Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp của SV FAI TP. HCM

24/07/2024
Huỳnh Lệ Thục Anh

Tại Lễ Tốt nghiệp của SV FAI TP. HCM, Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Đại Sứ quán Ấn Độ tại TP.HCM đã có bài phát biểu thể hiện những kỳ vọng về năng lực của 300 tân khoa của Viện Đào tạo quốc tế FPT.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Ngài Madan Mohan Sethi tại buổi Lễ Tốt nghiệp:

“Hôm nay tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi đứng trước các bạn tại cột mốc quan trọng này của hơn 300 sinh viên xuất sắc tốt nghiệp tại Tổ chức giáo dục FPT với chương trình học từ Tập đoàn Aptech và Tập đoàn Jetking Ấn Độ.

Tôi muốn gửi lời chúc mừng chân thành đến từng sinh viên tốt nghiệp vì những nỗ lực cống hiến và kiên trì không ngừng nghỉ của các bạn. Hôm nay các bạn không chỉ nhận được một tấm bằng; các bạn đang bước vào một thế giới tràn ngập những cơ hội và thách thức vô tận, sẵn sàng ghi dấu ấn của mình.

Giáo dục là nền tảng của sự phát triển, đổi mới và tiến bộ. Ấn Độ luôn chú trọng đến việc cung cấp nền giáo dục có chất lượng nhằm trao quyền cho các cá nhân và thay đổi xã hội. Các cơ sở giáo dục của Ấn Độ đã liên tục đào tạo ra những nhà lãnh đạo, nhà đổi mới và nhà tư tưởng có đóng góp đáng kể trên nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Từ công nghệ, kỹ thuật đến y học và nghệ thuật, sinh viên tốt nghiệp Ấn Độ đã để lại dấu ấn khó phai mờ trên trường quốc tế. Đây là minh chứng cho chất lượng giáo dục được cung cấp bởi các trường phổ thông, cao đẳng và đại học của chúng tôi.

Một trong những lý do chính khiến giáo dục Ấn Độ được tin cậy trên toàn cầu là do chú trọng vào một chương trình giảng dạy toàn diện. Các tổ chức như Aptech và Jetking là những ví dụ điển hình về mặt này. Họ không chỉ cung cấp trình độ kỹ thuật mà còn khuyến khích tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và ra quyết định có đạo đức. Những kỹ năng này là không thể thiếu trong thế giới có nhịp độ nhanh và kết nối như ngày nay.

Thật đặc biệt phấn khởi khi chứng kiến sự hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức giáo dục Ấn Độ và Việt Nam. Sự hợp tác này minh chứng cho cam kết chung của chúng ta trong việc thúc đẩy tri thức, đổi mới và giao lưu văn hóa. Thông qua sự phối hợp này, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng và gắn kết hơn.

Hơn nữa, nền giáo dục Ấn Độ nổi bật với khả năng thích ứng và phục hồi. Các tổ chức liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Họ đã đón nhận công nghệ mới, thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới, đồng thời thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới. Cách tiếp cận năng động này đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi được chuẩn bị tốt để đối mặt với những thách thức và nắm bắt các cơ hội trong tương lai.

Sự tin tưởng của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới dành cho nền giáo dục Ấn Độ cũng phản ánh sự phong phú và đa dạng văn hóa mà các tổ chức của chúng tôi mang lại. Học tập tại Ấn Độ mang lại trải nghiệm phong phú vượt xa giới hạn học thuật. Nó giúp sinh viên tiếp cận với một bức tranh văn hóa sôi động, thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa và xây dựng mạng lưới toàn cầu tồn tại suốt đời.

Sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay là minh chứng cho niềm tin toàn cầu này. Các bạn đã chọn theo đuổi việc học tại những tổ chức đại diện cho nền giáo dục xuất sắc nhất của Ấn Độ. Thành công của các bạn là niềm tự hào cho tất cả chúng ta và là lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của giáo dục trong việc định hình tương lai chung của chúng ta.

Cuối cùng, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các giảng viên và nhân viên của Tập đoàn Aptech và Tập đoàn Jetking vì sự cống hiến không ngừng nghỉ trong việc hình thành tư duy của thế hệ tương lai. Sự chăm chỉ và quyết tâm của các bạn thật sự đáng trân trọng và đáng khen ngợi.

Gửi các sinh viên tốt nghiệp, xin chúc mừng các bạn một lần nữa. Khi bắt đầu hành trình mới này, hãy mang theo những giá trị và kiến thức mà các bạn đã tích lũy được. Tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ tiếp tục làm chúng tôi tự hào và trở thành những đại sứ của nền giáo dục Ấn Độ ở bất kỳ nơi đâu các bạn đến.”

Kim Phụng

Viện Đào tạo quốc tế FPT