FPT Edu - Tin tức chung

Không gian Tết Việt độc lạ chỉ có ở FPT Edu

22/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
1090

Tết đến Xuân về khắp muôn nơi đều náo nức tưng bừng với các sự kiện chào năm mới. Không nằm ngoài không khí ấy, FPT Edu cũng rạo rực với hàng loạt chương trình như: Sắc Xuân, Vị Tết quê em, Lễ hội Xuân 4.0, Tết dân gian…Đặc biệt, chỉ ở FPT Edu mới cảm nhận thấy không khí Tết mới lạ và độc đáo.

101 hoạt động chơi cả ngày không hết

Tổ chức hàng loạt các chương trình đón Tết đồng nghĩa học sinh, sinh viên FPT Edu tha hồ “đắm mình” trong các hoạt động ăn chơi. Xoay quanh chủ đề về Tết, FPT Edu đã tái hiện các không gian hiện đại thành không gian cổ truyền mang hương sắc thời xưa đem đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn HS-SV.

Những hình ảnh lều chõng, cây nêu, mực tàu giấy đỏ, pháo…đều được trang trí trong chương trình. Tại đây, các bạn HS-SV được hòa mình trong các trò chơi dân gian như: đập niêu, kéo co, giải cờ Xuân…Đặc biệt, thi gói bánh chưng, bánh tét, chưng mâm ngũ quả đều là các hoạt động không thể thiếu trong các chương trình Tết.

Truyền thống không có nghĩa là thiếu hiện đại, FPT Edu còn tổ chức nhiều hoạt động tập thể sôi nổi cho các bạn HS-SV như: thi nhảy flashmob, kinh doanh…Chỉ từng ấy hoạt động thôi cũng đủ để HS-SV FPT Edu 3 miền chơi cả ngày không hết.

Đón Xuân trên sông

Tổ chức đón Xuân tại trường đã trở thành hoạt động thường niên chẳng còn gì xa lạ tại FPT Edu trong thời điểm giáp Tết. Thế nhưng, với tinh thần sáng tạo đổi mới trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lại tổ chức “Lễ hội xuân 4.0” trên địa hình sông nước cho các bạn sinh viên.

Tại lễ hội này, sinh viên được hòa mình và không khí lễ hội Xuân đặc trưng của phương Nam với bến xuân, thuyền Hoa, sân khấu nước. Đặc biệt, các hoạt động thi gói bánh chưng, thi ẩm thực, trình diễn áo dài, văn nghệ…đều được diễn ra trên mặt nước. Sinh viên vô cùng thích thú khi vừa được tham gia chương trình mới lạ vừa được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của miền đất phương Nam.

Những lần đầu tiên ý nghĩa

Tại mỗi chương trình Tết, HS-SV FPT Edu không chỉ được hòa mình vào không gian lung linh, tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ mà còn có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Đó là lần đầu tiên được đón Tết sớm nhất; lần đầu tiên tự tay trang trí thiệp Tết, hoa đào, hoa mai; lần đầu tiên tự tay gói bánh chưng, bánh Tét bên bạn bè, thầy cô…Những lần đầu tiên ấy đã mang đến cho các bạn HS-SV nhiều kỉ niệm đẹp đáng nhớ của thanh xuân cắp sách đến trường.

Không chỉ riêng các bạn sinh viên Việt Nam, mỗi chương trình Tết tại FPT Edu còn mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên quốc tế. Tại đây, sinh viên quốc tế được hòa mình trong không khí Tết cổ truyền và hiểu rõ hơn những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Ngọc Ánh

1090

Nhân vật