Tổng thống Sierra Leone thăm Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội

15/03/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh

Sáng nay 15/3, Tổng thống Julius Maada Bio cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone đã thăm Trường ĐH FPT tại Khu Giáo dục & Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.

Đón tiếp Tổng thống Julius Maada Bio cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone có TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Trường ĐH FPT Hà Nội, đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục FPT
 Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone được giới thiệu về quá trình thành lập, phát triển của Trường ĐH FPT thông qua các tư liệu hình ảnh, hiện vật đang được lưu giữ tại không gian Bảo tàng của Trường.
Tiếp đó, Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone tham quan khu vực đồi Delta – nơi đặt bức tượng Self-made man. Bức tượng truyền tải được tinh thần của triết lý giáo dục mà Tổ chức Giáo dục FPT theo đuổi: “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”; truyền cảm hứng để HSSV, CBGV FPT Edu tạo dựng cho mình những phẩm chất cần thiết, chủ động xây dựng tương lai.
Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao chụp ảnh lưu niệm tại đồi Delta.
Chuyến thăm của Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone được hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác về giáo dục đào tạo giữa Trường ĐH FPT và các trường ĐH của Cộng hòa Sierra Leone, tạo điều kiện cho sinh viên hai nước học tập, trải nghiệm, giao lưu văn hóa trong tương lai.
Tại giảng đường Beta, Tổng thống Julius Maada Bio đã gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng của Trường ĐH FPT – một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm Trường.
Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone cùng đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trường ĐH FPT.

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT