Phó Giám đốc Trung tâm) cùng các cán bộ kiểm định viên tham gia đoàn kiểm định tại Trường ĐH FPT Hà Nội.

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức vào cuối tháng 3/2024

Trường ĐH FPT Hà Nội và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA – Saigon) sẽ tiến hành các hoạt động khảo sát sơ bộ, trước khi bước vào đợt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chính thức từ ngày 27/3-31/3/2024 tại Trường ĐH FPT Hà Nội và tại các phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ (25/3) và tại TP. HCM (26/3).

Đoàn CEA-Saigon thăm không gian bảo tàng Trường ĐH FPT

Đoàn thăm một lớp học nhạc cụ truyền thống
TS. Nguyễn Kim Dung (Giám đốc Trung tâm) gióng lên hồi trống đồng tại sảnh giảng đường Beta

Kiểm định chất lượng giáo dục đại học là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục Đào tạo hoặc một tổ chức kiểm định quốc tế ban hành.

Được biết, năm 2019, Trường ĐH FPT đã trở thành trường đại học thứ 5 tại Việt Nam hoàn thành việc kiểm định chất lượng cơ sở theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng CSGD ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo với bộ 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Cũng trong năm 2019, chương trình đào tạo Ngành Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH FPT Hà Nội chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn ACBSP. Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường ĐH FPT Hà Nội đã phải  vượt qua nhiều quy trình kiểm định chặt chẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên… theo quy chuẩn do ACBSP quy định. Kiểm định dành cho ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học FPT Hà Nội có thời hạn 10 năm, mức thời hạn cao nhất khẳng định uy tín trong ACBSP.

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA – Saigon) chính thức ra mắt theo Quyết định số 4388/QĐ-BGDĐT ngày 19/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn là một trong bảy  trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trong nước bao gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại học Vinh (thuộc công lập) và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (ngoài công lập).

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn