FPT Edu - Tin tức chung

SV FPT Edu Global gặp gỡ cha đẻ của game Angry Bird

17/09/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
420

Sáng ngày 15/04 vừa qua, FPT Education Global đã tổ chức buổi VIP Talk với chủ đề “Ảnh hưởng của chuyển đổi số trong công cuộc đổi mới” với sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt là ông Peter Vesterbacka - cha đẻ của game Angry Birds và Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn FPT Nguyễn Hùng Cường. Buổi nói chuyện đã thu hút sự tham gia của nhiều SV FPT Edu Global tại châu Á.


Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc của FPT Education Global gửi lời cảm ơn tới những người tham dự sự kiện, đặc biệt là hai vị khách quý: ông Peter Vesterbacka và ông Nguyễn Hữu Hùng Cường với những ưu ái và quan tâm dành cho FPT Education Global cũng như mạng lưới sinh viên quốc tế. Bà Hiền chia sẻ: “Đây là một vinh dự của tổ chức khi được đứng ra kết nối nhiều sinh viên ở nhiều quốc gia với hai vị chuyên gia. Việc có nhiều người tham dự trong buổi Zoom hôm nay đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới chuyển đổi số. Hi vọng rằng những băn khoăn về vai trò của công nghệ, cũng như làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho bước chuyển mình tiếp theo của số hóa sẽ được hai vị chuyên gia giải đáp ngày hôm nay.”

Trong buổi V.I.P Talk, ông Peter đã chia sẻ về tương lai của thế giới khi số hóa đang ngày được mở rộng. Cùng với đó, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đối với giới trẻ trong quá trình chuyển đổi số: “Chuyển đổi số tác động tới rất nhiều khía cạnh, bao gồm cả giáo dục. Chúng ta cần có một nền tảng giáo dục tốt để trang bị cho giới trẻ những kiến thức cần thiết trong kỉ nguyên số. Điều quan trọng là bạn học cách giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Ngoài ra, khi nói về chuyển đổi số, chúng ta thường nói về trí tuệ nhân tạo (AI). Có rất nhiều lĩnh vực mà hiện giờ AI có thể làm tốt hơn con người. Tuy nhiên, cũng có những lĩnh vực mà AI không thể thay thế. Chúng ta không nên cạnh tranh với máy móc, điều đó thật vô nghĩa. Thay vào đó, hãy tập trung phát huy thế mạnh của mình.” Bên cạnh đó, ông Peter cũng động viên các bạn trẻ cần tìm ra đam mê và tập trung vào nó. Chỉ khi dồn hết tâm huyết vào công việc, chúng ta mới thực sự tỏa sáng.

Về phía đại diện của tập đoàn FPT, ông Nguyễn Hữu Hùng Cường đã đem đến cho khán giả một cái nhìn toàn cảnh về bức tranh về chuyển đổi số trên thế giới cũng như ở Việt Nam và vai trò của FPT trên hành trình đó. Chuyển đổi số hiện đang càng ngày diễn ra nhanh chóng và đang nhận được sự quan tâm xứng đáng. “Theo Trung tâm Dữ liệu Quốc tế (IDC), tổng mức đầu tư dành cho chuyển đổi số trong năm 2019 là 1,2 tỉ USD và con số này dự đoán sẽ lên tới 6,8 tỉ USD trong năm 2023. Dựa trên khảo sát của IDG, đến một nửa trong 700 doanh nghiệp tham gia khảo sát đã áp dụng chuyển đổi số vào quy trình làm việc của mình.” Ông Cường cũng chỉ ra rằng châu Á đang trên đà để soán ngôi cạnh tranh số trên toàn cầu với những tiềm năng đến từ các nền kinh tế đang phát triển như ở Đông Nam Á. "Các quốc gia Đông Nam Á đang nổi bật trong kỷ nguyên DX. Những quốc gia đó như Việt Nam, Kazakhstan đang bứt phá khỏi bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh truyền thống." Không nằm ngoài xu hướng, Việt Nam đang là một quốc gia bắt nhịp nhanh với sự đổi mới. Hiện nay, chuyển đổi số đang xuất hiện trên mọi khía cạnh của kinh tế - xã hội Việt Nam: Công nghiệp 4.0 - Doanh nghiệp 4.0 - Kinh tế số; Đô thị/ thành phố/ khu công nghiệp thông minh; Chính phủ số; Công dân thông minh - xã hội số. 

Ông Nguyễn Hùng Cường chia sẻ đóng góp quan trọng của FPT trong hành trình chuyển đổi số của Việt Nam

Theo ông Cường, FPT là công ty dẫn đầu và cây cầu kết nối trong phát triển kinh tế, đồng thời cũng là người tiên phong trong lĩnh vực Chuyển đổi số tại Việt Nam. Bên cạnh việc thành lập VINASA (Hiệp Hội Phần Mềm Và Dịch Vụ Công Nghệ Thông Tin Việt Nam), tập đoàn FPT cũng đã tổ chức nhiều sự kiện, cuộc thi nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và phát triển công nghệ trong cộng đồng bên cạnh các hoạt động trách nhiệm xã hội, góp phần tích cực vào cuộc chiến chống lại Covid-19. FPT được khách hàng tin tưởng trong việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, cũng như các dự án đào tạo về chuyển đổi số. Ngoài ra, ông Cường cũng chia sẻ những thách thức và kinh nghiệm của FPT khi là người tiên phong tấn công vào thị trường Nhật Bản - một thị trường khó tính nhất nhì châu Á.

Bên cạnh đó, trong buổi VIP Talk, các bạn sinh viên cũng có dịp giao lưu với hai vị diễn giả qua phần hỏi đáp (Q&A). Đã có những câu hỏi rất thú vị được đặt ra cho hai vị khách mời: điều quan trọng nhất để loài người và máy móc có thể cùng chung sống; ảnh hưởng của nền tảng kĩ thuật số đến hoạt động kinh doanh thông minh trong thành phố toàn cầu trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe; ... Chính những câu hỏi này đã đào sâu thêm về nhiều khía cạnh của chuyển đổi số và cung cấp thêm nhiều cái nhìn rõ ràng hơn về lĩnh vực này.

Chương trình thu hút nhiều SV châu Á tham dự

“Là một fan hâm mộ của "Angry Birds", mình thực sự bị thu hút bởi những chia sẻ từ bác Peter Vesterbacka về việc phải không ngừng sáng tạo trong công nghê bằng cách tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà chưa ai nghĩ đến. Ngoài ra, mình cũng rất bất ngờ và thích thú bởi những giải thích chi tiết và sâu rộng của Tiến sĩ Cường trong lĩnh vực kinh doanh và lãnh đạo.” - bạn Camilla Ting, sinh viên trường Lyceum of the Philippines University - Batangas chia sẻ.

V.I.P Talk “Digital Transformation’s Impacts on Innovation” là một trong chuỗi những sự kiện trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế, được tổ chức bởi FPT Education Global, nhằm đem lại những kiến thức về công nghệ dành cho các bạn trẻ, từ đó bổ sung những giá trị hữu ích trong quá trình phát triển bản thân của sinh viên.

FPT Edu Global

 

 

 

420

Nhân vật