FPT Edu - Tin tức chung

Ra mắt Bảo tàng Cóc Online nhân kỷ niệm 20 năm Tổ chức Giáo Dục FPT

09/09/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
361

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Tổ chức Giáo Dục FPT - FPT Edu, Bảo tàng Cóc FPT Edu online chính thức ra mắt với hình ảnh được thường xuyên cập nhật của gần 1.000 tượng Cóc. Bên cạnh đó, cuộc thi Đi tìm Hot Cóc cũng được triển khai nhằm tìm ra những chú Cóc có khả năng tạc tượng cỡ lớn trưng bày trong khuôn viên các campus FPT Edu trên toàn quốc.

Được ra mắt tại link https://www.facebook.com/cocfptedu/ Bảo tàng Cóc FPT Edu Online là nơi tập hợp đầy đủ nhất những hình ảnh của gần 1.000 tượng Cóc hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Cóc tại campus Hoà Lạc và sắp tới là TP. HCM. Với mức độ đồ sộ về số lượng và đa dạng về chủng loại, hình dáng, xuất xứ, quốc tịch, Bảo tàng Cóc của FPT Edu luôn gây ngạc nhiên cho các vị khách tới thăm trường tại campus Hoà Lạc và tận mắt chứng kiến từng chú Cóc với nhiều chất liệu khác nhau. Với sự ra đời của Bảo tàng Cóc Online, những chú Cóc được “sống lại” trên từng bức ảnh kèm theo câu chuyện về xuất xứ, quốc tịch, chất liệu được cập nhật lần lượt sẽ giúp những người yêu mến FPT Edu mà chưa có dịp tới thăm Bảo tàng tại campus Hoà Lạc có cơ hội tìm hiểu về bộ sưu tập đồ sộ này. Được biết, Anh, Trung Quốc, Nhật bản, Thái Lan, Mỹ là những quốc gia có lượng cóc đóng góp quân số nhiều nhất cho Bảo tàng Cóc của FPT Edu.

 

 

Bảo tàng Cóc Online của FPT Edu đồng thời cũng là nơi tập hợp và kể lại những câu chuyện “truyền kì” về sự tích chọn Cóc làm linh vật, sự tích ra đời bảo tàng Cóc, hay những góc độ độc đáo của các chú Cóc nhà FPT Edu.

Bên cạnh việc đó, cuộc thi "Đi tìm Hot Cóc" được tổ chức để dựa theo bình chọn của chính HSSV và CBGV toàn FPT Edu tìm ra những bức tượng Cóc được yêu thích nhất. Từ kết quả bình chọn này, kết hợp với đánh giá của hội đồng lựa chọn, FPT Edu sẽ chọn ra những mẫu tượng Cóc phù hợp để làm tượng với kích thước lớn và đặt trong khuôn viên của các campus FPT Edu trên toàn quốc. Những bức tượng này sẽ là một trong những điểm nhấn độc đáo của campus “trường học khác lạ - FPT Edu”, đồng thời cũng là khu check-in mới - độc - lạ cho các lứa tuổi HSSV toàn Tổ chức và khách tham quan tới trường.

Cuộc thi “Đi tìm Hot Cóc” sẽ diễn ra từ ngày 9/9 đến 11/2019 tại Bảo tàng Cóc Online FPT Edu https://www.facebook.com/cocfptedu/. Để tham gia cuộc thi, người tham dự cần thực hiện 3 bước: 1. Ấn like fanpage Bảo tàng Cóc FPT Edu; 2. Tương tác (like, tim, comment v.v...) với những bức ảnh tượng Cóc khiến người tham dự ấn tượng; 3. Share những bức ảnh về trang cá nhân để chế độ public, kèm 1 con số bất kì kèm hashtag #ditimhotcoc và #20namFPTEdu. Giải thưởng sẽ được trao hằng tuần. Tổng trị giá giải thưởng cuộc thi lên tới 15 triệu đồng.

Với thể lệ đơn giản, dễ thực hiện cùng những câu chuyện thú vị, phần quà hấp dẫn, Bảo tàng Cóc FPT Edu hy vọng là nơi giúp người FPT Edu cũng như những người yêu mến Tổ chức Giáo dục FPT hiểu thêm về Trường qua những câu chuyện, linh vật, và các nét văn hoá của Tổ chức.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập Bảo tàng Cóc Online tại link: https://www.facebook.com/cocfptedu/

Từ ngày thành lập, Cóc được chọn là linh vật của FPT Edu, hiện hữu trong từng nhịp thở của tổ chức. Trong những điển tích từ xa xưa, chúng ta có "Cóc là cậu ông trời", còn tại FPT Edu, Cóc được coi là biểu tượng mang đến may mắn, thành công.

Tại FPT Edu, Cóc Vàng là giải thưởng cao quý tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Cóc Vương là giải đấu Vovinam danh giá nhất FPT Edu, Cóc phong trào - giải thưởng tuyên dương những sinh viên năng nổ, sôi nổi trong các hoạt động của trường... cùng hàng chục giải thưởng, danh hiệu, hiện vật của Tổ chức.

MEI

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

361

Nhân vật