FPT Edu - Tin tức chung

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Hội thảo FPT Educamp 2022

19/12/2022
Bùi Linh Phương
1570

Vừa qua, Hội thảo FPT Educamp 2022 với chủ đề "Làm gì cho SDG4?" đã diễn ra thành công tại FSchool Bắc Ninh, thu hút hàng trăm người tham dự cùng đội ngũ diễn giả chất lượng, xứng đáng là hội thảo mở về giáo dục quy mô nhất toàn FPT Edu kể từ đầu năm đến nay.

Cái lạnh của mùa Đông miền Bắc cũng không thể làm giảm sức "nóng" tại hội trường tầng 5 FSchool Bắc Ninh, nơi diễn ra lễ khai mạc và phiên toàn thể của hội thảo FPT Educamp 2022.
Giáo sư Joshua Mok Ka-ho (Phó Hiệu Trưởng, kiêm Giáo sư Lam Man Tsan về Chính sách So sánh của Đại học Lingnan) là diễn giả đầu tiên chia sẻ tại phiên toàn thể của FPT Educamp 2022 dưới hình thức trực tuyến. 
 ThS. Đỗ Thị Minh Thủy – Trưởng Ban đảm bảo chất lượng, Trường ĐH FPT  chia sẻ về chủ đề “Implementation of Sustainable Development Goals in Higher Education Institution according to THE Impact Rankings – a case study at FPT University”. Báo cáo này là công trình nghiên cứu chung của ThS. Đỗ Thị Minh Thủy và TS. Trương Thị Anh Đào.
Những màn "hỏi xoáy đáp xoay" đầy lôi cuốn ngay trên sóng trực tiếp của hội thảo Educamp đã mở ra nhiều góc nhìn, chủ đề thú vị để bàn luận xoay quanh vấn đề dạy và học.
Lễ khai mạc và phiên toàn thể đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự, từ các cuộc thảo luận chuyên môn cho đến những tiết mục văn nghệ chào mừng, giới thiệu nét văn hóa, âm nhạc - ẩm thực đặc trưng của "chủ nhà" Kinh Bắc.
Trước khi Educamp 2022 bước vào những phiên thảo luận tại các phòng riêng, toàn thể người tham dự và các diễn giả của chương trình đã cùng nhau lưu lại những bức hình kỷ niệm, checkin campus mới tinh đẹp lung linh của FSchool Bắc Ninh.
Các phòng tham luận được sắp xếp lần lượt tại các phòng học của FSchool Bắc Ninh trên tầng 3, còn ngay tại tầng 1 là nơi trưng bày abstract của 55 bài tham luận để người tham dự tiện tham quan, theo dõi.
Khung tranh in dấu vân tay cũng được BTC chuẩn bị sẵn để các diễn giả và người tham dự cùng lưu lại dấu ấn cũng như đánh dấu sự góp mặt của mình tại hội thảo năm nay. 
"Bức tranh" này sẽ là một "chứng nhân" đi cùng năm tháng, gợi người ta nhớ về một mùa Educamp tại Bắc Ninh đầy cảm xúc và những ấn tượng, kỷ niệm không thể quên...
Đó sẽ là ấn tượng về những tham luận chất lượng, với nhiều góc nhìn mới, phương pháp mới trong dạy và học, được trình bày bởi những giáo viên/ giảng viên đầy tâm huyết, đam mê nghiên cứu, sáng tạo của FPT Edu.
55 bài tham luận với 55 đề tài cụ thể khác nhau, nhưng cùng hướng đến một mục tiêu chung đó là nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển các mô hình đào tạo ứng với mục tiêu phát triển bền vững về giáo dục của Liên hợp quốc (SDG4).
Các diễn giả nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia chia sẻ tham luận tại Educamp 2022.
Nhắc đến Educamp 2022, ngoài các bài tham luận với hàm lượng kiến thức giá trị, chuyên sâu thì đó còn là ấn tượng về những phòng tham luận sôi nổi, cởi mở và giàu tính tương tác. Điều này trái ngược với hình dung của nhiều người rằng không khí của các buổi hội thảo học thuật sẽ rất khô khan, nhàm chán, chỉ 1 người nói và những người ở dưới sẽ ngồi nghe.
Thoải mái đặt câu hỏi và cùng nhau trao đổi, tranh luận để đi đến cùng của vấn đề, đó là một "đặc sản" gây nhớ thương của Educamp qua bao mùa tổ chức.
Sự thân thiện, thẳng thắn cũng như việc sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ ấy không chỉ được thể hiện trong các buổi hội thảo học thuật, mà đó là tinh thần xuyên suốt mang dấu ấn của người FPT Edu. Ngay từ trước ngày hội thảo Educamp diễn ra, toàn thể BTC và diễn giả của chương trình đã cùng nhau giao lưu kết nối trong chuỗi sự kiện tham quan khám phá Bắc Ninh và gala dinner vào ngày 10/12. (Ảnh chụp tại Văn miếu Bắc Ninh)
Chuyến city tour đi qua các địa danh nổi tiếng ở Kinh Bắc đã được "chủ nhà" của Educamp 2022 - FSchool Bắc Ninh thiết kế dành riêng cho các diễn giả.
Đoàn tham quan đã có dịp ghé thăm làng tranh Đông Hồ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, trực tiếp nghe các nghệ nhân giới thiệu về lịch sử làng nghề cũng như ý nghĩa của những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng...
Chuyến tham quan làng tranh Đông Hồ là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, đặc biệt là với một số diễn giả đến từ miền Nam, miền Tây, nghe danh làng tranh Đông Hồ ở Bắc Ninh xưa nay mà chưa có cơ hội ghé đến.
Sau chuyến tham quan khám phá Bắc Ninh, các diễn giả và khách mời đặc biệt của Educamp 2022 đã cùng nhau tham gia chương trình gala dinner đầy đặc sắc và ấm cúng.
Tại đây, TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT và anh Trần Vũ Quang - Giám đốc điều hành FSchool Bắc Ninh - đại diện "chủ nhà" FPT Educamp 2022, cùng nâng ly chúc mừng một mùa Educamp thành công rực rỡ. 

 Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1570

Nhân vật