FPT Edu - Tin tức chung

Những điểm cần lưu ý tại Cuộc đua số mùa thứ 3

02/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
620

Ngày 1/11 vừa qua,  tại Phòng 302L, toà Alpha – Đại học FPT đã diễn ra buổi giao lưu hỏi đáp về “Cuộc đua số 2018 – 2019” với chủ đề Xe tự hành do phòng CTSV Đại học FPT tổ chức, dành riêng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn tham gia cuộc thi quy mô và hấp dẫn này.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Thành Nam – Founder, Hiệu trưởng Đại học Funix, bà Đặng Ánh Tuyết – Phó BTC Cuộc đua số 2018 – 2019, ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT, Ban công nghệ, tập đoàn FPT, ông Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT cùng các thầy trong ban huấn luyện: Thầy Bùi Ngọc Anh, Thầy Ngô Tùng Sơn, Thầy Lương Trung Kiên, Thầy Trần Bình Dương và hơn 50 bạn sinh viên Đại học FPT.

Nhiều câu hỏi được sinh viên Đại học FPT đặt ra và được BTC giải đáp nhiệt tình.

Tại buổi giao lưu, sinh viên được tìm hiểu rõ hơn về hiện trạng và cơ hội ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Đặc biệt, buổi giao lưu đã giải đáp nhiều thông tin cho các đội thi Cuộc đua số 2018 – 2019 và Các công nghệ áp dụng Cuộc đua số 2018 – 2019.

“Cuộc đua số”  là sân chơi quen thuộc và đang ngày càng trở nên hot đối với sinh viên đam mê công nghệ tại Đại học FPT.  Đây là năm thứ 3 diễn ra “Cuộc đua số”, chủ đề “Xe tự hành”. Theo BTC, đề bài của cuộc thi năm nay được nâng cao hơn so với năm trước.

Mẫu xe mới của Cuộc đua số mùa thứ 3 

Cụ thể, tại vòng Chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông. Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, FPT cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camerra có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng…

Timeline của chương trình năm nay

Đặc biệt, tại trận chung kết, ngoài 6 đội xuất sắc nhất của các trường đại học của Việt Nam còn có sự tham gia của 2 đến 4 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Mỗi đội thi gồm 3 – 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế. 

Đặc biệt năm nay với giải thưởng vô cùng lớn và còn có những học bổng trao tặng vô cùng hấp dẫn.

Trước đó, 2 đội thi của ĐH FPT Winwin Spiral đã giành Á quân và Prototypeđạt giải 3 tại Cuộc đua số năm 2017-2018, Cuộc đua số 2018 – 2019 năm nay hiện vẫn mở đơn đăng kí, các bạn hãy thành lập đội và tham gia ngay hôm nay tại đây.

TH

620

Nhân vật