Lần đầu tiên FPoly đăng cai tổ chức cuộc thi làm đẹp quốc tế

03/09/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Thực hành FPolytechnic Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Gặp mặt báo chí và Công bố cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019. Chương trình do FPoly phối hợp với Tổ chức IPSN Hàn Quốc tổ chức nhằm tạo ra sân chơi  bổ ích, uy tín và đẳng cấp cho các chuyên gia trong ngành thẩm mỹ – làm đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới.

Lần đầu tiên FPoly bắt tay cùng IPSN Hàn Quốc tổ chức cuộc thi làm đẹp quốc tế

Cuộc thi sẽ tìm kiếm và vinh danh các chuyên gia thẩm mỹ – làm đẹp tài năng, đẳng cấp nhất thuộc 4 lĩnh vực: Chăm sóc da, Trang điểm, Phun thêu thẩm mỹ và Nối mi nghệ thuật. Dự kiến, cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 7/10 – 8/10/2019 tại TP Hồ Chí Minh quy tụ 450 thí sinh tham dự và 150 giám khảo đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,...

Các thí sinh sẽ phải trải qua các bài thi thực hành với thời lượng khác nhau tùy thuộc vào nội dung thi: Chăm sóc da mặt (60 phút), Chăm sóc body (60 phút), Trang điểm cô dâu châu Á và châu Âu (60 phút), Trang điểm Fantasy (120 phút), Body Painting (180 phút), Phun thêu và nối mi nghệ thuật (từ 60-90 phút). Bài thi sẽ được giám khảo chấm qua smartphone trên thang điểm 100.

BTC chính thức công bố cuộc thi Worldwide Beauty Contest 2019.

“Worldwide Beauty Contest" là cuộc thi lớn trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp thế giới được Hiệp hội Làm đẹp 5 quốc gia (gồm Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 tại ĐH Hanyang (TP Seoul, Hàn Quốc) thu hút 637 thí sinh đến từ 6 quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản, Philippine, Việt Nam. Đại diện Việt Nam, FPoly được chọn là đơn vị thực hiện tuyển chọn, bồi dưỡng và đưa thí sinh tham gia cuộc thi. Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Nhung – cựu học viên FPT Poly K-Beauty đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Được biết, cũng trong năm  2018 FPoly còn đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi 2018 ISPN International Beauty Contest tại Hàn Quốc và xuất sắc giành ngôi Á quân chung cuộc, chỉ xếp sau chủ nhà Hàn Quốc. Năm nay, nhà trường đã phối hợp với IPSN Hàn Quốc để mang cuộc thi về Việt Nam với tên gọi Worldwide Beauty Contest 2019.

Viết Chung

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn