FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT Edu lập kỷ lục tại Olympic tiếng Nhật miền Bắc lần thứ I

19/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
2042

Xuất sắc vượt qua các trường đại học danh giá, sinh viên FPT Edu đã lập kỷ lục tại cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc khi ẵm 3 huy chương gồm: Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Với số điểm lần lượt là 717, 658 và 651, ba bạn sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Tấn Việt và Vũ Minh Hà đã tạo thành tích ấn tượng và được BTC cuộc thi đánh giá cao. 

Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc được tổ chức lần đầu tiên dành cho sinh viên thuộc top 5 trường đại học hàng đầu đào tạo ngôn ngữ Nhật: Trường ĐH FPT, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia HN; ĐH Thăng Long và ĐH Ngoại thương HN. Theo đó, 20 sinh viên có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên được trường tuyển chọn và tham gia kì thi.

Top 5 thí sinh cao điểm nhất sẽ được lựa chọn tham gia phỏng vấn với J.TEST Việt Nam, từ đó tìm ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất để trao Huy chương Vàng, Bạc và Đồng.

Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh viên K11 ngành Ngôn ngữ Nhật. Chủ nhân của chiếc Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc

Là cô gái duy nhất lọt vào top 3 Trang đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với số điểm cao nhất toàn đoàn.Trang chia sẻ, "Đây thực sự là kết quả ngoài sức tưởng tưởng, cho đến giờ phút cầm kết quả trên tay em vẫn còn run bởi đây là lần đầu tiên mình tham gia cuộc thi J.Test. Đây là kì thi mới đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật . Nhóm chúng mình gần như không kịp chuẩn bị kiến thức và không dám kỳ vọng nhiều khi tham gia. Nhưng chính cái mới của cuộc thi này đã kích thích và tạo động lực cho cả nhóm. Đặc biệt, mình và các bạn khác nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô bộ môn tiếng Nhật của trường ĐH FPT. Với kết quả này, hy vọng mình và các bạn sinh viên FPT Edu sẽ  tích cực tham gia các kì thi khác để gặt hái nhiều thành quả hơn".

Thầy Nguyễn Cường, giảng viên bộ môn tiếng Nhật cho biết, "Cuộc thi J.Test là cuộc thi mới lạ đối với sinh viên FPT Edu, nhất là sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật. Chính vì vậy, thời gian đầu sinh viên khá rụt rè và mất tự tin, nhất là sau khi trải qua một số bài test hầu như sinh viên đều "mếu máo" kêu khó. Các thầy cô bộ môn luôn đồng hành và cố gắng vừa khuyến khích động viên vừa giảng dạy thêm kiến thức bởi đây là cơ hội tốt để các bạn va chạm, trau dồi bản thân và tạo bước đà tốt cho sự nghiệp sau này.”

Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc 2018 được J.TEST Việt Nam tổ chức. Được thành lập từ năm 1991, J.TEST là kì thi tiếng Nhật thực hành số 1 của Nhật Bản, mức độ thông dụng giống TOEIC của tiếng Anh. Cùng với JLPT, J.TEST được đánh gái là top chứng chỉ tiếng Nhật uy tín và phổ biến tại Nhật Bản. Đến nay J.TEST có trụ sở tại 13 quôc gia trên thế giới và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012.
 

DD

2042

Nhân vật