FPT Edu - Tin tức chung

Tổ chức bán sản phẩm từ đồ án, sinh viên FPT Edu quyên góp gần 20 triệu cho các nghệ sĩ lão thành dịp Noel

30/12/2019
Nguyễn Ngọc Hải
1154

Hơn cả một đồ án tốt nghiệp, “LIGHT” của nhóm sinh viên FPT Edu đã mang đến một ngày Giáng sinh đáng nhớ cho những nghệ sĩ lão thành tại Viện Dưỡng lão TP. Hồ Chí Minh.

“LIGHT” là đồ án tốt nghiệp của 3 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa K11, gồm Phan Vũ Ngọc Uyên, Phạm Chuẩn Đạt và Trần Nguyễn Khánh Vy. Lấy ý tưởng từ chính những không gian quen thuộc của ngày Noel, nhóm đã sử dụng các gam màu nổi bật để thiết kế lên các sản phẩm áo phông và túi tote có tính ứng dụng cao, thân thiện với giới trẻ.

3 sinh viên: Phan Vũ Ngọc Uyên, Phạm Chuẩn Đạt và Trần Nguyễn Khánh Vy

Các sản phẩm của nhóm có màu sắc bắt mắt, kiểu dáng trẻ trung, dễ sử dụng.

Và không dừng lại ở việc thực hiện đồ án, nhóm còn quyết định đi xa hơn bằng cách biến “đứa con tinh thần” của mình thành một chiến dịch ý nghĩa và nhân văn. “Giáng Sinh đúng nghĩa là ngày gia đình sẽ đoàn tụ, quây quần bên bữa ăn ấm cúng, cùng ôm ấp những kỷ niệm, hay dắt nhau dạo phố nói cười. Nhưng đối với nhiều sinh viên hiện nay, việc đoàn tụ gia đình là điều như không thể, bởi cuộc sống tấp nập hàng ngày, bởi những nỗi lo khiến người ta dường như bỏ lỡ gia đình mình. Chính bởi vậy, chúng mình có thể cố gắng làm điều khác lạ như việc “Trở thành ông già Noel của ba mẹ”. Đây cũng chính là thông điệp cốt lõi mà LIGHT muốn gửi gắm đến tất cả mọi người” – Phạm Chuẩn Đạt, thành viên nhóm đồ án chia sẻ.

Chiến dịch của nhóm sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ họa sử dụng thông điệp chính: “Hãy là ông già Noel của ba mẹ”. Sử dụng các hình ảnh, clip ghi lại chia sẻ của cả các bậc phụ huynh lẫn những người trẻ về ngày lễ Noel, LIGHT vừa cho thấy sự khác biệt thế hệ, nhưng đồng thời cũng cho thấy tình cảm gia đình là giá trị quan trọng với bất cứ ai. Nhắn gửi người trẻ hãy quan tâm đến những người thân yêu trong ngày lễ sum họp hơn, chiến dịch truyền thông của nhóm đã nhận được sự đồng cảm lớn từ sinh viên, giảng viên FPT Edu.