FPT Edu - Tin tức chung

Nhóm SV ĐH FPT Cần Thơ trở thành Quán quân tiểu ban Ngôn ngữ tại FPT Edu ResFes 2022

07/10/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
988

Tham dự vòng Chung kết FPT Edu ResFes 2022, Stormbreaker – nhóm SV đến từ ĐH FPT Cần Thơ đã đưa ra những biện pháp nâng cao hiệu quả của hệ thống EduNext. Báo cáo khoa học của nhóm được đánh giá cao và giành ngôi vị Quán quân tiểu ban Ngôn ngữ.

Báo cáo về các yếu tố liên quan đến sự hài lòng của sinh viên đối với EduNext đã mang về ngôi vị quán quân cho Stormbreaker

Chiến thắng vì “mở ra sự khai phóng trong học thuật"
Stormbreaker là nhóm SV đến từ ĐH FPT campus Cần Thơ với các thành viên  Phạm Lộc No, Trần Phạm Thanh Liêm, Quách Ngọc Quỳnh Trang và Nguyễn Trương Diễm Ngọc. Nhóm mang đến FPT Edu ResFes 2022 báo cáo mang tên “Factors related to student satisfaction with social constructivist learning environment on the Edunext platform”/ “Các yếu tố liên quan đến sự hài lòng của sinh viên đối với môi trường học tập kiến tạo xã hội trên nền tảng EduNext”.

Báo cáo đã chỉ ra mối quan hệ giữa sự hài lòng của SV đối với EduNext với 3 yếu tố: kiến thức nhận được, câu hỏi khởi phát truyền động lực và khả năng áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra các điểm mà EduNext cần cải tiến như quy trình chấm điểm, thao tác làm bài tập hay các lỗi kỹ thuật thường gặp...

“Mình tin rằng báo cáo của nhóm mình không chỉ đưa ra những nhận định tổng quan về EduNext, mà còn góp phần nâng cấp EduNext, để EduNext có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa đến với người học” - trưởng nhóm Phạm Lộc No chia sẻ. 


Được biết, phương pháp Kiến tạo xã hội và nền tảng EduNext đã và đang được ĐH FPT triển khai rộng rãi nhằm mang đến cho SV trải nghiệm học tập chủ động, thực tế hơn. Do vậy, một nghiên cứu tổng quát về EduNext được thực hiện chỉn chu với các bước bài bản cùng dữ liệu đa dạng đã “mở ra sự khai phóng trong giáo dục đại học” – trích nhận xét của thầy Nguyễn Hồng Chí - Hội đồng chuyên môn tiểu ban Ngôn ngữ tại Chung kết FPT Edu ResFes 2022.

Thầy Nguyễn Hồng Chí tỏ rõ sự tâm đắc với báo cáo của Stormbreaker

Lạc quan trong suốt quá trình thực hiện nghiên cứu
Để “trụ vững” trên hành trình FPT Edu ResFes 2022 dài hơi, Stormbreaker đã có những chiến lược và bí kíp của riêng mình. Một trong những “vũ khí” lợi hại nhất – theo chia sẻ của Stormbreaker – chính sự tự tin vào năng lực của bạn thân, của các đồng đội, và những giá trị thiết thực mà nhóm mang đến với đề tài này.

4 chàng trai cô gái của Stormbreaker luôn giữ được sự lạc quan và tinh thần tích cực trong suốt hành trình của cuộc thi

Kể về một khoảnh khắc gian nan mà nhóm đã vững tin cùng nhau vượt qua, trưởng nhóm Phạm Lộc No chia sẻ: “Hôm đó đang trong giai đoạn nước rút, deadline nộp full paper đã cận kề, thì cô An (cô Phạm Minh Ngọc An - giảng viên hướng dẫn của nhóm) thông báo với mình là data của nhóm có vấn đề." Lúc này, nhóm đứng trước ngã 3 đường: hoặc là thu thập dữ liệu lại từ con số 0, hoặc là tiếp tục với dữ liệu có sẵn nhưng kết quả sẽ không nổi trội, hoặc là sẽ lọc lại các dữ liệu đã có - một công việc rất cực và có thể sẽ không thay đổi được kết quả.

"Cuối cùng, chúng mình đã quyết định sẽ làm cách thứ 3, và cả nhóm cùng nhau thức xuyên đêm để thực hiện. Sau lần đó, mình lại có thêm một niềm tin về sức bền của các thành viên và về sự đoàn kết của nhóm. Tại Chung kết FPT Edu ResFes 2022, với một trạng thái tự tin, một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, một đề tài mang giá trị thực tiễn cao, bọn mình bước vào phòng thi với tâm thế sẵn sàng thể hiện và thuyết phục Ban Giám khảo rằng bọn mình xứng đáng với phần thưởng lớn nhất”, thành viên nhóm chia sẻ.
Với trải nghiệm tại FPT Edu ResFes, Stormbreaker nhắn nhủ: “Các bạn hãy cứ thử, hãy cứ sai, hãy cứ làm lại, nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Và hãy dũng cảm ‘xông pha’ tại bất kỳ cuộc thi nào của Trường mình, để tìm thấy những trải nghiệm vô giá.”

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

988

Nhân vật