FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT Edu lọt Top 88 thủ khoa xuất sắc Hà Nội

09/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
494

Với GPA lần lượt là 8,67 và 8,5, hai sinh viên Nguyễn Hữu Thanh Cảnh (ngành Kỹ thuật Phần mềm) và Nguyễn Thị Thu Hà (ngành Tài chính Ngân hàng) cùng 86 sinh viên khác được TP Hà Nội khen thưởng tại sự kiện “Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018”. 

Nguyễn Hữu Thanh Cảnh và Nguyễn Thị Hà Thu nhận Bằng khen của TP Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Khi biết tin nhận được danh hiệu quý giá này, cả Cảnh và Hà đều thấy bất ngờ và vui mừng. Anh chàng Kỹ thuật Phần mềm chia sẻ: “Trong suốt 4 năm đại học, em đã cố gắng nhiều để có kết quả tốt khi ra trường. Nhưng thật bất ngờ khi nhận được danh hiệu “Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của thành phố”. Đây sẽ là động lực cho em phấn đấu hơn nữa trên con đường phía trước”.

Trước khi vào trường, Thu Hà mong muốn học tập và rèn luyện để ra trường đúng hạn và đạt bằng loại giỏi. Tuy nhiên, khi biết bản thân nhận được danh hiệu xuất sắc do TP. Hà Nội vinh danh khiến Hà không khỏi bất ngờ và xúc động. “Sau khi nhận tấm bằng khen thưởng của thành phố, em cảm thấy trách nhiệm của mình hơn. Em và Cảnh sẽ phấn đấu hơn trong tương lai”, nữ sinh chia sẻ.

88 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đón nhận Bằng khen của TP Hà Nội. Ảnh: NVCC. 

Chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả, thủ khoa Thanh Cảnh bật mí, thời gian rảnh cậu tìm đọc về các công nghệ mới. Vì tính chất ngành học đòi hỏi phải thực hành nên Cảnh dành nhiều thời gian để luyện tập các kỹ năng bên cạnh lý thuyết trên trường. "Việc học tập từ những người bạn, các anh/chị đi trước là một điều quan trọng, cần thiết và tiết kiệm thời gian.Có cuộc thi nào liên quan ngành học như tin học ACM, Coding Inspiration… mình đều tham gia để tự rèn luyện bản thân và teamwork”, Cảnh chia sẻ.

Sau khi rời ĐH FPT, thủ khoa Nguyễn Hữu Thanh Cảnh mong muốn được làm trong ngành phần mềm để ghi dấu ấn trí tuệ Việt, trong khi nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hà đặt mục tiêu học lên cao cùng việc trau dồi ngoại ngữ thật tốt.

Được biết, để trở thành một trong số ít sinh viên tại Hà Nội được tôn vinh thủ khoa xuất sắc, sinh viên cần có số điểm GPA (Grade Point Average - điểm trung bình) cuối khóa cao nhất tại trường. Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Trong đó, có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.

TH

494

Nhân vật