FPT Edu - Tin tức chung

Toàn cảnh buổi khai giảng chương trình "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng”

20/09/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
329

Cuối tuần vừa qua, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã chính thức khai giảng chương trình đào tạo “Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng” với sự tham gia của hơn 100 học viên là các nhà quản trị, các lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp lớn.

 

Chủ tịch Tập đoàn FPT - Ông Trương Gia Bình cùng Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế (UTCC) Thái Lan - Ông Jakarin Srimoon đã tham gia buổi khai giảng với tư cách những giảng viên, chuyên gia trong chương trình đào tạo - toạ đàm.

Chủ tịch Trương Gia Bình là giảng viên chính của khoá đào tạo

Phiên đầu tiên của chương trình, có tên: “Doanh mạng”: Covid và những thách thức để tồn tại. Trong phiên này, hai chủ đề chính được trao đổi gồm:
1. Thực trạng ứng phó Covid tại Việt Nam: Fact & figures cùng PGS.TS Trương Gia Bình
2. Kinh nghiệm từ các doanh nghiệp Thái Lan
Tóm tắt đặc điểm chung của các công ty vẫn đang tồn tại và phát triển 
(bởi Ông Jakarin Srimoon)

Trong bối cảnh đại dịch covid-19 làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, các Doanh nghiệp Việt Nam ở mọi lĩnh vực, quy mô…đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Vì vậy những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia đều trở nên vô cùng bổ ích đối với các học viên. Đã có rất nhiều câu hỏi từ các học viên là lãnh đạo doanh nghiệp của nhiều ngành nghề: Ngân hàng, Tài chính, Bất động sản, Nhà hàng khách sạn, Du lịch…được đặt ra cho ông Trương Gia Bình và ông Jakarin. Đặc biệt, những thông tin kinh tế và cách thức đối mặt với covid-19 của Tập đoàn FPT được các học viên hết sức quan tâm bởi chúng có tính ứng dụng cao và được kiểm chứng trên thực tế hoạt động của Tập đoàn FPT. Kết thúc phiên chia sẻ của mình, chủ tịch Tập đoàn FPT nhắn nhủ tới các học viên: “Là một nhà lãnh đạo, chúng ta phải kiên cường, bởi doanh nghiệp là “gia đình” của chúng ta. Từ khoá học này, các bạn hãy kết nối, chia sẻ với nhau để cùng xây dựng mạng lưới kết nối và tương hỗ lẫn nhau”.

Buổi khai giảng thu hút đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự


Kết thúc phiên 1, trong 2 ngày 18 và 19/9/2021, các học viên sẽ tham dự 2 phiên còn lại của chương trình tạo “Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng”. Trong đó, phiên 2 đề cập đến thực trạng, giải pháp tháo gỡ khó khăn của từng mô hình sản xuất, kinh doanh trong từng lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào loại hình của doanh nghiệp (Intensive - Tiếp xúc, Sản xuất hay Computer base - Văn phòng). Còn Phiên 3 là về Kế hoạch hành động “Chuyển đổi số cho Bình thường Xanh”

Khóa học "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng" được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom Meeting và Hệ thống Edunext; hướng đến ban lãnh đạo, giám đốc điều hành, quản lý cấp cao... của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Là chương trình do Viện Quản trị & Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT tổ chức, nằm trong chương trình FPT eCovax do Tập đoàn FPT khởi xướng với kỳ vọng cung cấp các "vũ khí" giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể thích ứng và linh hoạt trước mọi tình hướng để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.

Chi tiết chương trình: http://ecovax.fsb.edu.vn/

 

 

329

Nhân vật