Phó Chủ tịch Airbus truyền cảm hứng cho sinh viên CNTT ĐH FPT

06/09/2016
Hải Nam
Chiều 5/9, trong chuyến thăm và làm việc ngắn tại Trường Đại học FPT trụ sở Hoà Lạc, ông Frank Bignone – Phó Chủ tịch Airbus phụ trách về số hoá khu vực Châu Á đã chia sẻ về tương lai của công nghệ số với sinh viên CNTT của trường. Ông cũng truyền cảm hứng cho sinh viên về một thế giới mà tương lai sẽ được dẫn dắt bởi các thành tựu công nghệ.

Ông Frank Bignone (thứ ba từ trái sang) trong chuyến thăm và làm việc ngắn tại Trường Đại học FPT trụ sở Hoà Lạc. Ảnh: Như Thưởng

Mở đầu buổi gặp, ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển sinh viên quốc tế đại diện Trường Đại học FPT chào mừng và giới thiệu với ông Frank Bignone về lịch sử hình thành phát triển, cũng như chia sẻ về định hướng quốc tế hoá của trường. Khi biết năm nay Trường Đại học FPT kỷ niệm tròn 10 năm thành lập, ngài Phó Chủ tịch tập đoàn Airbus thể hiện sự ấn tượng trước những con số mà Trường đã làm được, như tổng số sinh viên 17,000 trên toàn hệ thống; 98% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp; hay 15% sinh viên làm việc hay học tập tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp Đại học FPT.

"CNTT sẽ là xương sống cho sự phát triển của thế giới” – chia sẻ từ ông Frank Bignone truyền cảm hứng cho sinh viên FPT. Ảnh: Như Thưởng

Ngay khi có mặt tại một lớp học CNTT, ông Frank Bignone đã có phần chia sẻ ngắn và cởi mở với sinh viên về tốc độ phát triển ngành CNTT, cũng như vắn tắt về Số hoá (digitalization) – lĩnh vực chuyên môn của ông tại Airbus. Theo ông Bignone, thế giới hiện tại đang có những chuyển biến mạnh mẽ và nhiều bước phát triển lớn nhờ vào sự hỗ trợ của tiến bộ trong ngành CNTT. Ông cũng thể hiện sự tin tưởng rằng trong tương lai sinh viên ngành CNTT sẽ có những cơ hội hiếm có để hoà mình vào sự dịch chuyển và phát triển của thế giới. Mọi lĩnh vực từ kỹ thuật, kinh tế, tới cả văn hoá – nghệ thuật đều đang và sẽ dựa trên các nền tảng số hoá. CNTT sẽ trở thành xương sống của sự phát triển toàn cầu. Và sinh viên CNTT là đội ngũ quan trọng trong tiến trình phát triển đó. Dĩ nhiên, ông cũng nhấn mạnh CNTT là ngành cần học hỏi liên tục, và để trở thành nhân sự giỏi trong lĩnh vực này, sinh viên cần nỗ lực học tập – từ giảng đường, từ sách vở, và từ cả cuộc sống.

Sinh viên Nguyễn Xuân Trường hỏi đáp với Phó Chủ tịch Airbus về cách thức CNTT có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các lĩnh vực trên toàn cầu. Ảnh: Như Thưởng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc ngắn tại Trường Đại học FPT, ông Frank Bignone đồng thời tham quan lớp học Vovinam của sinh viên FPT cũng như dạo quanh khuôn viên trường xanh mát tại khu CNC Hoà Lạc. Ông tỏ ra khá ấn tượng khi sinh viên FPT được học võ truyền thống để rèn luyện sức khoẻ và hun đúc tinh thần võ thuật. Ông chia sẻ, tại Pháp quê hương ông, sinh viên cũng được chọn học các môn võ thuật đa dạng như Judo, Taekwondo v.v...

Tham quan nhà tập Vovinam với 4 lớp học đang diễn ra đồng thời, ngài Chủ tịch Airbus quan sát khá chăm chú cách sinh viên được học và thực hành môn võ dân tộc. Ảnh: Như Thưởng

Được biết, ông Frank Bignone đại diện tập đoàn Airbus đã gặp mặt và làm việc với công ty FPT Software, tham quan và gặp gỡ sinh viên ĐH FPT cũng như sẽ xúc tiến các cuộc gặp gỡ và làm việc với Tập đoàn FPT. Chuyến đi tới Việt Nam của ông Bignone nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của phái đoàn doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Việt Nam tháng 9/2016.

Viết Chung

Khối Giáo dục FPT - fpt.edu.vn