FPT Edu - Tin tức chung

Phụ huynh đồng hành cùng con tại vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2022

29/08/2022
Nguyễn Huệ Anh
602

Bên ngoài phòng thi FPT Edu Hackathon 2022 lần đầu tiên có sự xuất hiện của các bậc phụ huynh học sinh TH&THPT FPT. Đồng hành cùng con từ những ngày đầu nộp đơn đăng ký tới vòng Chung kết, phụ huynh đều cảm thấy hài lòng khi con có một sân chơi sáng tạo và bổ ích.

Các bậc phụ huynh cùng con trong suốt các hoạt động tại vòng Chung kết

Đây là năm đầu tiên FPT Edu Hackathon 2022 mở rộng bảng đấu cho thí sinh đến từ cấp Tiểu học và THCS FPT. Chị Nguyễn Thị Phương, phụ huynh bạn Lê Hoàng Quân (TH&THCS FPT Cầu Giấy) chia sẻ: “Không chỉ mình mà nhiều phụ huynh khác cũng muốn con tham gia cuộc thi. Khi các bạn về nhà bảo bố mẹ là không đủ thành viên đi thi, phụ huynh đã liên hệ với nhau và ghép nhóm cho các con.Trong suốt quá trình thi, mình luôn khuyến khích con cứ thi hết mình, dù kết quả ra sao thì đó cũng là cơ hội để con cọ xát và có thêm nhiều trải nghiệm mới”.

Cùng con tới FPT Edu campus Đà Nẵng tham gia vòng Chung kết, chị Phương đánh giá cao về quy mô, tính chuyên nghiệp của FPT Edu Hackathon 2022. Theo chị, BTC và nhà trường phối hợp với nhau rất tốt, chuẩn bị chu đáo từ việc di chuyển, ăn ở cũng như các hoạt động teambuilding, trao đổi chuyên môn cho thí sinh.

“Trong 4 ngày ở Đà Nẵng, con thấy rất vui vì được làm quen với nhiều bạn mới, được các thầy cô training nhiều kỹ năng và có cả “thiên thần” hỗ trợ trong buổi thi code. Mình cũng không quá lo lắng vì khi học ở FPT Schools, con đã được rèn luyện rất nhiều về kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm nên sẽ áp dụng tốt trong cuộc thi này cũng như trong tương lai”, chị Phương cho biết.

Chị Phương xúc động tột độ khi thấy đội của con trai mình giành giải Nhất bảng D

Nhìn con gái tràn đầy tự tin với thiệu với Hội đồng chuyên môn về dự án do mình vẽ, thuyết trình và code chính, anh Trần Sinh Nghĩa thấy tự hào và an tâm khi con đã tìm thấy đam mê và hết mình với điều đó.

“2 năm trước, con tham gia cuộc thi tin học của thành phố nhưng không quá đam mê nên cũng bỏ ngỏ. Đến khi học tại TH&THCS FPT Đà Nẵng, được các thầy cô hướng dẫn thì con lại rất thích lập trình và các cuộc thi STEM. Lần này thử sức ở FPT Edu Hackathon 2022, gia đình không giúp được gì nhiều mà chủ yếu làm công tác hậu cần như đưa đón, ăn uống”, anh Sinh nói.

Theo dõi con suốt chặng hành trình 3 tháng qua, anh Sinh đánh giá đây là cuộc thi mà học sinh, sinh viên nên tham gia. Format đề cao tính sáng tạo là cơ hội rất tốt để các thí sinh phát triển năng lực tư duy cũng như có điều kiện thể hiện bản thân mình.

“Con có sở thích viết truyện bằng tiếng Anh, vẽ hình minh hoạ và giờ là viết code. Các khả năng này tương trợ lẫn nhau, giúp con số hoá ý tưởng của mình và đồng thời cũng truyền tải trọn vẹn câu chuyện vào game”, anh Sinh cho biết.

Anh Trần Sinh Nghĩa tới cổ vũ con gái tại vòng Chung kết

Đến với cuộc thi FPT Edu Hackathon 2022, thí sinh được tham gia một sân chơi công nghệ không chỉ cập nhật xu hướng mà còn đề cao tính sáng tạo cho mỗi cá nhân. Thấy con phát triển từng ngày với những trải nghiệm đa dạng và tích cực là điều khiến các phụ huynh an tâm.

Phụ huynh FPT Edu an tâm khi thấy con có những sân chơi công nghệ bổ ích, giàu trải nghiệm

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Bước sang năm thứ 4 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2022 trở lại với nhiều điểm mới mẻ trong thể lệ cũng như chủ đề mang tính xu hướng toàn cầu: “Ứng dụng phân tán trên nền tảng Blockchain”, hứa hẹn sẽ là sân chơi công nghệ hấp dẫn dành cho HSSV FPT Edu.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng Sơ loại, vòng Bán kết và vòng Chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 266 triệu đồng.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

602

Nhân vật