FPT Edu - Tin tức chung

Những keynote quốc tế từng chia sẻ tại FPT Educamp

28/10/2022
Hà Hải Ngân
370

FPT Educamp từng đón nhiều keynote là các chuyên gia giáo dục quốc tế tới tham dự và chia sẻ vào các năm 2015, 2018 và 2019. 

Giáo sư Salmiah Kasolang - ĐH Công nghệ Mara, Malaysia

Giáo sư Salmiah Kasolang là nữ giáo sư đầu tiên tham dự hội thảo FPT Educamp. Đến với hội thảo vào năm 2015, giáo sư đã đem đến chủ đề "Hành trình CDIO tại ĐH Công nghệ Mara", từ quá trình khởi xướng và áp dụng CDIO nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại nơi bà đang công tác. 

Theo Giáo sư Salmiah Kasolang, tinh thần chia sẻ tri thức, tính cầu thị, học hỏi tại FPT Educamp là một trong những lý do thuyết phục bà tham gia chương trình

Cũng tại sự kiện, Giáo sư Salmiah chia sẻ: “ĐH Công nghệ Mara nắm lấy CDIO như một phần của việc cải tiến liên tục. Đối với chất lượng đào tạo và chương trình kiểm định với ngành Kỹ thuật, chúng tôi xây dựng đào tạo dựa theo chuẩn đầu ra (OBE). Tương lai của CDIO tươi sáng khi kết đôi cùng đào tạo dựa theo chuẩn đầu ra (OBE)".

Theo Giáo sư, tinh thần của CDIO rất gần với tinh thần mà FPT Educamp hướng tới. “Việc tham gia với vai trò một diễn giả cho phép tôi phổ biến tầm quan trọng của CDIO đến một số lượng khán giả rộng rãi với những kinh nghiệm, trình độ khác nhau”.

Công tác tại khoa Cơ khí, ĐH Công nghệ Mara, Giáo sư Salmiah Kasolang giám sát tất cả hoạt động của khoa trong các lĩnh vực chính gồm: Hành chính, học thuật, nghiên cứu, giao lưu sinh viên, và kết nối giữa doanh nghiệp - cộng đồng - cựu sinh viên. 

Giáo sư Takumi Miyoshi - Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản

Đến với FPT Educamp vào năm 2018, Giáo sư Takumi Miyoshi là người mở màn sự kiện với phần trình bày vấn đề nóng bỏng về nguồn nhân lực thời 4.0 “Nuôi dưỡng các kỹ sư và nhà khoa học toàn cầu thông qua các chương trình GPBL trong Kỷ nguyên xã hội 4.0”.

Được biết, chủ đề này xuất phát từ vấn đề Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên có dấu hiệu già hoá dân số. Để đất nước không bị “bỏ rơi” trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Nhật Bản bắt buộc phải có những cuộc cải tiến mới, đặc biệt là trong giáo dục. Và đối tượng giáo sư Takumi Miyoshi hướng đến là đội ngũ cán bộ nhân viên đang giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại môi trường giáo dục.

Giáo sư Takumi Miyoshi – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản

“Trong bài tham luận này, tôi muốn trình bày về cách thức nuôi dưỡng đội ngũ các kỹ sư và nhà khoa học toàn cầu bằng chương trình học tập qua dự án toàn cầu (GPBL) – Một phương pháp đào tạo mới trong thời đại xã hội siêu thông minh. Chúng tôi hướng đến việc phát triển kỹ năng, khả năng thích ứng, những kỹ năng cần thiết cho những người có thể làm chủ trong một xã hội siêu thông minh – những nhà kỹ sư và khoa học toàn cầu. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua làm việc nhóm mang tính quốc tế để giải quyết các vấn đề từ quan điểm toàn cầu và đề xuất các hệ thống thông minh với các thiết bị IoT”, GS – TS Takumi Miyoshi chia sẻ.

