FPT Edu - Tin tức chung

SV FPT Edu Global chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021

01/03/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
215

Không chỉ các sinh viên Việt Nam, các sinh viên quốc tế cũng vô cùng háo hức khi được thưởng thức những nét văn hóa mới lạ và độc đáo của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng lắng nghe chia sẻ của Peter Temiloluwa, James Constantine và Daniel Eriobuna - 3 sinh viên quốc tế nhân dịp đầu xuân năm mới nhé.

Năm cũ nhiều khó khăn đã qua đi, chúng ta có thể cùng nhau làm nên mọi điều trong năm mới

Peter đã có thời gian sinh sống và học tập tại Việt Nam khá lâu, cậu bạn dường như đã quen với những truyền thống và văn hóa của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng năm 2020 vừa quá có lẽ là năm đáng nhớ nhất khi đại dịch Covid - 19 hoành hành và làm cho mọi hoạt động trên thế giới bị hạn chế. Thế nhưng, trong bối cảnh khó khăn, FPT Education vẫn có nhiều hoạt động và luôn hỗ trợ các sinh viên quốc tế. Thành tựu lớn nhất mà Peter đạt được trong năm nay tại trường có lẽ chính là giải thưởng Best International Student - Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất trong Gala cuối năm của FPT Education Global. “Tôi biết ơn vì mình được theo học tại FPT, biết ơn về tất cả những gì mà FPT luôn hỗ trợ và cổ vũ chúng tôi trong suốt năm 2020 vừa qua.” - Peter chia sẻ.

Peter chiến thắng giải thưởng “Student of the Year” do FPT Education tổ chức

Kèm với lời chúc mừng năm mới, Peter cũng hy vọng rằng tất cả chũng ta có thể cùng nhau, đồng tâm hiệp lực để đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 trong năm mới này. 

Mong chờ đến ngày chúng ta có thể cùng nhau đón Tết Việt Nam một cách trọn vẹn nhất

Khác với Peter, James và Daniel là những sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học online tại FPT tại quê nhà. Chia sẻ với chúng tôi về cảm nhận của mình, cả hai sinh viên đều vô cùng háo hức được trải nghiệm văn hóa Việt Nam, đặc biệt trong ngày Tết dân gian. 

“Tôi đã nhận ra rằng FPT là một nơi tốt để có được kiến ​​thức và học hỏi. Thông qua các bài giảng trực tuyến, chúng tôi có thể hiểu được phong tục Việt Nam, văn hóa và truyền thống của người Việt Nam và những gì đang chờ đón khi chúng tôi đến đó, điều đó rất thú vị. Tôi thấy nó rất thú vị, đặc biệt là những điểm tham quan như đồi chuối và Cầu Rồng, nó rất đẹp và tôi rất muốn được trải nghiệm trực tiếp.[...] Bất cứ khi nào chúng tôi yêu cầu các điều phối viên cập nhật về những gì đang diễn ra, chúng tôi sẽ nhận được phản hồi, chúng tôi nhận được câu trả lời, điều đó rất đáng khích lệ. Tôi rất vui vì các bạn chưa bao giờ quên chúng tôi, luôn theo dõi chúng tôi và quan tâm chúng tôi trong suốt một năm vừa qua.” - James chia sẻ khi nhìn lại một năm hành trình của mình với FPT Education. 

Peter háo hức kể về những truyền thống văn hóa của Việt Nam mà sinh viên đã được học thông qua các lớp học online

“Năm 2020 thực sự là một năm tuyệt vời đối với tôi, bắt đầu từ việc nhập học Đại học FPT và có thể tham gia khóa học làm quen với Việt Nam. Thực sự điều này đã mang lại cho tôi nhiều hiểu biết sâu sắc và có thể giao lưu, kết nối với các bạn sinh viên quốc tế khác, đồng thời lọt vào bán kết giải World Cup do Đại học FPT đăng cai tổ chức với Funix. Tôi cũng đánh giá cao các giảng viên của tôi và những người điều phối các chương trình. Cảm ơn họ vì đã cho tôi một năm 2020 tuyệt vời.” - Peter bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm trong phần chia sẻ của mình. 

Caption

Daniel gửi lời cảm ơn đến FPT trong suốt một năm qua

Ở cuối video, cả 2 “tân binh” đều không quên chúc mừng năm mới đến đất nước Việt Nam nói chung và các bạn sinh viên FPT nói riêng, chúc cho tất cả chúng ta có một năm mới Tân Sửu 2021 bình an và hạnh phúc ngập tràn.

Xem video các SV quốc tế chúc mừng năm mới tại đây.

Công Bảo Ngọc

 

215

Nhân vật