FPT Edu - Tin tức chung

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ mong muốn cùng ĐH FPT hợp tác trên nhiều lĩnh vực

12/04/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
492

“Đại học FPT là mô hình đào tạo mới, phù hợp với định hướng mà ngành giáo dục thành phố đang hướng tới. Tôi nhận thấy rằng, Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ sẽ góp phần làm đổi mới ngành giáo dục và đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho thành phố và khu vực.” – Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành phố Cần Thơ chia sẻ trong chuyến  thăm và làm việc tại Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào chiều ngày 11/04 vừa qua.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Cần Thơ.

Chiều ngày 11/4, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố cùng với đại diện các Sở GD&ĐT, Sở TNMT, Sở TT&TT, chuyên viên của UBND và cơ quan báo đài đã có buổi làm việc kết hợp tham quan cơ sở vật chất tại Trường Đại Học FPT phân hiệu Cần Thơ.

Đón tiếp quý đoàn, về phía Đại học FPT  có ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu Trưởng Đại học FPT cùng các Trưởng phòng và CB-GV của trường. 

Đoàn công tác đã thực hiện nghi thức đánh trống đồng – nghi thức dành cho khách quý tới thăm Đại học FPT.

Tại chuyến tham quan, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ đã bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, không gian học tập tại các phòng Tuyển sinh, phòng Công tác sinh viên, các phòng học tiêu chuẩn, khu vực nghiệp vụ chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và dịch vụ du lịch, lữ hành, thư viện… Đặc biệt, khi tham quan phòng chức năng Trí tuệ nhân tạo (AI), phòng Lab iMac Phó Chủ tịch đánh giá cao sự đầu tư cho cơ sở vật chất của nhà trường bởi đây là những công cụ cần thiết giúp sinh viên đón đầu cách mạng công nghệ 4.0.

Đoàn đại biểu tham quan phòng Lab iMac và cơ sở vật chất ở Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ
Đoàn đại biểu ghé thăm lớp học tiêu chuẩn có giảng viên người nước ngoài của sinh viên. Tại đây, bà Võ Thị Hồng Ánh đã gửi lời động viên và mong muốn sinh viên ĐH FPT tiếp tục nỗ lực trong học tập để góp phần xây dựng thành phố.

Về chương trình đào tạo của trường, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Cần Thơ đánh giá cao mô hình bánh kẹp của trường – đưa sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn ở năm thứ 3 của chương trình học. Theo mô hình này, sinh viên không cần có mặt ở giảng đường 100% thời gian. Sinh viên hoàn toàn có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa hoàn tất đồ án tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên được tiếp cận sớm và thường xuyên với doanh nghiệp. Đây là mô hình đào tạo mềm dẻo giúp sinh viên tự tin và có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch đã đề xuất các trường THPT nên tham khảo mô hình đào tạo áp dụng công nghệ cao vào giảng dạy của Đại học FPT

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học FPT cho biết, nhà trường đang hướng tới ứng dụng tối đa công nghệ vào giảng dạy. Học sinh, sinh viên sẽ chỉ sử dụng sách điện tử, không cần mang sách vở bản cứng khi đến lớp. Hiện nhà trường cũng đã làm việc với những nhà xuất bản hàng đầu về việc mua lại bản quyền và chuyển đổi tất cả giáo trình thành bản mềm giúp sinh viên có thể học tập ở bất kỳ đâu và học không giới hạn. Đây được xem như một tín hiệu đáng mừng giúp sinh viên tối ưu hiệu quả học tập. 

Ông Nguyễn Xuân Phong (áo xanh), Phó Hiệu Trưởng Đại học FPT trao đổi cùng đoàn công tác về chương trình đào tạo và các đặc thù của trường

Sắp tới, Đại học FPT sẽ đẩy nhanh và cải tiến mạnh hai mũi nhọn: Một là đào tạo sát với tiêu chuẩn Quốc tế; Hai là tùy biến chương trình theo nhu cầu của doanh nghiệp, ông Phong chia sẻ thêm.

“Tôi rất ủng hộ Nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhất là chương trình đào tạo cho phép sinh viên thực tập sớm, có sự kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp mang lại nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Tôi nhìn thấy tiềm năng của trường và mong muốn có sự ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đại học FPT với các Sở, Ban, Ngành của thành phố Cần Thơ” – Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Võ Thị Hồng Ánh mong muốn có sự ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đại học FPT với các Sở Ban Ngành của thành phố Cần Thơ.

Thực trạng năm 2019 cho thấy, thành phố Cần Thơ đang có nhu cầu nhân sự khá cao các ngành Ngôn Ngữ Hàn, Ngôn Ngữ Nhật. Đặc biệt, những ngành đặc thù như ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn… cần được đầu tư và đẩy mạnh khai thác. Lãnh đạo thành phố kỳ vọng ở Đại học FPT sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu nhân lực của thành phố trong tương lai.

Trong thời gian tới, Đại học FPT sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn tất các công trình và hạng mục quan trọng, bao gồm: nhà ăn sinh viên, khu ký túc xá cho học sinh nội trú, tào nhà Grama và khu rèn luyện thể dục thể thao để đáp ứng nhu cầu học tập cho  học sinh, sinh viên tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung – ôngNguyễn Xuân Phong thông tin thêm với đoàn đại biểu.


 Mỹ Thuận 

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

492

Nhân vật