FPT Edu - Tin tức chung

Quán quân CNTT FPT Edu ResFes 2022: “Giải Nhất không phải là đích đến cuối cùng”

06/10/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
1864

Sau cuộc thi HSSV Nghiên cứu khoa học FPT Edu ResFes 2022, 4 chàng trai của đội NO_CODE  - Quán quân Tiểu ban CNTT là Phạm Vũ Thái Minh, Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Đồng Đức Việt và Nguyễn Ngọc Huy Hoàng (ĐH FPT campus Hà Nội) thể hiện sự quyết tâm chinh phục những thành tích lớn hơn nữa.
Tham gia FPT Edu ResFes 2022 với đề tài "Deep Hashing for image indexing and retrieval"/ “Cải thiện độ chính xác của hệ thống tìm kiếm hình ảnh” quen thuộc, NO_CODE đã phá bỏ đi những lối mòn của các nghiên cứu trước, những phương pháp cũ của những người đi trước, để tự xây dựng và phát triển nên một thuật toán mới hoàn toàn mang tên “RelaHash” và đạt kết quả đột phá (state-of-the-art). Bên cạnh đó, nhóm cũng thể hiện tinh thần làm khoa học nghiêm túc, cầu tiến khi đưa ra một báo cáo khoa học với hàm lượng học thuật cao.

Chân dung 4 chàng trai của NO_CODE

Trưởng nhóm NO_CODE Phạm Vũ Thái Minh cho biết, khi đến với FPT Edu ResFes 2022, nhóm đã hướng đến việc “ẵm trọn” giải Nhất của cuộc thi, nên không ngần ngại dồn mọi thời gian, công sức và tâm trí cho đề án này: “Trong suốt hành trình FPT Edu ResFes 2022, bọn mình làm việc đoàn kết, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Tất cả mọi người đều hướng về một mục tiêu chung và chưa một lần cảm thấy muốn từ bỏ. Giải Quán quân thật sự là một phần thưởng xứng đáng cho hành trình làm khoa học nghiêm túc của nhóm", Minh chia sẻ.

Báo cáo khoa học của NO_CODE được đánh giá là có hàm lượng học thuật cao

Sau FPT Edu ResFes 2022, NO_CODE sẽ tiếp tục hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình và gửi đến các tạp chí nghiên cứu khoa học với mục tiêu ISI Q1 Journal. Đây là một mục tiêu hoàn toàn có cơ sở, khi báo cáo của NO_CODE tại FPT Edu ResFes 2022 đã được các giám khảo nhận định là vượt qua mức độ kỳ vọng dành cho sinh viên, có thể được xuất bản tại các hội nghị quốc tế.

Với các quán quân tiểu ban CNTT, FPT Edu ResFes 2022  là một hành trình đáng nhớ mang đến cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, tạo bàn đạp để nhóm tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới

Nói về “cột mốc” FPT Edu ResFes 2022, NO_CODE cho biết: “FPT Edu ResFes 2022 là một trải nghiệm tuyệt vời với những người bạn mới, những mối quan hệ mới, những kinh nghiệm thực chiến có 1-0-2. Đây chính là những bàn đạp giúp bọn mình tiến đến những cột mốc cao hơn trên con đường học thuật. Cảm ơn các thầy cô giáo cùng các anh chị cán bộ trong BTC đã tạo ra hành trình này”.

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1864

Nhân vật