Lý do khiến CBGV coi FPT Edu là môi trường làm việc "full" trải nghiệm

25/10/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh

Với loạt các hoạt động, sự kiện đa dạng từ học thuật cho đến giải trí diễn ra quanh năm, FPT Edu không chỉ là nơi để làm việc, để dạy - học, mà còn là nơi để các CBGV khám phá và phát triển bản thân, khởi đầu cho những trải nghiệm giá trị.

Khám phá và phát triển năng lực chuyên môn

Tại FPT Edu, các hội thảo chuyên môn cho các nhóm ngành nghề thường xuyên được tổ chức,  giúp cho các CBGV không chỉ có cơ hội “đào sâu” hơn về mặt học thuật, mà còn có thể kết nối với các chuyên gia trong ngành đến từ khắp nơi. Một trong những hoạt động chuyên môn nổi bật được tất cả các CBGV FPT Edu “nhớ mặt đặt tên” là FPT EduCamp – hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển trong giáo dục. Không dừng lại ở các sự kiện nội bộ, người FPT Edu còn thường xuyên được khuyến khích và tạo cơ hội tham gia các hoạt động có quy mô lớn hơn như Hội nghị ICISN, Dự án viết sách cùng Trường Đại học Công nghệ PETRONAS (UTP, Malaysia), Hội thảo ICMeSH… như một tiền đề để thể hiện năng lực với cộng đồng quốc tế.Bên cạnh đó, cơ hội đi tu nghiệp tại nước ngoài cũng thường xuyên được thông tin kịp thời và chính xác đến các CBGV, mang đến nhiều cơ hội bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn và tri thức. Đây chính là những hoạt động, sự kiện tạo nên những trải nghiệm vô giá trên con đường sự nghiệp của các CBGV FPT Edu.

FPT EduCamp - sự kiện mang đến nhiều trải nghiệm được các CBGV FPT Edu mong chờ mỗi năm
ĐH Swinburne (Việt Nam) là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế ICISN, tạo cơ hội thuận lợi cho các CBGV FPT Edu trình bày nghiên cứu khoa học của mình với cộng đồng quốc tế

Kết nối và nâng cao tình đồng đội

Hội làng - trải nghiệm văn hoá đậm chất làng giáo FPT Edu

Một trong những điều làm nên nét văn hoá doanh nghiệp độc đáo của FPT nói chung và FPT Edu nói riêng là các hoạt động giải trí độc đáo như Hội làng, Hội diễn STCo, Hội thao 13/9… Ghi dấu với loạt trò chơi hấp dẫn, không khí sôi nổi cùng những khoảnh khắc gắn kết đồng nghiệp, những trải nghiệm văn hoá – giải trí này chính là những “đặc sản” chỉ có thể tìm thấy ở môi trường làm việc của FPT Edu. Đặc biệt, trong bối cảnh Covid-19, khi mà các chương trình tập trung đông người không thể diễn ra, thì “cái ló khó cái khôn”, các hoạt động văn hoá – giải trí vẫn được FPT Edu tổ chức dày đặc trên các nền tảng online như Bản tin nội bộ, Facebook, TikTok, giúp cho các CBGV giữ vững tinh thần và sự kết nối đồng nghiệp mỗi ngày ngay cả khi WFH.

TikTok Cover Challenge - trải nghiệm lần đầu vừa hát vừa biên đạo 1 video clip ngắn để lên tinh thần mùa COvid của người FPT Edu

Và cả những trải nghiệm “chưa thử bao giờ”

Đưa ra một sáng kiến hay, nhận 200k liền tay – chính là trải nghiệm thi FE Lott một thời khiến toàn FPT Edu sôi nổi. Xuất ngoại cùng sinh viên cũng là một trải nghiệm lý thú được các CBGV các bọ phận CTSV hay IC-PDP thường xuyên “tranh giành”. Và đã là người FPT Edu, chắc hẳn ai cũng đã có ít nhất một lần “xin ké” một slot trong những Talkshow về các vấn đề, các kỹ năng mang tính “thời đại” như tâm lý, giới tính, tình dục… Ấy thế mới nói, tại FPT Edu, đi làm một ngày đàng, chính là có thêm một sàng trải nghiệm.

Các hoạt động chia sẻ kiến thức và kỹ năng mang tính "thời đại" không chỉ thu hút SV và còn khiến các CBGV FPT Edu thích thú

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT