FPT Edu - Tin tức chung

Swinburne Việt Nam phối hợp cùng DataStax phát triển nhân sự Data Thế hệ mới cho Việt Nam

14/10/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
287

DataStax, công ty quản lý dữ liệu thời gian thực tại Mỹ, đã hợp tác với Swinburne Việt Nam để phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin (CNTT) nhằm ươm mầm những tài năng công nghệ đang phát triển của Việt Nam. Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa hai bên vừa diễn ra trong tháng 10.

Đại diện hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ tại Swinburne Việt Nam

Các học phần này sẽ trang bị cho sinh viên Swinburne Việt Nam kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu liên quan đến hệ thống máy tính, phát triển web, quản lý dữ liệu lớn, lập trình và các công nghệ mới được quan tâm. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao hệ sinh thái CNTT và big data của đất nước, đồng thời nâng cao kỹ năng và khả năng làm việc của lực lượng lao động CNTT trong tương lai.

Chương trình học thuật chung sẽ bao gồm các hội thảo, các khóa đào tạo, cuộc thi về lập trình và các chương trình thực tập do DataStax tổ chức. Đồng thời, Swinburne Việt Nam sẽ cấp chứng chỉ DataStax và cho sinh viên tiếp cận với các giải pháp của DataStax, mà nhờ đó sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến CNTT.

“Sự hợp tác này sẽ là một bàn đạp tuyệt vời để sinh viên Swinburne Việt Nam trở thành nguồn nhân lực đi đầu về các sáng kiến số hóa ở Việt Nam.” Dr Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam phát biểu. "Với việc ngày càng có nhiều thành phần kinh tế ứng dụng công nghệ số, Việt Nam đang ở vị trí độc tôn để tạo ra dấu ấn kỹ thuật số mạnh mẽ, đưa đất nước chúng ta tiến tới Công nghiệp 4.0.”
 

Buổi ký kết có sự góp mặt của các giảng viên Swinburne Việt Nam  và đại diện từ DataStax

Thomas Been, Giám đốc tiếp thị tại DataStax cho biết: “Mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã xây dựng với Swinburne Việt Nam là rất quan trọng trong việc hướng dẫn sinh viên cách vận hành các công nghệ tiên tiến này một cách hiệu quả. Chúng tôi rất vinh dự được đóng vai trò trong việc củng cố dấu ấn kỹ thuật số của đất nước và khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các nền kinh tế kỹ thuật số khác trên toàn cầu.”

Giới thiệu Swinburne Việt Nam
Swinburne Việt Nam là chương trình liên kết giữa Swinburne University of Technology, Australia và Đại học FPT, Việt Nam. Với tầm nhìn mang con người và công nghệ lại gần nhau để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, Swinburne Việt Nam được thúc đẩy bởi ý thức chung về mục đích tạo ra công nghệ của tương lai và nuôi dưỡng tài năng và năng lực cần thiết để chuẩn bị cho một tương lai kỹ thuật số. 

Giới thiệu DataStax 
DataStax là công ty quản lý dữ liệu thời gian thực. Với DataStax, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể huy động dữ liệu thời gian thực và nhanh chóng xây dựng các ứng dụng thông minh, có khả năng mở rộng quy mô cần thiết để trở thành một doanh nghiệp dựa vào dữ liệu. Với Astra DB và Astra Streaming, DataStax cung cấp sức mạnh của Apache Cassandra™ - cơ sở dữ liệu có khả năng mở rộng cao nhất trên thế giới - với công nghệ phát trực tuyến Apache Pulsar™ tiên tiến trong một cấu trúc dữ liệu ngăn xếp mở (open data stack), khả dụng trên mọi đám mây. Hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu thế giới, bao gồm Verizon, Audi, ESL Gaming và nhiều doanh nghiệp khác đang dựa vào DataStax để giải phóng sức mạnh của dữ liệu thời gian thực nhằm mang lại những trải nghiệm kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại, từ đó có thể giành được thị trường mới và thay đổi ngành. Tìm hiểu thêm tại DataStax.com.

©2022 DataStax, Mọi quyền được bảo lưu. DataStax là nhãn hiệu đã đăng ký của DataStax, Inc. và các công ty con của DataStax tại Hoa Kỳ và/hoặc các quốc gia khác.

Apache, Apache Cassandra, Cassandra, Apache Pulsar, Pulsar và Apache Kafka là nhãn hiệu đã đăng ký hoặc nhãn hiệu của Apache Software Foundation hoặc các công ty con của tổ chức này tại Canada, Hoa Kỳ và/hoặc các quốc gia khác.

Theo Swinburne Việt Nam 
 

287

Nhân vật