FPT Edu - Tin tức chung

Khởi động Swin Hackathon 2024 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh”

24/06/2024
Huỳnh Lệ Thục Anh
734

Cuộc thi lập trình quốc tế Swin Hackathon 2024 do Swinburne Việt Nam tổ chức đã chính thức khởi động với chủ đề “Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh”, hứa hẹn trở thành một sân chơi công nghệ hấp dẫn cho các SV trên toàn thế giới.

Trong ba mùa trước đó, cuộc thi đã thu hút gần 200 đội thi mỗi năm đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế như: Úc, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam, Sri Lanka…

Năm nay với chủ đề “Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh”, Swin Hackathon 2024 mong muốn đem đến một sân chơi bổ ích, nơi giúp các bạn trẻ thực hành việc khai thác sức mạnh của AI nhằm tạo ra các giải pháp thông minh và đột phá cho xã hội.

Chủ đề năm nay của Swin Hackthon là “Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh”

Theo TS. Lê Anh Ngọc - Giám đốc Swinburne Innovation Space, chủ đề này đã mở rộng thách thức cho các nhóm trong việc tìm kiếm giải pháp ứng dụng AI trên nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, dữ liệu, tiếp thị, truyền thông, kinh doanh.

Đồng hành với các thí sinh Swin Hackathon 2024 là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các chuyên gia sẽ đóng vai trò là cố vấn, đồng thời là ban giám khảo để đánh giá các dự án, ý tưởng. Trong đó có thể kể đến Tiến sĩ Wray Buntine - Giám đốc chương trình Khoa học Máy tính tại Đại học VinUni, ông Michael Lee - CEO & Nhà sáng lập của Crebiz Factory, Tiến sĩ Kazim Raza Tarpul - chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ đến từ Pakistan...

Trong ba mùa trước đó, Swin Hackathon đã thu hút gần 200 đội thi mỗi năm đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế

Khởi động từ tháng 03/2024, hiện Swin Hackathon vẫn tiếp tục nhận đơn đăng kí dự thi của các nhóm thí sinh trên toàn quốc. Sau Vòng sơ khảo, các nhóm dự thi gồm 3 - 5 thành viên sẽ bước vào tuần huấn luyện với ba buổi workshop cùng các chuyên gia. 30 đội thi tiềm năng sẽ bước vào Vòng coding diễn ra trong 24 giờ. Vòng chung kết là nơi 10 đội thi xuất sắc nhất tranh tài, dự kiến diễn ra vào ngày 31/8/2024.

Được biết, các đội sẽ nhận được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia để hoàn thiện kế hoạch, hướng tới hiện thực hóa ý tưởng. 10 đội xuất sắc vào vòng chung kết và giành cơ hội nhận những giải thưởng có giá trị: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 2 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng. 

Đăng kí tham gia Swin Hackthon 2024 tại đây:https://hackathon.swin.edu.vn/

 

734

Nhân vật