FPT Edu - Tin tức chung

Mách nước bạn trẻ đón đầu xu hướng nhận bằng MBA quốc tế thời "Cô Vít"

17/07/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
252

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ tới nhu cầu học tại nước ngoài của bạn trẻ thì xu hướng du học bán phần trở nên phổ biến và là cơ hội hấp dẫn để vừa học cùng trải nghiệm quốc tế, vừa an toàn, tiết kiệm.

Khi học cùng trải nghiệm quốc tế trở nên khó khăn thời Covid 19.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến hết tháng 6/2020 đã có hơn 10,4 triệu người mắc; hơn 507.000 người tử vong; 215 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc chủng mới của virus corona. Đó là lý do vì sao, chỉ nửa năm trước, trời Âu, đất Mỹ từng là ước mơ của biết bao bạn trẻ thì nay lại khiến nhiều người rụt rè bởi không biết khi nào dịch bệnh mới được khống chế, đã thực sự an toàn hay không. Nên hay không nên đi du học thời điểm này vẫn là vấn đề đau đầu của không ít phụ huynh, bạn trẻ...

các bạn SV trường đại học FPT xóa tan trở ngại học cùng trải nghiệm thời Covid19 nhờ du học bán phần
Du học bán phần hiện thực hóa giấc mơ ra nước ngoài học tập mùa dịch

Ứng phó với tình hình dịch bệnh, các trường đại học trên toàn thế giới đang làm theo khuyến cáo từ chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Hầu hết các trường đều đang tạm đóng cửa để bảo vệ cộng đồng sinh viên, cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Đối với các sinh viên đang theo học, trường cũng có kế hoạch giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học hiện tại. Bao gồm việc điều chỉnh các tiêu chí đánh giá kết quả học tập, chuyển sang mô hình học tập trực tuyến hay tạo điều kiện làm việc từ xa cho đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường.

Theo nghiên cứu và báo cáo của tổ chức UNICEF, tính đến nửa đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới 98,5% – tức 1.725 tỷ học sinh. Một số khảo sát khác cho thấy tỷ lệ học sinh mong muốn đi du học giảm đáng kể, và có xu hướng ngày càng giảm dần kể từ đầu tháng 3 trở lại đây.

Du học toàn phần không còn là lựa chọn  duy nhất nữa, thay vào đó là xu hướng nán lại, chờ dịch đi qua để tiếp tục con đường du học. Từ đây, giải pháp du học bán phần nổi lên, trở thành hình thức học tập phù hợp nhất cả trong hoàn cảnh và đáp ứng nhu cầu hiện nay. Du học bán phần hiện thực hóa giấc mơ ra nước ngoài học tập, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa, bởi mô tuýp đào tạo đảm bảo sự chắc chắn về lộ trình, chi phí hấp dẫn cho du học sinh.

Du học bán phần DAS++ xóa tan trở ngại học cùng trải nghiệm, giải pháp hoàn hảo nhận bằng MBA chuẩn quốc tế.

Với tầm nhìn trở thành trường đào tạo về Quản trị không chỉ thuộc top đầu ở Việt Nam mà còn cạnh tranh cùng các trường trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo điều kiện nâng cao vị thế cạnh tranh của nguồn nhân lực nước nhà trên trường quốc tế, Viện Quản trị & Công nghệ FSB – ĐH FPT cho ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh với hình thức Du Học Bán Phần – DAS++ (Diploma of Advanced Studies).

Chương trình du học bán phần liên kết cùng nhiêù trường danh tiếng nâng cao cơ hội học cùng trải nghiệm cho SV
Chương trình Du học bán phần Thạc sĩ DAS++ liên kết cùng nhiều trường danh tiếng trên thế giới

Chương trình DAS++ được Viện Quản Trị & Công Nghệ FSB phát triển và triển khai đầu tiên ở Việt Nam. DAS++ được thiết kế hướng đến học viên với mục tiêu là tăng hiệu năng quản lý, thăng tiến trong nghề nghiệp và trang bị các kiến thức, phẩm chất cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành các nhà lãnh đạo và quản lý cấp cao tầm cỡ quốc tế.

Du học bán phần Thạc sĩ là chương trình du học theo mô hình chuyển tiếp 1+1  dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa trường sở tại và trường quốc tế hợp tác. Trong đó, bạn trẻ sẽ học 2 giai đoạn bao gồm ở Việt Nam và trường liên kết. Sau khi hoàn thành chương trình ở Việt Nam sẽ chuyển tiếp hoàn thành giai đoạn 2 và nhận bằng Thạc sĩ trực tiếp từ các trường nước ngoài.

Với hình thức này, vẫn đảm bảo được an toàn mùa dịch, tiết kiệm chi phí với lộ trình học chuẩn quốc tế. Sau khoảng thời gian học tập tại Việt Nam, sinh viên có thể an tâm chuyển tiếp sang nước ngoài mà không phải lo lắng mất thời gian trì hoãn do các trường đại học nước ngoài đóng cửa.

An toàn: Học tập an toàn với một năm du học tại chỗ. Hiện tại, Việt Nam được coi là quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất thế giới!

Trong lúc nền kinh tế đang chậm lại việc tham gia một chương trình học tập là cần thiết cho sự bứt phá trong tương lai.

Sau khi hoàn thành DAS sinh viên được cấp chứng chỉ DAS, có giá trị bảo lưu, vì thế sinh viên dễ dàng lựa chọn 1 kỳ nhập học thích hợp phía trường đối tác.

Tiết kiệm: Thời gian và chi phí du học

Với hình thức Du học bán phần, được chia thành 2 giai đoạn học tập. Học viên có thể tiết kiệm 1/2 chi phí do giảm 1/2 thời gian học tại nước ngoài so với hình thức toàn phần

Việc học 50% thời gian tại Việt nam, 50% tại nước ngoài giúp bạn trẻ bỏ qua nỗi lo gián đoạn công việc lâu dài, yên tâm theo đuổi con đường trau dồi kiến thức.

Chương trình du học bán phần DAS++ của Viện Quản trị & Công nghệ FSB:

Hotline: 0988 104 442 / 0904 619 251

• Email: das.hn@fsb.edu.vn

Website: http://das.fsb.edu.vn/

• Fanpage: https://www.facebook.com/das.fsb.edu.vn/

 

252

Nhân vật