FPT Edu - Tin tức chung

Tập “start-up” tại ngày hội Kinh doanh của trường, học sinh FSchool Hòa Lạc đạt lợi nhuận hàng triệu đồng chỉ trong một ngày mở bán

03/01/2020
Hà Hải Ngân
422

Lần đầu start-up tại ngày hội Kinh doanh của trường, các bạn học sinh Trường THPT FPT Hòa Lạc đã đem về được một “món lời” kha khá. Đặc biệt có nhóm còn đạt doanh thu 6 triệu đồng chỉ trong 90 phút mở bán.

Hội chợ Kinh doanh, thuộc môn Business là một trong những hoạt động không thể thiếu, nằm trong chương trình phát triển cá nhân (Personal Development Program) của trường THPT FPT. Hoạt động được tổ chức với mục đích hoàn thiện kỹ năng tài chính cho các bạn học sinh. Đây cũng là một dịp để các bạn học sinh thực hành kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm vô cùng hiệu quả.

Với nền tảng kiến thức có được về kinh doanh, tài chính, tiết kiệm và đầu tư được học ở lớp 10 và lớp 11, các bạn học sinh trường THPT FPT Hòa Lạc đã áp dụng một cách có hiệu quả vào việc kinh doanh gian hàng tại trường. Mỗi lớp sẽ tự thành lập một gian hàng và tự lựa chọn sản phẩm kinh doanh sao cho có thể đem về nhiều lợi nhuận nhất cho gian hàng của lớp mình.

Những sản phẩm được các bạn lựa chọn là đồ ăn, quần áo thời trang, board game – những sản phẩm rất gần gũi và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của các “khách hàng tiềm năng”, chính là những học sinh cùng trường.

Bạn Hoàng Vũ, một Co-Founder của một gian hàng thời trang chia sẻ: Trước hội chợ, chúng em đã nghiên cứu nhóm khách hàng tiềm năng tại THPT FPT: Những bạn nam thích giày ở mỗi lớp là ai, họ đang đi giày ở phân khúc giá nào, đôi giày nào đang hot… Và cuối cùng nhóm đã quyết định đầu tư để nhập về đôi giày hoa cúc Nike Air Force 1 và PEACEMINUSONE Para-noise. Nhưng dù cho đã ra sức quảng bá nhưng 2 mặt hàng chủ đạo này lại là thứ ế ẩm nhất. Số tiền lãi nhóm có được lại được sinh ra từ chính những mặt hàng nhỏ lẻ không được chú trọng như: áo hoodie, áo phông và dép tông…”.