FPT Edu - Tin tức chung

Talk Show: “Smart Way to Go Global” – Con đường tốt nhất để bước ra thế giới cho SV BTEC

27/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
701

Ngày 20/09 vừa qua, phối hợp cùng với Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế UBD  BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình talk show  “Smart Way to Go Global” nhằm mang đến những chia sẻ thực tế,  bổ ích trong việc học tiếng anh từ chính những chuyên gia, giảng viên và sinh viên Brunei  cho các bạn sinh viên của nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của  Tiến sỹ Hoàng Việt Hà –  Giám đốc FPT Education International  và cô Chai Hui – Giảng viên Anh Ngữ thuộc Trung tâm UBD.

Mở đầu buổi talkshow, Anh Trần Lê Anh Minh – Giám đốc tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng giới thiệu về BTEC là gì? Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson là như thế nào để các bạn tân sinh viên có thể nắm rõ hơn về nơi mình đang theo học.

Các bạn sinh viên rất hào hứng với những chia sẻ của anh Minh

Đến với buổi Talkshow, Tiến sỹ Hoàng Việt Hà đã giới thiệu đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức về Tập đoàn FPT nói chung và hệ thống giáo dục quốc tế FPT nói riêng cũng như là BTEC. Bên cạnh đó, những video, hình ảnh và những câu hỏi vui những đầy thiết thực từ anh đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn vì sao FPT có được như ngày hôm này, làm thế nào và cách nào để các bạn có thể đạt được những thành công, mong muốn của bản thân các bạn.

Tiến Sĩ Hoàng Việt Hà trao đổi cùng với sinh viên BTEC

Tiếp nối sau cuộc nói chuyện của anh Hà, cô Chai Hui và các bạn sinh viên đến từ Brunei đã cùng chia sẻ nói chuyện bằng tiếng anh để các bạn sinh viên tiếp cận tốt hơn với khả năng giao tiếp với chính người nước ngoài, cải thiện sự tự ti, sự e dè trong các bạn khi phải trực tiếp trao đổi. Sau phút đầu tiên con khá mới mẻ, các bạn cũng đã dần tiếp thu nhiều hơn và đã tự tin đứng dậy trao đổi, đặt ra những vấn đề cần thiết trong học tập tiếng anh mà các bạn còn chưa nắm rõ.
Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ phổ thông đại trà trên thế giới mà bản thân nó còn là một tấm vé thông hành thực sự giúp các bạn sinh viên vươn cao vươn xa hơn trong tương lai.

Để đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai như thế không chỉ đòi hỏi sự hỗ trợ và điều kiện môi trường thuận lợi như ở BTEC, mà quan trọng nhất là sự nỗ lực không ngừng để trao dồi anh ngữ cho chính bản thân các bạn rất nhiều để vươn đến đỉnh cao.

Các bạn sinh viên tự tin đối đáp và trả lời các câu hỏi được đặt ra

Nói như vậy, “tiếng anh nhỏ như con thỏ hay lớn như quả núi” tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Và sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường, chắc chắn chỉ cần 2 yếu tố này thì chính các bạn sinh viên có thể săn được con thỏ, phá được quả núi mang tên tiếng anh mà thôi.

Kết thúc buổi nói chuyện, Tiến sỹ Hoàng Việt Hà nói: “Ở đâu có tiềm năng ở đó có nhiều cơ hội, một khi các bạn giữ cho mình luôn tràn đầy năng lượng và vững tin vào những gì mình đã chọn, mọi trở ngại trên con đường theo đuổi đam mê hòa bão đều trở thành chuyện nhỏ và mọi vấn đề sẽ luôn có cách giải quyết, trợ giúp từ chính nơi này – BTEC FPT Đà Nẵng.”

TH

701

Nhân vật