FPT Edu - Tin tức chung

Quán quân Ngôn ngữ Resfes 2020: “Resfes chính là bước đà thuận lợi cho tương lai của mình”

13/10/2020
Huỳnh Lệ Thục Anh
518

Đặt tên nhóm là “Super Duper Lazy” nhưng đội thi đến từ FPTU Cần Thơ lại mang đến ResFes 2020 tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, báo cáo khoa học chỉn chu và phần trình bày tâm huyết với đề tài học cùng trải nghiệm vô cùng thú vị - “Yếu tố xã hội trong trải nghiệm học online của SV”, ẵm trọn giải Quán quân của cuộc thi. 

Xin chào Super Duper Lazy, bạn có cảm thấy bất ngờ trước chiến thắng này không?

Có, bọn mình rất vui và bất ngờ, vì tiểu ban Ngôn ngữ của mình tuy chỉ có 5 đội thi nhưng các đội đều mang đến nhiều đề tài hay, những báo cáo nghiên cứu chỉn chu và cách trình bày dẫn, được HĐĐG thích thú và đánh giá cao. Tuy nhiên, khi nghe MC đọc tên 2 đội “đáng gờm” nhất lên nhận giải Ba và giải Nhì, chúng mình đã có hy vọng cao hơn về giải Nhất…

Học online sẽ không còn nhàm chán khi kết hợp việc học cùng trải nghiệm
Super Duper Lazy lên nhận giải Quán quân tiểu ban Ngôn ngữ - Resfes 2020

Điều gì đưa bạn đến với ResFes 2020 – một cuộc thi mang tính nghiên cứu khoa học thay vì những cuộc thi hùng biện, tranh luận dành riêng cho SV ngôn ngữ?

ResFes đối với mình là một cuộc thi rất mới mẻ, là sân chơi mà mỗi sinh viên chúng mình có thể kết hợp việc học và trải nghiệm... mang đến một cách tiếp cận mới cho SV ngôn ngữ, không chỉ sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp, trình bày, phản biện, mà còn dùng để tư duy, nghiên cứu, báo cáo. Thông qua việc trải nghiệm thì việc học sẽ không còn nhàm chán. Đây là một thử thách hoàn toàn mới mà bọn mình muốn chinh phục.

Tham gia Resfes 2020, bạn đã kỳ vọng điều gì và bạn có đạt được những điều đó sau cuộc thi không?

ResFes diễn ra vào đúng lúc mình đang làm đồ án tốt nghiệp, vì vậy mình đã kỳ vọng cuộc thi sẽ cho mình một tiền đề tốt để phát triển đồ án này. Trong lúc tham gia cuộc thi, mình đã may mắn có được sự định hướng của mentor, những lời góp ý từ các thầy cô BGK vòng loại, các bạn cùng thi, các trải nghiệm đã thu thập được ngay từ việc học trên giảng đường, và đặc biệt là những câu hỏi sâu của HĐĐG trong Vòng Chung kết. Tất cả những điều này sẽ giúp mình hoàn thiện nghiên cứu một cách chỉn chu, chuẩn mực hơn nữa.

Chủ đề của nhóm Super Duper Lazy  xoay quanh chủ đề học cùng trái nghiệm thong qua viêc học online
Super Duper Lazy trình bày báo cáo khoa học trước HĐĐG

Bạn tự hào nhất về điều gì ở đội của mình?

Đó là tinh thần đồng đội. Trong suốt 2 tháng hành trình Resfes, bọn mình đã có rất nhiều lần tranh luận, bất đồng, cãi nhau, nhưng luôn hướng đến một mục tiêu chung là hoàn thành bài thi thật tốt và chưa từng có suy nghĩ sẽ bỏ rơi nhau. Mình nghĩ chính tinh thần đồng đội là một trong những giá trị lớn nhất mà mình nhận được trong suốt quá trình đi thi.

Bạn có những dự định gì sau Resfes 2020?

Hiện tại mình muốn đi theo một trong hai hướng: học tiếp về Thương mại hoặc học Thạc sỹ Quản trị Giáo dục. Dù đi theo hướng nào, mình cũng đã có một bước đà thuận lợi từ Resfes để tiếp tục phát triển.

Super Duper Lazy ghi trọn dấu ấn với BGK nhờ chủ đề mới lạ - "Học online cùng trải nghiệm"
Super Duper Lazy ghi điểm với HĐĐG nhờ báo cáo chỉn chu, các phong chuyên nghiệp và cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu

Cảm ơn Super Duper Lazy, chúc các bạn thành công sau cuộc thi!

FPT Edu Research Festival (Resfes) là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho học sinh sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo của FPT Edu và sinh viên từ các trường đại học trong nước và quốc tế. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang tính học thuật chất lượng của FPT Edu, nhằm quy tụ, tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng nghiên cứu khoa học từ học sinh sinh viên.

Năm 2020, Cuộc thi lần đầu tiên được triển khai ở cả 4 khối ngành: CNTT, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế Đồ hoạ với chủ đề Worldwide Pandemic the 1st day/ Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại ĐH FPT phân hiệu TP. HCM trong 2 ngày 10-11/10/2020.

Sau 2 năm tổ chức, FPT Edu Research Festival 2020 không chỉ là cuộc thi nghiên cứu khoa học mà xa hơn nữa đó còn là hành trình học cùng trải nghiệm dành riêng cho học sinh sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT. Cuộc thi mong muốn trang bị cho học sinh sinh viên cách tiếp cận, nghiên cứu và trình bày vấn đề một cách khoa học.

 

518

Nhân vật