FPT Edu - Tin tức chung

Phiên dịch tagline “Làm khác để làm tốt” sáng tạo đúng “chất” HSSV FPT Edu

10/06/2021
Nguyễn Huệ Anh
124

 

Khi được hỏi rằng bạn hiểu “Làm khác để làm tốt” như thế nào, những bạn trẻ dưới đây đã đưa ra câu trả lời sáng tạo và “mặn mòi” đúng chất HSSV FPT Edu.

Thay vì thuê các chú bảo vệ hay làm rào chắn ở hồ sen thì ĐH FPT lại mời hẳn đàn ngỗng về làm “trùm trường”, sẵn sàng chiến đấu với ai lân la ra địa bàn của chúng. Sinh viên mà tác phong không vừa mắt bọn này thì cũng xác định là “ăn hành”. Đấy, thế mới thấy làm gì có trường nào làm khác mà lại còn làm tốt như ĐH FPT. 

Có thể mình không giống hoặc đi ngược lại với mọi người, nhưng lại gây chú ý và thể hiện được giá trị của mình. Làm khác mà "khác" theo bản thân mình mong muốn thì chính mình đã có một phiên bản tốt hơn rồi.

Trong tình yêu, trước đây mình yêu ai là tôn thờ, lúc nào làm gì cũng nghĩ tới người đó, nhưng mọi thứ lại diễn biến theo chiều xấu. Sau này, em nhận ra cần phải thay đổi, mình tự khiến mình bận rộn, dành thời gian cho bản thân và không còn bị dính bạn trai quá. Khi đó mình thấy tình yêu và cuộc sống được cân bằng hơn, mình thấy bản thân vui hơn và đối phương cũng nhận ra được giá trị của mình nhiều hơn. 

HOLA, FUDA, HOVILO, SAGO – Bạn thấy không, thử hỏi có bao nhiêu trường để sinh viên tự đặt tên cho campus mình học nào? Ở ĐH FPT, chúng mình không cố làm khác để trở nên đặc biệt mà sẽ làm tốt bằng cách khác biệt. 

Nếu không có những người dám nghĩ khác, làm khác thì bây giờ chắc em vẫn phải chạy xe máy cả nghìn kilomet chứ không thể bay lượn trên bầu trời bằng máy bay được. Mình nghĩ cụm từ "Làm khác để làm tốt" rất hợp với những người làm sáng tạo và các bạn trẻ học thiết kế tại FPT Arena. Designers mà không "làm khác" thì sẽ bỏ lỡ cơ hội khai phá cả vũ trụ sáng tạo ở bên trong ấy chứ! 

Ngay lúc này, “Làm khác để làm tốt” chính là thay vì xây dựng thêm nhà gửi xe thì trường hãy tổ chức event ghép cặp giữa các sinh viên trong trường để từ 2 chiếc xe thành 1 chiếc xe cho đỡ chật. P/s: Nếu trường thấy hợp lý và triển khai, em xin giơ tay đăng ký slot đầu tiên. Ahihi. 

Đối với mình, "Làm khác để làm tốt" chính là “think outside of thế box” - một điều mà mình và bạn bè đều cố gắng hướng đến. Cần sáng tạo, bước ra ngoài chiếc hộp thì mới có thể vươn tầm cao hơn trong lĩnh vực mình yêu thích. 

Mình khá thích câu "Làm khác để làm tốt". Vì đúng là người thành công thì luôn có hướng đi riêng mà, nếu cứ làm giống theo khuôn mẫu thì bao giờ mới có điểm nhấn cho bản thân mình được. Như mình, trong khi các bạn đều lần lượt có bạn trai và cần bạn trai để giúp đỡ thì em thấy bản thân tự biết sửa đồ, tự mang được bình nước 20 lít lên 5 tầng... thì không bạn nam nào dám quen. Vậy là mình thành công ế vui vẻ suốt 20 năm cuộc đời. Ai cũng phải có thương hiệu và điểm nhấn riêng cho bản thân mình, đừng rập khuôn thì thành công sẽ ập đến vào lúc bạn không ngờ nhất. 

Theo mình, người thành công luôn cần có lối đi riêng. Đôi khi lối ấy khó đi hơn, đôi khi nó lại dễ đi và ngắn hơn nhưng đều hướng đến một kết quả tốt. Hãy tin vào lối đi của mình, giống như tỷ phú Jack Ma tin vào Alibaba vậy. Nếu trước đây ông ấy nghĩ Alibaba là một sự thất bại, chấp nhận không thể cạnh tranh với eBay thì những tín đồ shopping như chúng ta sẽ vĩnh viễn không có Taobao rồi. 

Liên hệ với bản thân, mình đang học thiết kế tại FPT Arena. Mấy người bạn cùng lớp  đều đang có công việc thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên, mình nghĩ học thiết kế không nhất thiết là sau này mình sẽ làm thiết kế. Thay vì thế, mình đã lập một media agency để làm job bên ngoài và hiện tại công ty đang tăng trưởng khá tốt trong đợt dịch này. Vì thế, mình thấy chỉ cần nghĩ khác đi một tí, thay đổi tư duy, không đi theo lối cũ, thì chúng ta sẽ có một kết quả làm chính bản thân phải bất ngờ. 

"Làm khác" khiến mình nghĩ đến sự sáng tạo của mỗi cá nhân nói riêng và tập thể nói chung. Câu tagline này làm mình nhớ lại kỷ niệm năm lớp 10. Tết năm đó, trường tổ chức hội Xuân. Lớp nào cũng đăng ký các tiết mục nhảy, múa, có mỗi lớp mình chọn đóng kịch. Mà "khác người" ở chỗ đóng kịch Tấm Cám nhưng tất cả các diễn viên đều là nam. Thế là vở kịch năm đó lớp mình lại để lại ấn tượng sâu đậm với thầy cô và cả trường, may mắn nhận giải Nhất. 

Ở ĐH FPT, mình thích nhất là không quan trọng hình thức như cách ăn mặc, tóc tai... mà chỉ tập trung vào nội dung. Vì không bị giới hạn nên tất cả những"nội dung" là chúng mình đều sáng tạo và mới lạ.

Huệ Anh – Mai Mai

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

124

Nhân vật