FPT Edu - Tin tức chung

Lộ diện mentor khủng của cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018

11/12/2018
Trần Thị Mai
1454

Điểm hấp dẫn của FPT Edu Biz Talent là mỗi đội thi không chỉ được hướng dẫn bởi mentor là các giảng viên chuyên môn cao, mà còn được hỗ trợ bởi những doanh nhân tên tuổi trong lĩnh vực kinh doanh. Mới đây, BTC cuộc thi đã hé lộ những Mentors đầu tiên đồng hành cùng cuộc thi. Họ đều là các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm và đang giữ những vị trí Phó Tổng Giám Đốc, Giám đốc và Quản lý cấp cao của các doanh nghiệp uy tín.

Trần Mạnh Đạt – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần D&D

Anh Trần Mạnh Đạt (ở giữa) là doanh nhân nổi tiếng, từng được mời tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1.

Hiện đã thành công với vị trí Giám đốc công ty D&D, quản lý 400 nhân sự, cùng với gần 3.000 m2 diện tích văn phòng và hơn 20.000 m2 nhà xưởng, thế nhưng ít ai biết trước đây CEO mạnh Đạt của D&D đã từng thất bại với dự án khởi nghiệp đầu tiên. Trước đây, khi còn là sinh viên năm thứ ba đại học, anh Mạnh Đạt từng đi vay ngân hàng để tự xây dựng một trang trại nấm. Nhưng do tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và không có sự định hướng từ người đi trước nên dự án của anh thất bại. Anh phải “cày cuốc” đến khi ra trường mới trả nợ xong. Đó là bài học đắt giá đầu tiên của vị doanh nhân này.

Khó khăn chồng lớp, thế nhưng sóng gió không quật ngã được vị doanh nhân trẻ. Anh vẫn tiếp tục nỗ lực và chưa bao giờ từ bỏ đam mê kinh doanh. Sau thất bại, anh đã quyết định cùng một vài cộng sự có chung chí hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói cho các công trình. Hiện tại, sau 8 năm thành lập và phát triển, công Ty Cổ Phần D&D của anh đã trở thành doanh nghiệp uy tín và là đối tác tin cậy của những công trình lớn.

Với những bạn trẻ theo đuổi khởi nghiệp, việc nhận được những lời khuyên và định hướng từ người đi trước dày dạn kinh nghiệm như anh Đạt có thể là yếu tố quyết định, mang đến thành công và giúp dự án đi đúng hướng. Là người từng tự lèo lái lập nghiệp và từng thất bại vì thiếu kinh nghiệm trên thương trường, anh Đạt hiểu được giá trị của những lời khuyên và sự định hướng đối với các bạn trẻ. Với vai trò là Mentor đồng hành cùng các đội thi FPT Edu Biz Talent, chắc hẳn anh Đạt sẽ mang đến cho các học sinh, sinh viên FPT Edu những lời khuyên hết sức quý báu.

Nguyễn Khắc Tùng – Sales Manager, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, chi nhánh Hà Nội

Với kinh nghiệm kinh doanh đa ngành nghề: Trung tâm thương mại cao cấp, bán lẻ và bất động sản cho thuê, anh Tùng là Mentor nắm rõ những yếu tố mang lại thành công cho các dự án kinh doanh.

Trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều những ông chủ, bà chủ trẻ tuổi, đứng sau những dự án khởi nghiệp. Theo anh Tùng, điểm mạnh của những người trẻ sớm bắt đầu khởi nghiệp là sự sáng tạo và bản lĩnh. Tuy nhiên, vì chưa nắm rõ nguyên lý thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên một số dự án vẫn chưa thành công như mong đợi.

Anh Tùng cho biết, đa phần những người khởi nghiệp thành công đều là những người từng có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp lớn. Nhờ có cơ hội tiếp cận, va chạm thực tế mà họ hiểu mình cần nắm rõ chính sách gì, cần theo đuổi mô hình hiện đại nào và cần tập trung cho mục tiêu của mình ra sao. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào những dự án kinh doanh trong mơ, các học sinh sinh viên FPT Edu cũng cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho bản thân. Những kiến thức liên quan đến quản trị và những kinh nghiệm thực tế sẽ là hành trang cần thiết để giúp các bạn tránh rơi vào trạng thái mơ hồ khi đưa sản phẩm, dịch vụ ra đời thực.

Những người làm kinh doanh luôn có sự bản lĩnh và tầm nhìn xa trong công việc của mình. Với chuyên môn và sự từng trải trong nghề nghiệp của mình, chắc hẳn vị Giám đốc Kinh doanh của công ty Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương sẽ hỗ trợ và mang đến những định hướng đúng đắn nhất cho các đội thi tại FPT Edu Biz Talent 2018.

Phạm Ngọc Linh – Chủ tịch Unique Outdoor Ads Agency

Anh Ngọc Linh hiện đang giữ vị trí cựu Tổng giám đốc Vietnam Agency Group, Chủ tịch của Unique Outdoor Ads Agency, đồng thời là người sáng lập và điều hành Taxi Media Việt Nam.

Dù đảm nhiệm những vị trí công việc siêu “khủng” nhưng anh Ngọc Linh vẫn sẵn lòng dành thời gian hỗ trợ các bạn trẻ tài năng có đam mê kinh doanh. Với vị Chủ tịch trẻ tuổi này, kinh doanh là đam mê dẫn lối anh đến với những thành công ở thì hiện tại. Từ kinh nghiệm và chuyên môn của một chuyên gia Marketing – Truyền thông, chắc chắn anh Linh sẽ giúp các đội thi thổi hồn cho các sản phẩm, dịch vụ và mang sản phẩm, dịch vụ ấy đến đông đảo đối tượng mục tiêu.

Anh Linh chia sẻ: “Mình đánh giá cao những bạn trẻ sớm có suy nghĩ khởi nghiệp. Tuy nhiên, để khỏi nghiệp thành công các bạn cần chọn được thời điểm và cơ hội khởi nghiệp phù hợp. Đặc biệt, các bạn cần phải biết sản phẩm nào, dịch vụ nào đang phù hợp với thị trường. Hy vọng, trong quá trình đồng hành với những học sinh sinh viên FPT Edu, mình có thể giúp các bạn xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch kinh doanh bằng việc phát triển sản phẩm áp dụng công nghệ mới, đẩy mạnh hình thức kinh doanh mới và tìm ra phân khúc thị trường mới”.

Theo anh Linh, trong thị trường kinh doanh đã và đang xuất hiện thêm ngày càng nhiều những người trẻ thành công. Chính sự sáng tạo và đam mê kinh doanh ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là chìa khóa để dẫn các bạn đến với những thành công sau này.

FPT Edu Biz Talent là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Chủ đề của cuộc thi năm 2018 là “Nền Kinh tế chia sẻ - Sharing Economy”. Các nhóm thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được các chuyên gia tư vấn để chuyển đổi ý tưởng kinh doanh thành đề án hiện thực. Đây là sân chơi để các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường có cơ hội cộng tác với các chuyên gia uy tín và tự xây dựng dự án kinh doanh có tính khả thi cao.

Cuộc thi gồm 3 vòng đấu: Vòng sáng kiến, vòng hoàn thiện và vòng chung kết.

Hạn cuối nhận đăng ký: 12/12/2018.

Đăng ký tham gia tại: http://gg.gg/fptedubiztalent.

Mai Mai

Tổ chức Giáo dục FPT

 

1454

Tin sự kiện

Nhân vật