FPT Edu - Tin tức chung

Thủ lĩnh Vovinam FPT Edu các miền hào hứng chuẩn bị cho kỷ lục

12/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1546

Ngày 18/11 tới, võ đường FPT Edu còn có màn đồng diễn vô cùng ấn tượng với 7.000 môn sinh cùng đồng diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh hướng tới xác lập kỷ lục Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, không khí chuẩn bị tại các đơn vị đang diễn ra vô cùng khẩn trương, tất cả đã sẵn sàng buổi đồng diễn.

Tiểu học&THCS FPT: Góp gió để thành bão lớn

Học sinh Tiểu học & THCS FPT đã bắt đầu hợp luyện chuẩn bị cho màn đồng diễn Võ thuật lớn nhất Việt Nam từ hơn 1 tháng nay. Đều đặn 3 buổi mỗi tuần, anh Đỗ Văn Phú - Giáo viên Vovinam hướng dẫn học trò của mình từng động tác kỹ thuật, đội hình đội ngũ tại sân trường tại Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Tham gia đội hình đồng diễn, phần lớn là học sinh khối lớp 2, lớp 3 và lớp 6 nhưng trong số đó có 5-6 bạn lớp 1 – những môn sinh Vovinam nhỏ tuổi nhất của FPT Edu. Dù vậy, các bạn đều là những gương mặt ấn tượng của bộ môn Vovinam khi giành được nhiều Huy chương cấp trường. Đây sẽ là những nhân tố làm nên sự thành công cho ngày xác lập kỷ lục sắp tới.

THPT FPT: Chuyên cần tập luyện

Tại Hà Nội, dưới sự hướng dẫn của các thầy trong bộ môn, học sinh đã có 2 tháng tập trung chuyên cần tập luyện. Anh Nguyễn Đức Dũng - giảng viên GDTC chia sẻ, “Trong những ngày cận kề diễn ra sự kiện, ngoài giờ học chính khóa thầy và trò còn tranh thủ thời gian cuối ngày để ôn luyện lại các động tác, trau dồi kỹ thuật chuẩn xác để đem đến những tiết mục ấn tượng cho buổi đồng diễn.”

Tại Đà Nẵng, không khí tập luyện cũng được dâng cao. Các bạn học sinh được thầy hướng dẫn cụ thể từ những thao tác nhỏ nhất như: đứng tấn, tay đấm…Dù thời gian luyện tập không nhiều nhưng đội đồng diễn rất tích cực luyện tập và tiến bộ từng ngày”, anh Nguyễn Xuân Biên – Giảng viên GDTC tại THPT FPT Đà Nẵng cho biết.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic: 100% phong độ và nhiệt huyết. 

Không có lợi thế sân bãi và cả thời gian nên cô và trò Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic tranh thủ luyện tập ngay sau mỗi giờ học Thể chất chính khóa. Ngoài ra, chủ nhật hàng tuần từ gần 1 tháng nay, đội hình lại tập trung hợp luyện tại địa điểm Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chị Trịnh Thị Thu Thảo - Giảng viên Giáo dục Thể chất chia sẻ, dù gặp trở ngại cho công tác tập luyện song FPoly vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn đem đến màn biểu diễn võ thuật đáng ngưỡng mộ.  

Đại học FPT: Đông đảo và độc đáo

Tại campus Hòa Lạc, công việc luyện tập đã được triển khai từ tháng 9 trên Xuân Hòa. Mỗi ngày sinh viên sẽ tập luyện vào sáng, chiều và tối nên về cơ bản đội hình chuẩn bị cho màn đồng diễn đã đạt khoảng 80-90%. 

“Hiện tại, các thầy trong bộ môn đang tích cực ôn lại các bài học đã tập trước đó cho sinh viên. Không khí tập luyện diễn ra vô cùng khẩn trương dù thời tiết không được thuận lợi. Cứ hễ mưa thì thầy trò lại tập trong phòng, tạnh lại kéo nhau ra sân bóng, cổng trường để “đấm đá”, anh Vũ Mạnh Tuấn cho biết.

Tại campus Cần Thơ, ngoài giờ học chính khóa 2 buổi/tuần sinh viên sẽ luyện tập thêm vào các ngày học còn lại. Sau 1 tháng, dưới sự đào tạo bài bản của các thầy trong bộ môn, sinh viên đều thuần thục các đường võ, sẵn sàng hòa nhập với đội hình Vovinam chung của toàn FPT Edu.

Anh Nguyễn Phúc Thịnh – giảng viên GDTC chia sẻ, “Ở Cần Thơ hiện tại có 3 thầy dạy Vovinam, chính vì vậy mỗi thầy sẽ đảm nhận gần 300 sinh viên. Công việc luyện tập có hơi vất vả nhưng cả thầy và trò đều đồng lòng, đồng sức để mang đến không khí hào hùng cho ngày đồng diễn 18/11 tới đây. Ngoài những tiết mục múa quyền, màn song đấu…sinh viên Cần Thơ còn chuẩn bị bài múa Vovinam trên nền nhạc Lạc trôi. Các bạn đã dành 2 tuần liên tục luyện tập tiết mục hứa hẹn sẽ mang đến sự bất ngờ và độc đáo cho sự kiện”.

Tại campus Hồ Chí Minh, với gần 2000 sinh viên góp mặt trong màn đồng diễn, thầy và trò đã tích cực luyện tập trong suốt 1 tháng. Anh Hà Vĩ Hùng – giảng viên GDTC hào hứng kể, “Dù chỉ mới bắt đầu học Vovinam sau kỳ quân sự nhưng sinh viên đều nắm bài rất tốt. Tinh thần tham gia luyện tập tích cực dù cho trời Sài gòn nắng gay gắt các lớp vẫn luôn đảm bảo 3 buổi tập luyện trong tuần. Hiện tại, đội hình sẽ có 2 buổi cuối để ôn và chạy liên tục cho nhuần nhuyễn và sẵn sàng cho buổi đồng diễn”.

Đại học Greenwich (Việt Nam): Sẵn sàng góp sức cho buổi đồng diễn thành công

Do không gian luyện tập còn hạn chế, sinh viên Greenwich sẽ luyện tập chủ yếu là vào chiều thứ 7 và chủ nhật tại sân trường Tiểu học & THSC FPT, số 5 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội. Bên cạnh đó, việc luyện tập sẽ được xen kẽ vào giờ học chính khóa trên lớp để ôn luyện kĩ các kỹ thuật cơ bản, chiến lược tấn công và phản đòn đấm trong Vovinam. 

“Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được tham gia màn đồng diễn lớn nhất Việt Nam nên ai cũng hào hứng. Hầu hết các sinh viên không bỏ và sao lãng việc tập luyện. Bởi mỗi cá nhân sinh viên và cả mình là người dạy cũng đều mong sẽ góp sức cho buổi đồng diễn thành công”, anh Trần Ngọc Tuấn – giảng viên GDTC chia sẻ.
 

DD

1546

Tin sự kiện

Nhân vật