FPT Edu - Tin tức chung

Tổ chức Giáo dục FPT xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hà Nam

14/03/2022
Ngô Ngọc Trâm
1916

Khu tổ hợp giáo dục của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT UniSchool Hà Nam gồm các công trình giáo dục Phổ thông và giáo dục Nghề nghiệp dự kiến khởi công trong năm 2022. Sự có mặt của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu tại Hà Nam được trông đợi sẽ thúc đẩy giáo dục, tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh.

 

Ngày 15/3, tại buổi làm việc giữa Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu đã được trao giấy chứng nhận cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là hợp tác nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hoá của Hà Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trương Quốc Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Khắc Thành – Phó Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục FPT, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng các lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn FPT.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu ĐH Nam Cao cho đại diện Tổ chức Giáo dục FPT, Tập đoàn FPT

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Nam và FPT đã thống nhất sẽ triển khai khu Tổ hợp Giáo dục FPT bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tổng diện tích khu tổ hợp hơn 10 ha với các công trình nhà giảng đường, nhà Hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

Dự kiến, khu Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ khởi công ngay trong năm 2022 và đưa vào hoạt động sau 1 năm.

Sau khi hoàn thành, Tổ hợp Giáo dục FPT tại Hà Nam có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10 nghìn học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Bên cạnh đó, dự án được đánh giá sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế xã hội giáo dục của thành phố Phủ Lý nói riêng và toàn tỉnh Hà Nam nói chung. Là một trong những đô thị cửa ngõ Thủ đô, vốn có nhiều làng nghề truyền thống, kinh tế đang trên đà phát triển, tỉnh Hà Nam cần lực lượng lao động trẻ có trình độ văn hóa, chuyên môn nghề nghiệp. Việc Tổ hợp Giáo dục FPT đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương. Trước mắt, dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Đại diện Tổ chức Giáo dục FPT - Tập đoàn FPT tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Đại diện Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu chia sẻ, việc Hà Nam xác định định hướng phát triển kinh tế song hành cùng phát triển giáo dục, linh hoạt thích ứng và quyết tâm đào tạo nhân sự chất lượng cao trên chính địa bàn tỉnh là điều kiện thuận lợi để các đơn vị giáo dục như FPT Edu có thể tạo nên khác biệt bằng tư duy đào tạo mới.

Tổ chức Giáo dục FPT đang hiện diện tại nhiều tỉnh thành với các bậc đào tạo đa dạng từ tiểu học tới sau đại học và đang tiếp tục mở rộng tới các tỉnh thành xác định lấy giáo dục theo phương thức mới là một động lực quan trọng để phát triển địa phương.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cũng đã trao đổi, đặt vấn đề hợp tác phát triển kinh tế xã hội và chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hà Nam. FPT là công ty công nghệ thông tin – viễn thông số 1 Việt Nam, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi gồm: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, trong năm qua, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 tỉnh thành, ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 14 tỉnh thành, đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hai vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương. Cùng với việc trở thành đối tác công nghệ, đối tác chuyển đổi số của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, FPT cũng đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục. Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã mở rộng đầy đủ các cấp học với sự công nhận về chất lượng đào tạo đến từ các bảng phân tầng xếp hạng và tổ chức đánh giá giáo dục quốc tế uy tín như QS Star, ACBSP, Eduniversal, CDIO, ASOCIO..., Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nhân sự trong và ngoài nước. Cùng với hệ thống cơ sở đào tạo đặt tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, FPT Edu đồng thời hợp tác với 180 đối tác quốc tế đến từ 40 quốc gia trên toàn cầu.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1916

Nhân vật