Toàn cảnh vòng Sơ loại FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022

22/07/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh

Trong 3 ngày 20-22/7, vòng Sơ loại cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 đã diễn ra tại ĐH FPT campus Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Quy Nhơn, mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng cũng như những cảm xúc đặc biệt cho các CBGV và HSSV FPT Edu.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên FPT Edu trên toàn quốc. Vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra offline tại các campus của ĐH FPT trên toàn quốc với gần 100 tiết mục độc tấu và hoà tấu ấn tượng.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia “cầm cân nảy mực” ở vòng Sơ loại cuộc thi là các giảng viên bộ môn Âm nhạc đến từ ĐH FPT: cô Nguyễn Thu Thuỷ (ĐH FPT Hà Nội), cô Trần Thị Bích Hồng (ĐH FPT Hà Nội), cô Vũ Thị Kim Yến (ĐH FPT TP. HCM), thầy Nguyễn Minh Tuấn (ĐH FPT TP. HCM), thầy Nguyễn Văn Quyết (ĐH FPT Cần Thơ), thầy Trần Nhật Tân (ĐH FPT Đà Nẵng) và giảng viên khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – cô Lê Thuỳ Linh.

Ngoài việc chấm điểm dựa trên kỹ thuật, cảm xúc và phong cách biểu diễn, BGK vòng sơ loại FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 còn có quyền trao tặng “Vé Đàn Vàng” cho màn trình diễn mà mình ấn tượng nhất, đưa chủ nhân của tiết mục vào thẳng vòng Chung kết chỉ trong "một nốt nhạc".

Chiếc Vé Đàn vàng đầu tiên của vòng Sơ loại cuộc thi đã được cô Nguyễn Thu Thuỷ - Chủ nhiệm bộ môn Nhạc cụ truyền thống ĐH FPT Hà Nội trao cho tiết mục Hoà tấu mã cụ - Xàng Xê của nhóm 20 SV ĐH FPT Hà Nội.

Các tiết mục hoà tấu khác tại điểm thi Hà Nội được đánh giá đồng đều về mặt kỹ thuật và kỹ năng trình diễn, khiến cho BGK phải "đau đầu" khi lựa chọn tiết mục để trao quyền bước vào vòng Chung kết

Ở đầu cầu TP. HCM, tiết mục "Tuỳ hứng lý ngựa ô" được các giám khảo đồng tình là tiết mục xuất sắc nhất khi có được sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong dàn hoà tấu

Tại điểm thi Đà Nẵng, tiết mục chinh phục 100% Ban Giám khảo lại là tiết mục độc tấu sáo trúc "Chiếc khăn piêu" ​​ nhiều cảm xúc
Một trong những thí sinh gây ấn tượng nhất vòng sơ loại FPT Edu Tích Tịch Tình Tang là
​​​​Đinh Thị Thu Na - thí sinh biểu diễn cùng lúc 2 loại nhạc cụ đàn tranh và sáo
Các thí sinh ở điểm thi Cần Thơ "chơi lớn" khi đầu tư cho phục trang và đạo cụ
Sự đầu tư này đã khiến cho Ban Giám khảo và khán giả được thoả mãn về cả phần nghe và phần nhìn

Tuy là lần đầu tiên tham gia một cuộc thi lớn nhưng các thí sinh của FPT Edu ở cả 3 miền đã chứng tỏ được tài năng âm nhạc cũng như bản lĩnh sân khấu của mình

Các thí sinh cho biết, đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là trải nghiệm thú vị khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác ngoài FPT Edu

Hiện 53 thí sinh/ đội thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 đã hoàn thành phần thi vòng Sơ loại của mình. Chủ nhân của các tiết mục xuất sắc chinh phục được giám khảo sẽ được công bố vào ngày 28/7 tại Fanpage FPT Edu Experience Space.

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT