FPT Edu - Tin tức chung

Một năm nhiều trải nghiệm “ơ mây zing gút chóp” của HSSV FPT Edu

25/01/2021
Nguyễn Huệ Anh
760

Điều gì sẽ hiện lên trong tâm trí bạn khi nhắc về năm 2020? Đối với các bạn HSSV FPT Edu, đó có thể là những ngày vượt khó học online, hạnh phúc khi nhận được học bổng, lần đầu tiên tham gia một chương trình truyền hình, trở thành quán quân của một cuộc thi…

Chiến thắng FPT Edu Research Festival là “điểm sáng” của năm 2020

2020 không phải một con đường êm ái nhưng lại giúp Đông Phương có sức bật tốt hơn

Năm 2020 là một hành trình có buồn, có vui, có tiếc nuối, có hân hoan nhưng tất cả đều tạo mang tới cho Trần Đông Phương – K13 FPTU Đà Nẵng những trải nghiệm quý giá. Phương cảm thấy mình “lớn hẳn lên” khi bước vào kỳ OJT, được tham gia các dự án lớn cũng như được “các sếp” tin tưởng giao cho những công việc quan trọng.

Sau đó, Phương cùng các bạn tham dự cuộc thi Vietnam Online Hackathon và dừng chân ở top 10. Mặc dù tiếc nuối vì không đạt được giải “có số” như kỳ vọng nhưng thất bại lần này đã tạo nên một lực đẩy giúp cả nhóm bứt phá trong cuộc thi FPT Edu Research Festival diễn ra ngay sau đó.

Với quyết tâm “phục thù” cùng sự chỉ bảo tận tình của PGS.Nguyễn Gia Như, nhóm bạn đã giành được giải Nhất bảng thi CNTT. Tham dự cuộc thi với vai trò nhóm trưởng, Phương không chỉ được bồi đắp thêm các kiến thức mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, thuyết trình, tiếp cận và giải quyết vấn đề… Đó đều là những trải nghiệm hữu ích giúp Phương phát triển bản thân trong môi trường học đường cũng như môi trường doanh nghiệp.

Trưởng thành nhờ kỳ OJT

Dấu ấn lớn nhất trong năm 2020 là kỳ kì OJT và chuyến FIELD TRIP Đà Nẵng nhiều kỉ niệm

Cũng giống như mọi người, Nguyễn Linh Đan – K7 ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội nhớ về năm 2020 với kỳ nghỉ Tết kéo dài 3 tháng, những ngày “lên mạng” học trực tuyến và gặp gỡ bạn bè qua màn hình laptop do COVID-19.

Sau khi đại dịch bình ổn lại, Linh Đan đã nhanh chóng tăng tốc và gặt được “trái ngọt” trong kỳ OJT. Trong suốt 4 tháng tham gia chương trình thực tập đặc biệt của trường, Linh Đan được trang bị thêm kiến thức chuyên môn, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp. Nhờ việc tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát và học hỏi, cô bạn đã có cái nhìn thực tế hơn về công việc trong tương lai của mình.

“Cảm ơn ĐH Greenwich (Việt Nam) đã khép lại 2020 cũng như 3/4 chặng đường sinh viên của em bằng những kí ức đẹp trọn vẹn”, Linh Đan chia sẻ.

Trở thành một “mảnh ghép” của Biệt đội truyền thông PMF

Một năm mới lại đến, Quỳnh Trân gửi lời cảm ơn tới các thành viên của PMF – những con người khiến năm 2020 của cô bạn trở nên trọn vẹn hơn

Đối với Trần Quỳnh Trân – học sinh lớp 11A FSchool Cần Thơ thì việc trở thành một “mảnh ghép” của Biệt đội truyền thông PMF là thành tựu nhỏ nhưng đắt giá nhất năm 2020. Nó giống như một mầm cây vươn lên từ mảnh đất cằn cỗi khiến người ta có nguồn cảm hứng và niềm tin vào tương lai.

Trong thời gian trải nghiệm hoạt động tại PMF, Quỳnh Trân có cơ hội học hỏi, làm việc cùng những người bạn giỏi giang ở nhiều lĩnh vực (thiết kế, content, lập kế hoạch…), được các anh chị mentor nhiệt tình chỉ dẫn từ những điều cơ bản nhất. Từ một cô gái khá e dè và ngại thử sức với những công việc mới, đến nay Quỳnh Trân đã trở nên tự tin hơn, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ mới và ghi dấu ấn bằng khả năng của mình. 

Khơi nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ thoát khỏi vỏ bọc của mình

Quốc cảm thấy trân trọng và thật lòng biết ơn sự giúp đỡ mà mọi người dành cho mình

Hoàng Đinh Anh Quốc – K16 FPTU TP.HCM đã có một tuổi 18 đáng nhớ khi lần đầu lên sóng truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Đối với Anh Quốc, việc tham gia chương trình không chỉ là cột mốc đánh dấu thành tựu mà bản thân đạt được, đó còn là hành trình truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ thoát khỏi vỏ bọc của mình. 

Anh Quốc cho rằng Siêu Trí Tuệ Việt Nam là một trải nghiệm khó có thể lặp lại trong đời, là cơ hội truyền tải nhiều những thông điệp tích cực tới cộng đồng. Bước ra từ cuộc thi, cậu bạn đã nhận được nhiều sự giúp đỡ cho ước mơ và công việc sau này. 

Những thành tựu của năm 2020 giống như một lực đẩy giúp Quốc nỗ lực hơn trong năm mới. Bước sang năm 2021, Anh Quốc hy vọng rằng bản thân sẽ tiếp tục làm nên nhiều điều tuyệt vời như năm 2020 vừa qua.

Chiến thắng không phải là tất cả, bài học đến từ quá trình nỗ lực hết mình

Ngọc Huyền cố gắng phân chia thời gian hợp lý cho việc học tập, hoạt động phong trào và gia đình để bản thân có động lực đi nhanh, đi vững hơn trong năm 2021

Đào Ngọc Huyền – K15 FPTU Hà Nội đã trở thành Quán quân The Face FPTU 2020. Cô bạn gọi chiến thắng đó là một điểm sáng của năm nhưng những thứ mà bản thân học hỏi được trong suốt quá trình dự thi mới là điều quan trọng nhất.

Kể từ khi đăng ký dự thi tới khi được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, Ngọc Huyền đã bước qua rất nhiều thử thách, được giao lưu và học hỏi với những người tài giỏi. Những trải nghiệm đó đã tạo nên một Ngọc Huyền trưởng thành và bản lĩnh, có góc nhìn đa chiều về thế giới xung quanh, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để có sự thay đổi tích cực nhất.

“Mình đã cho rằng cả năm nay không kịp làm gì nhưng thật may mắn vì nửa cuối năm đã tăng tốc đạt được một số thành công nhất định như: tham gia đội tuyển SV20 của trường, trở thành Phó lead SCDC Fcamp và Trưởng BTC sự kiện Tết dân gian 2021 – “Vị Tết”, duy trì danh hiệu sinh viên giỏi. Dù thời gian này khá vất vả nhưng nhờ đó mà mình cảm thấy năm 2020 trở nên đặc biệt hơn”, Ngọc Huyền chia sẻ.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

760

Nhân vật