FPT Edu - Tin tức chung

TOP 3 bài dự thi hot nhất cuộc thi ảnh"Trường tôi thế đấy"

18/12/2019
Nghiêm Mai Linh
1465

Sau 1 tuần phát động, cuộc thi ảnh "Trường tôi thế đấy" đã chứng tỏ được sức hút khi nhận được gần 100 bài dự thi của CB-GV và HS-SV tại khắp các đơn vị học cùng trải nghiệm của FPT Edu trên toàn quốc. Hiện tại, 3 bài thi có điểm bình chọn cao nhất, đồng thời là những ứng cử viên sáng giá cho giải ảnh được yêu thích nhất đã lộ diện.

Đang dẫn đầu với lượt bình chọn ở thời điểm hiện tại là tác phẩm "Trường tôi thế đấy làm hết sức chơi hết mình” của tác giả Đoàn Ngọc Quý (Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Tây Nguyên). Chia sẻ về tác phẩm, anh Ngọc Quý cho biết: "Bức ảnh này được chụp trong buổi họp định hướng đầu năm 2019 của team tuyển sinh FPoly Tây Nguyên. Thực ra, ban đầu nhóm chỉ chụp ảnh với mục đích để điểm danh các thành viên tham gia cuộc họp thôi. Nhưng khi biết đến cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” thì cả nhóm đã quyết định gửi ảnh dự thi và quyết tâm săn giải". Anh Quý cho biết anh cũng như các thành viên trong nhóm vừa bất ngờ, lại vừa vui khi biết tin bức ảnh của nhóm đang dẫn đầu lượt bình chọn. Được biết, sau khi ảnh dự thi được đăng tải trên Fanpge FPT Education, cả nhóm đã rất tích cực kêu gọi bạn bè Like và Share ủng hộ. Có thể nói, nhóm có đông thành viên nên khá có lợi thế trong việc vận động bình chọn trên mạng xã hội.

Làm việc, học cùng trải nghiệm nhiều điều mới lạ tại FPT Edu
Bức ảnh hiện đang nhận được lượt tương tác cao nhất tại cuộc thi tính đến thời điểm hiện tại 

Với bức ảnh được chụp tại một góc “sống ảo” khá quen của cư dân FPTU campus Hòa Lạc, tác giả Nguyễn Trung Thành đang sở hữu tác phẩm có lượt bình chọn cao thứ hai của cuộc thi. Hiện tại, bức ảnh này đã nhận được hơn 200 lượt yêu thích và gần 100 lượt chia sẻ. Số điểm bình chọn của tác phẩm cũng nhờ đó mà chiếm được vị trí cao thứ hai và tiếp tục tăng lên một cách đều đặn. 

Chia sẻ với cuộc thi, Trung Thành thành thật: "Mình chỉ là một anh nháy dạo tình cờ bắt được khoảnh khắc trong ảnh thôi. Trong một lần thấy các anh chị sinh viên năm cuối chụp ảnh kỉ yếu, mình đã may mắn chụp được bức ảnh rất tình này". 

 

không chỉ học cùng trải nghiệm, còn nhiều điều thú vị chờ các bạn khám phá tại FPT Edu
Thành hy vọng bản thân sẽ sớm gặp được định mệnh của đời mình một cách tình cờ và may mắn như khi tình cờ gặp khoảnh khắc lãng mạn này. Cậu bạn chia sẻ: "Mình mang bức ảnh này tới dự thi một phần là muốn chia sẻ khoảnh khắc đẹp,  ý nghĩa tới mọi người, phần là muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn rằng tình yêu là cảm xúc vô cùng giản dị ở ngay gần bên chúng ta. Hãy trân trọng người nắm tay bạn đi qua mọi khó khăn vất vả, bởi đó chính là cuộc đời của bạn".

Đang đuổi theo sát nút với số điểm bình chọn tương đương nhau là hai tác phẩm: "Học sinh trường tôi Wibu thế đấy" của tác giả Phan Ngọc Hải (FSchool Hòa Lạc) và tác phẩm “FPT quận Nine một buổi chiều tà” của tác giả Trần Quang Quyền (FPTU HCM). 

Học cùng trải nghiệm nhiều điều mới lạ qua các bức ảnh
“FPT quận Nine một buổi chiều tà” của tác giả Trần Quang Quyền (FPTU HCM)

Cả hai bài dự thi này đều “khoe khéo” những hình ảnh rất quen thuộc với môi trường giáo dục học cùng trải nghiệm tại FPT Edu. Trong khi Quang Quyền chọn tấm ảnh ghi lại buổi hoàng hôn khi sinh viên đã tan trường để dự thi thì Ngọc Hải lại lém lỉnh khi công khai hình ảnh hồn nhiên về cậu bạn học đang say sưa xem hoạt hình trong lớp.

Trong hai bài dự thi này, tác phẩm của Ngọc Hải đang có điểm bình chọn “nhỉnh” hơn một chút. Hải chia sẻ ban đầu cậu có ý định chụp lén để trêu chọc bạn cùng lớp, nhưng bất ngờ là khi mang đến cuộc thi, bức ảnh của Hải lại nhận được sự yêu thích không chỉ của học sinh tại Fschool mà còn của rất nhiều các bạn HS - SV trong FPT Edu. Hải cũng giải thích thêm về thuật ngữ xuất hiện trong tên của tác phẩm: "Dành cho những ai chưa biết, Wibu là thuật ngữ sử dụng khi nói đến những người hâm mộ các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản như Anime, Manga và văn hóa của đất nước hoa anh đào". 

Học cùng trải nghiệm nhiều điều mới lạ tại các campus
Bức ảnh "Học sinh trường tôi Wibu thế đấy" của tác giả Phan Ngọc Hải (FSchool Hòa Lạc)

Với những tấm hình ghi lại khoảnh khắc bình dị trong môi trường giáo dục học cùng trải nghiệm tại FPT Edu, các tác phẩm dự thi của cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” đều đang làm rất tốt nhiệm vụ kể chuyện và truyền tải cảm xúc của tác giả.

Cuộc thi "Trường tôi thế đấy" sẽ tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 31/12, vì vậy, các học sinh sinh viên FPT Edu hãy nhanh tay gửi những bức ảnh thú vị về cuộc thi để có cơ hội ring những giải thưởng hấp dẫn nhé!

Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” là cuộc thi dành cho HS-SV và CB-GV FPT Edu trên toàn quốc, được tổ chức trên Fanpage FPT Education.

Chủ đề cuộc thi: Người dự thi chụp lại những khoảnh khắc trong cuộc sống học đường xoay quanh: con người, cơ sở vật chất, cảnh quan, công việc, học tập, hoạt động phong trào, sự kiện…

Cơ cấu giải thưởng: 

- 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng

- 01 giải Tác phẩm được yêu thích (giải Bình chọn online): 1.500.000 đồng

- 01 giải Nhì: 1.000.000 đồng

- 01 giải Ba: 500.000 đồng

Cách thức dự thi

Người dự thi gửi ảnh tham dự đến hòm mail: 

fpteduphoto@gmail.com.

Tiêu đề mail: [Truongtoitheday] Họ và tên (không dấu) – Mã số học sinh/sinh viên/nhân viên - Tên trường/tên đơn vị

 

                                                                                                                                                                                  MEI

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1465

Nhân vật