FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên ĐH FPT tham gia truyền thông SEA Games 31, đưa trải nghiệm vào đồ án tốt nghiệp

29/08/2022
XuanVB
1700

Khi đang học năm cuối chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, nhóm 4 sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội đã tham gia vào Tiểu ban Thông tin và Truyền thông thuộc Ban tổ chức SEA Games 31. Những kinh nghiệm làm việc thực tế trong sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này đã được các bạn vận dụng vào đồ án tốt nghiệp.

“Chiến dịch truyền thông cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao” của nhóm BTSH - sinh viên K14 chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện là một trong những đề tài đáng chú ý của đợt Bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2022. 

Nội dung đồ án khái quát 3 tháng hoạt động của nhóm với cương vị thành viên Tiểu ban Thông tin và Truyền thông thuộc Ban tổ chức SEA Games, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và cập nhật thông tin chính thức của SEA Games 31 trên Facebook, Instagram và website. 

Nhóm mở đầu buổi bảo vệ đồ án với màn nhảy cổ động đặc trưng của SEA Games 31

Ngoài ra, nhóm đảm nhiệm vai trò cầu nối thông tin giữa Ban tổ chức với các ký giả quốc tế và các đơn vị truyền thông kết hợp. Để làm tốt vai trò này, các bạn đã phải xử lý khối lượng công việc khổng lồ như trao đổi, kết nối thông tin liên tục tới hơn 2000 phóng viên mảng thể thao của Việt Nam và quốc tế qua email. Các sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội còn tham gia gặp gỡ và phối hợp với nhà tài trợ để thực hiện các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội nhằm quảng bá cho SEA Games 31 như Dance Challenge “Vũ điệu tiếp sức SEA Games". Song song với đó, nhóm cũng tổ chức thành công các Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ 2, lần thứ 3 trong quá trình diễn ra đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

4 bạn sinh viên của Đại học FPT đã trở thành thành viên Tiểu ban thông tin và Truyền thông, trực tiếp làm việc với bà Lê Thị Hoàng Yến (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao)

Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ Hai SEA Games 31 được chính nhóm BTSH - K14 ngành Truyền thông đa phương tiện lên kế hoạch tổ chức, thu hút 500 phóng viên trong nước và quốc tế

Sau hơn 3 tháng tham gia truyền thông cho sự kiện, nhóm đã xây dựng được các kênh và chiến dịch hiệu quả tốt như thu hút 2,7 triệu lượt quan tâm tới website thông tin chính thức của SEA Games 31 - seagames21.com. Có 1447 bài báo được đăng trên các kênh báo chí trong nước và quốc tế, kết nối hơn 700 phóng viên tới tham dự các Hội nghị Truyền thông Quốc tế, video clip dance challenge trên nền tảng Reels của Metaverse nhận được hơn 5 triệu lượt xem. Tất cả đều là những con số vô cùng ấn tượng góp phần vào thành công của kỳ SEA Games lần này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao) xuất hiện tại buổi bảo vệ đồ án và chia sẻ về quá trình hợp tác với các sinh viên K14 Đại học FPT

Bà Lê Thị Hoàng Yến (Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao) đã dành lời khen ngợi quá trình làm việc của nhóm sinh viên Đại học FPT và gọi những cống hiến của các bạn cho SEA Games 31 là “không thể đo đếm được”. Với tất cả những sự sáng tạo, đổi mới và những nỗ lực ngày đêm trong suốt 3 tháng liên tiếp chạy chiến dịch của các bạn, bà Yến bày tỏ sự hài lòng và cảm mến đồng thời cũng chia sẻ mong muốn sẽ được chứng kiến nhiều hơn nữa những bạn trẻ năng động như nhóm sinh viên của ĐH FPT, tham gia cống hiến, thổi những luồng gió mới đầy sáng tạo cho những chiến dịch, những sự kiện của đất nước như vậy.

Bức thư cảm ơn tới từ bà Lê Thị Hoàng Yến được nhóm trân trọng và lưu lại như một thành tựu to lớn của đồ án

SV Phạm Bích Ngọc (Nhóm trưởng nhóm BTSH chia sẻ): “Sự kiên trì và đồng hành với chiến dịch kéo dài nhiều tháng và sau đó là quá trình làm đồ án tốt nghiệp với tất cả nỗ lực cho tới tận giây phút hiện tại thì hoàn toàn xuất phát từ tình yêu với đất nước, với công việc và sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên cùng nhóm và với cô Nga (cô Vũ Việt Nga - GV ĐH FPT) là GV hướng dẫn của chúng mình. Chúng mình đã có một khoảng thời gian bỡ ngỡ với chủ đề thể thao và hiểu rằng chiến dịch vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng hiện tại, vì đã cố gắng hết sức, chúng mình chỉ còn lại sự biết ơn đối với tất cả mọi thứ.”.

Các thành viên nhóm BTSH tham gia lấy tin trong một buổi thi đấu

Buổi bảo vệ tốt nghiệp với phần thuyết trình tâm huyết về đồ án của nhóm đã để lại nhiều ấn tượng cho Hội đồng chấm đồ án, các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè.

Những đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn SEA Games đã được đem tới buổi bảo vệ

 

Hội đồng bảo vệ chụp một bức hình lưu niệm đầy hạnh phúc và tự hào với những kết quả đạt được từ đồ án

Với những trải nghiệm có được trong quá trình học tập tại ĐH FPT, kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong các chiến dịch truyền thông lớn, nhóm bạn chia sẻ về tương lai với dự định tiếp tục cống hiến cho lĩnh vực truyền thông marketing trong nước và tìm cơ hội vươn ra quốc tế để học hỏi thêm. Nhóm bạn cũng chia sẻ tuy lần tiếp xúc đầu tiên với môi trường nhà nước còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng cảm giác tự hào khi mang theo sức trẻ để cống hiến cho lĩnh vực truyền thông công là một cảm giác rất khác biệt, và các bạn sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực này nếu tiếp tục được trao cơ hội trong tương lai.

Xuân Vũ

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 

 

1700

Nhân vật