FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên ĐH FPT sáng tạo game blockchain với tính năng thú vị

07/09/2022
Hà Hải Ngân
1583

Thử sức với chủ đề game, nhóm sinh viên Trường ĐH FPT đã sáng tạo tựa game Bắn Tank mang tên Vương Quốc Tử Thần tích hợp NFT với nhiều tính năng thú vị.

NFT - một tài sản ảo đại diện cho các vật phẩm trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm game, và video được mua bán trực tuyến dưới hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa. Đây là một trong những khái niệm đang tạo nên một cơn sốt dữ dội trong năm nay. Lựa chọn khai thác chủ đề game tích hợp NFT làm đề tài đồ án tốt nghiệp, nhóm sinh viên Trường ĐH FPT đã gây ấn tượng với sản phẩm có nhiều tính năng thú vị.

Game Vương Quốc Tử Thần là sản phẩm của 5 sinh viên Công Quý Sơn, Hoàng Văn Tuệ, Bùi Quốc Tuấn, Phạm Tuấn Huy, Lê Văn Anh Tú, Trường ĐH FPT

 

Chia sẻ về quá trình nảy sinh ý tưởng, đại diện nhóm cho biết, hiện tại có khá nhiều tựa game thuộc thể loại bắn tank. Tuy nhiên dù có đồ họa, âm thanh khủng nhưng các tựa game đó đều chưa tích hợp được NFT vào quá trình chơi, khiến thời gian chơi game trở nên lãng phí. Còn đối với sản phẩm Vương quốc tử thần, người chơi có thể vừa thử sức với những thử thách trong game, vừa có cơ hội kiếm tiền ngay khi chơi game.

Được biết, để tạo nên sản phẩm game tích hợp NFT, các thành viên nhóm đã tham khảo và tiếp cận với các thể loại game NFT như Axie Infinity và Thetan Arena, sau đó khai thác và áp dụng nền tảng blockchain vào việc xây dựng game. Ở khía cạnh thực tế, sản phẩm có thể được khai thác tại thị trường game NFT Việt Nam. Khi được public và depoly trên mạng lưới chính thức của Blockchain, tựa game có thể đem lại lợi nhuận cho người sở hữu nó.

Hoàng Văn Tuệ, đại diện nhóm đồ án chia sẻ: "Để hoàn thiện được đồ án hoàn chỉnh như hiện tại, nhóm đã gặp phải vô vàn khó khăn khác nhau. Nhưng có lẽ điều khó khăn nhất hơn cả đó chính là công nghệ và kinh nghiệm. Tất cả thành viên đều phải dành khá nhiều thời gian để tự học về công nghệ mới như Unity, Blockchain... đồng thời tìm hiểu và thiết kế và phân tích các nghiệp vụ đặt ra để hoàn thiện Game".

Nhóm đồ án đã sử dụng nhiều công cụ để phát triển sản phẩm game Vương Quốc Tử Thần

 

Tuy nhiên, bởi chỉ có 4 tháng để phát triển toàn bộ tựa game, nên ở thời điểm hiện tại, để có thể thành công thu hút người chơi, sản phẩm vẫn cần phải chau chuốt thêm nhiều mặt, ví dụ như tính năng, lối chơi, đồ họa, cơ chế kiếm tiền… Tuy vậy, sản phẩm vẫn được đánh giá cao nhờ sự hoàn thiện khi chỉ trong thời gian ngắn đã có thể phát triển cả Game và Web Marketplace để thực hiện giao dịch giữa các người chơi.  

Một số hình hoạt đồ họa được thiết kế trong game Vương Quốc Tử Thần

Được biết, sản phẩm game Vương Quốc Tử Thần là một trong những sản phẩm được đánh giá cao trong kỳ bảo vệ Summer 2022 của SV ĐH FPT campus Hà Nội.

Từ ngày 24/08 – 31/08/2022, sinh viên Đại học FPT sẽ bắt đầu tham gia Kỳ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp học kỳ Summer 2022 tại các cơ sở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đợt bảo vệ có sự góp mặt của của các sinh viên cũng nhiều đề tài đồ án thuộc 8 ngành/chuyên ngành An toàn thông tin, Dự án kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Kỹ thuật phần mềm.

Các đề tài trong lần bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT hướng tới đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như phát triển hệ thống quản lý, kết nối, giải pháp giáo dục, phát triển game, và hành động vì xã hội…

Theo dõi thông tin tại website: https://fpt.edu.vn/

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

1583

Nhân vật