FPT Edu - Tin tức chung

Người tham dự chia sẻ trải nghiệm tại FCBEM 2024

02/12/2024
UyenDTT13
153

Môi trường trao đổi cởi mở, hữu ích; nhiều cơ hội học hỏi, kết nối và mở rộng mạng lưới học thuật; chủ đề nghiên cứu học thuật nhưng có tính ứng dụng cao là những ấn tượng của người tham dự lần đầu tới Hội thảo FCBEM 2024. 

Môi trường trao đổi học thuật cởi mở, hữu ích 

NCS. Phan Thị Nga, giảng viên Business, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng
NCS. Phan Thị Nga, giảng viên Business, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng, Tập đoàn FPT

Nghiên cứu sinh Phan Thị Nga, hiện là giảng viên Business tại Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng, Tập đoàn FPT. Mặc dù đã tham gia nhiều hội thảo trong và ngoài nước, song đây là lần đầu tiên chị Nga đến với FCBEM, được tổ chức trên “sân nhà” Greenwich Việt Nam. Tham gia với vai trò báo cáo viên và người nghe tại FCBEM 2024, chị Nga chia sẻ: 

“Lần đầu tham dự tôi rất bất ngờ về độ chuyên nghiệp cũng như tính chuyên môn cao của FCBEM 2024. Hội thảo đã mở ra một môi trường trao đổi học thuật cởi mở và hữu ích cho người tham dự với chủ đề bao quát, tập trung vào xu hướng phát triển bền vững, những bài nghiên cứu chất lượng từ các chuyên gia, nghiên cứu viên trong nước và quốc tế. 

Các phần thảo luận tại mỗi phiên trình bày rất sôi nổi, mang tính xây dựng cao, giúp một nghiên cứu sinh như tôi học hỏi thêm nhiều kiến thức và mở ra những góc nhìn, hướng tiếp cận mới từ chính những câu hỏi của người tham dự để cải thiện nghiên cứu của mình. 

Bên cạnh đó, tôi cũng ấn tượng với phần chia sẻ của GS.TS. Norbani Che Ha khi được hỏi về cách thúc đẩy tuyển sinh bền vững tại trường Đại học. GS.TS. Norbani đã đưa ra những lời khuyên rất thực tế, gợi mở những cách tiếp cận mới cho các trường ĐH tại Việt Nam nói chung và các trường đại học thuộc Tập đoàn FPT nói riêng”. 

Nhiều cơ hội học hỏi, kết nối và mở rộng mạng lưới học thuật

Ngoài những ấn tượng về quy mô, công tác tổ chức chuyên nghiệp, TS. Nguyễn Thị Ánh Thơ, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương cho biết, hội thảo FCBEM 2024 đã mở ra cho chị nhiều cơ hội học hỏi, kết nối và mở rộng mạng lưới học thuật. 

TS. Nguyễn Thị Ánh Thơ, Giảng viên tại Trường Đại học Ngoại thương
TS. Nguyễn Thị Ánh Thơ, giảng viên tại Trường Đại học Ngoại thương

“FCBEM 2024 quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế từ các trường Đại học lớn trên thế giới, nhiều báo cáo viên, nghiên cứu viên xuất sắc trong và ngoài nước. Đây là cơ hội quý giá để được gặp gỡ, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng giảng dạy cũng như giao lưu, kết nối với nhiều học giả uy tín”, TS. Ánh Thơ chia sẻ. 

Bên cạnh đó, chủ đề gợi mở với đa dạng cách tiếp cận cũng là điều chị ấn tượng khi tham dự FCBEM 2024 với vai trò người nghe. TS. Ánh Thơ cho biết, với một nhà nghiên cứu trẻ như chị, FCBEM 2024 đã gợi mở một cách tiếp cận khoa học: Không chỉ giải quyết lĩnh vực nhỏ mà tập trung khai thác, mở rộng phạm vi một cách tổng hợp và có hệ thống.  

Chủ đề nghiên cứu học thuật nhưng có tính ứng dụng cao 

Cùng tham gia FCBEM 2024 với vai trò người nghe, anh Hoàng Đức Hiếu (SV Greenwich Việt Nam, Tập đoàn FPT) cho biết: “Hội thảo có nhiều đề tài tham luận chất lượng, vừa có tính nghiên cứu, vừa có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Đặc biệt với người làm kinh doanh như mình, những kiến thức lĩnh hội được từ chia sẻ của keynote speakers, nghiên cứu của báo cáo viên tại FCBEM 2024 giúp mình mở ra những góc nhìn mới và tư duy phát triển mô hình kinh tế vững bền hơn”.

Anh Hoàng Đức Hiếu hiện đang xây dựng mô hình chăn nuôi, kinh doanh nông sản ở vùng núi Đông Bắc Việt Nam
Hoàng Đức Hiếu hiện đang xây dựng mô hình chăn nuôi, kinh doanh nông sản ở vùng núi Đông Bắc Việt Nam

Được biết,  Hiếu hiện đang xây dựng mô hình chăn nuôi, kinh doanh nông sản ở vùng núi Đông Bắc Việt Nam. Mô hình này tập trung vào phát triển hoạt động kinh doanh bền vững, giúp người dân vừa đạt lợi nhuận, không bị ép giá, vừa đảm bảo được các vấn đề về môi trường. Những trải nghiệm 

Thu Uyên - fpt.edu.vn

153

Nhân vật