FPT Edu - Tin tức chung

Mới lạ cách họp phụ huynh theo hình thức "Ai là triệu phú" của THPT FPT

15/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
732

Thay vì không khí căng thẳng của những buổi họp phụ huynh thông thường, một lớp học ở Hà Nội có buổi họp hết sức vui nhộn với hình thức hỏi đáp như chương trình 'Ai là triệu phú'.

Trong buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 (năm học 2018- 2019) của lớp 10A2 (Trường THPT FPT - Hà Nội) diễn ra ngày 12/1 vừa qua, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Ngọc Phương Anh soạn 10 câu hỏi và bố trí màn hình chiếu, nhạc nền như chương trình Ai là triệu phú. Nội dung xoay quanh những thành tích lớp đạt được cũng như hạn chế mà tập thể 10A2 gặp phải.

Các câu hỏi do cô Phương Anh chuẩn bị trong buổi họp đều nhận được sự tham gia sôi nổi và hào hứng của phụ huynh

Có mặt tại buổi họp, cô Thân Thị Thanh Hải (phụ huynh em Thành An - học sinh lớp 10A2) cho hay: "Năm nào họp phụ huynh tôi cũng rất đau đầu, nhưng phương pháp họp này khiến tôi thấy rất thoải mái. Hình thức này cũng giúp tôi nhìn thấy được ở trên trường con làm được gì, học hành trong môi trường như thế nào và cập nhật thêm nhiều thông tin hoạt động của lớp. Do đó, tôi rất ủng hộ kiểu họp này của cô Phương Anh".

Phụ huynh hào hứng trong buổi họp

Buổi họp giúp phụ huynh nắm rõ về tình hình hoạt động của lớp, cũng như nhắc nhở phụ huynh cần quan tâm đến con em của mình hơn nữa, chủ động trao đổi, tâm sự với con em và cả giáo viên. Buổi họp có 26/30 phụ huynh tham gia.

Tạo sự tương tác

"Mình mất 3 ngày để chuẩn bị các câu hỏi và nội dung cho buổi họp. Mục đích tổ chức họp theo hình thức này là muốn giảm áp lực cho phụ huynh, thay vì giáo viên là người nói xuyên suốt, còn phụ huynh chỉ ngồi gật đầu, đồng thời cũng tạo sự tương tác giữa bố mẹ, giáo viên và các em học sinh", cô Phương Anh chia sẻ.

Với hình thức này, buổi họp tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường.

Tất cả các học sinh trong lớp cũng đều tham gia họp và chính các bạn là người trình bày, tổng kết các hoạt động của lớp ở mảng học tập và kỷ luật. Buổi họp phụ huynh nhờ đó mà sôi động và giảm căng thẳng.

Cô giáo trẻ cũng hi vọng rằng các giáo viên khác sẽ sử dụng nhiều cách, sáng tạo hơn nữa để tiếp xúc gần hơn phụ huynh trong các buổi họp.

Theo Tuoitre

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

732

Nhân vật