FPT Edu - Tin tức chung

Trận đấu lớn nhất dành cho dân IT tại FPT Edu đã sẵn sàng khởi tranh

17/04/2021
Hồ Thị Khánh Như
234

Sáng nay, ngày 17/4, trong không khí rộn ràng và khẩn trương tại hội trường Delta, ĐH FPT Hà Nội, top 14 đội thi xuất sắc nhất của FPT Edu Hackathon 2021 chuẩn bị sẵn sàng bước vào 48 giờ đua hackathon đầy gay cấn và cân não sắp tới.

Sảnh Hội trường Delta rộn ràng hơn bao giờ hết trong ngày chung kết
​​

Giữa cái nắng tháng tư Hòa Lạc, không khí tại hội trường Delta như nóng hơn bao giờ hết bởi sự nhiệt huyết vào hứng khởi của tất cả các thí sinh, khán giả và BTC FPT Edu Hackthon 2021. Các công tác chuẩn bị cho cuộc đấu lập trình quy mô nhất FPT Edu đã được hoàn thiện từ sớm để đảm bảo cuộc thi diễn ra trơn tru các đội được tiếp đón chu đáo nhất.

52 gương mặt thuộc 14 đội xuất sắc nhất đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh đã có mặt từ sớm tại hội trường để khởi động cho cuộc đua cân não sắp tới. Các đội thi được chia thành 2 bảng đấu: Bảng A gồm đội thi đến từ ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), ĐH Swinburne (Việt Nam), FUNiX; bảng B gồm đội thi đến từ Khối đào tạo Liên kết quốc tế FAI, THPT FPT và Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic.

Các công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện từ sớm

Có nhiều đội thi phải bay một chặng đường dài để đến Hòa Lạc, đêm trước phải chuẩn bị cho cuộc thi đến khuya nhưng trên gương mặt từng thí sinh vẫn hiện lên những nụ cười, sự hào hứng khó tả.

Đội Dimo đến từ ĐH FPT Hà Nội chia sẻ cảm xúc trước thềm chung kết: “Dù không phải lần đầu đi thi Hackathon nhưng nhóm vẫn đang rất hồi hộp chờ đợi thử thách từ ban giám khảo”.

Đội DTLH đến từ FSchool Đà Nẵng lại rất tự tin cho biết: “Chúng mình đã chuẩn bị rất kỹ cho chung kết hôm nay. Hy vọng mọi chuyện đều sẽ ổn”

Tại khu vực dành cho các cổ động viên, những tiếng nói cười cũng đã dần trở nên rộn ràng hơn, hòa cùng không khí náo nức của buổi chung kết.

Bạn Khánh Linh, sinh viên ĐH FPT Hà Nội đến cổ vũ cho đội Dimo chia sẻ: “Mình thấy buổi khai mạc hôm nay rất rộn ràng, bản thân mình cũng háo hức theo các đội. Chúc cho những người bạn đội Dimo của mình sẽ có phần thi thật tốt trong sáng nay”.

Về phía BTC và hội đồng chuyên môn, không khí cũng rộn ràng không kém. Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Tôi hy vọng các đội sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua các thử thách của ban giám khảo và thật bền trí để theo đuổi đến cùng hành trình hackathon 48 giờ sắp tới”.

Các đội thi có mặt từ sớm tại hội trường để chuẩn bị cho chung kết

Đến với vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2021, 14 đội thi là 14 màu sắc với những ý tưởng ứng dụng AI nhận diện hình ảnh riêng, đầy sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến một vòng chung kết kịch tính với nhiều sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao. Những thông tin tiếp theo về chung kết hấp dẫn này sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục tại

https://www.facebook.com/FPTEduHackathon.  

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên toàn quốc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh như một bài toán đầy thú vị và không kém phần thách thức cho HSSV FPT Edu tranh tài.

Từ hơn 100 đội thi, trải qua các vòng thi đấu gay cấn, trong 2 ngày (17-18/4) 14 đội tuyển xuất sắc nhất trải qua 48h chạy đua Hackathon và thành công thuyết trình trước BGK để chứng tỏ bản lĩnh và tìm ra những tân Quán quân cho 2 bảng thi đấu.

Cập nhật ngay các thông tin nóng nhất về cuộc thi tại:

https://www.facebook.com/FPTEduHackathon

 

234

Nhân vật