Ông tập trung bàn luận đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và phát triển các dự án học tập toàn cầu đã và đang được thực hiện tại Học viên Công nghệ Shibaura. Tại Học viện Công nghệ Shibaura, ông đang phụ trách 2 trong số các dự án hướng tới học tập toàn cầu: Dự án Đại học top trên Toàn cầu và Chương trình Tăng tốc Tái thiết lập Giáo dục Đại học.

Tiến sĩ Joseph F. Hair - Giám đốc Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Trưởng khoa Kinh doanh Cleverdon của Học viện Kinh doanh Mitchell

Năm 2019, FPT Educamp đón Tiến sĩ Joseph F. Hair - Giám đốc Chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Trưởng khoa Kinh doanh Cleverdon của Học viện Kinh doanh Mitchell. Đến với sự kiện với chủ đề “Chuyển đổi số trong Giáo dục”, ông mang tới bài chia sẻ về: “Big Data and Data Analytics: The Impact on Business and Education?” (Dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu: Tác động đến Kinh doanh và Giáo dục như thế nào?). 

Tiến sĩ Joseph F. Hair là một trong những Giáo sư được Clarivate Analytics công nhận nằm trong top 1% Giáo sư Kinh doanh và Kinh tế toàn cầu, nhờ vào những trích dẫn về nghiên cứu và thành tựu học thuật của mình, với tổng cộng hơn 196,000 trích dẫn trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Ông từng là giảng viên của Học viện Quản trị Kinh doanh Ourso, Đại học bang Louisiana, nơi ông giữ chức Chủ tịch Marketing. Ông đã nhận bằng tiến sĩ Marketing từ Đại học Florida, Gainesville, nơi ông là thành viên của Quỹ thép Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Joseph F. Hair là một trong những Giáo sư được Clarivate Analytics công nhận nằm trong top 1% Giáo sư Kinh doanh và Kinh tế toàn cầu

Tiến sĩ Hair cũng là tác giả của hơn 80 phiên bản sách, bao gồm cuốn Marketing, Cengage Learning với lần tái bản thứ 13 vào năm 2020, cuốn Phân tích dữ liệu đa biến, Cengage Learning tại Anh Quốc (được trích dẫn hơn 115.000 lần và là một trong năm sách giáo khoa hàng đầu mọi thời đại về phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội) với lần tái bản thứ 8 vào năm 2019, cuốn Yếu tố cần thiết của phương pháp nghiên cứu kinh doanh, Routledge với lần tái bản thứ 4 vào năm 2020, cuốn Yếu tố cần thiết của nghiên cứu tiếp thị, McGraw-Hill với lần tái bản thứ 5 vào năm 2020, và cuốn Sơ cấp về Mô hình cấu trúc phương trình bình phương nhỏ nhất, Sage với lần tái bản thứ 2 vào năm 2017.

Ông cũng đã xuất bản nhiều bài báo trên các tạp chí học thuật như Tạp chí Nghiên cứu Marketing, Tạp chí Học viện Khoa học Marketing, Phương pháp nghiên cứu tổ chức, Tạp chí Nghiên cứu quảng cáo, Tạp chí Nghiên cứu Kinh doanh, Tạp chí Kế hoạch Tầm xa, Quản lý Tiếp thị Công nghiệp, Tạp chí Bán lẻ và các tạp chí khác. Ông cũng đang viết một cuốn sách mới về Phân tích tiếp thị sẽ được xuất bản vào năm 2020 bởi McGraw-Hill.

Với sự quan tâm và tham gia của nhiều keynote là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, FPT Educamp các năm không chỉ đóng vai trò là nơi kết nối, chia sẻ, mà còn đem đến cho người tham dự cơ hội được học hỏi và tiếp cận những phương pháp, cải tiến mới trong giáo dục.

FPT Educamp mùa thứ 7 trở lại với chủ đề "Làm gì cho SDG4?", và tiếp tục mở cửa miễn phí cho các nhà hoạt động giáo dục trong và ngoài Tổ chức Giáo dục FPT. Ngay từ bây giờ, các anh chị có thể đăng ký ngay tại đây.

Hải Ngân (tổng hợp)

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 

 

370

Nhân vật