Trend mới trong mùa dịch của sinh viên FPT Edu: Ở nhà viết nhật ký

10/04/2020
Trần Thị Mai

Trong thời gian cách ly xã hội, một trong những hoạt động giải khuây được học sinh sinh viên FPT Edu yêu thích nhất có lẽ là tham gia viết nhật ký. Vừa được chia sẻ và kết nối với bạn bè, vừa có cơ hội nhận giải thưởng từ "Nhật ký mùa Covid" thì tại sao không thử nhỉ?

Không chỉ mang đến tiếng cười khi chia sẻ những tình huống hài hước trong thời gian ở nhà tự cách ly, nhiều sinh viên FPT Edu cũng khiến người đọc thực sự mủi lòng với những dòng tâm sự cảm xúc trong cuộc thi "Nhật ký mùa Covid".

Đọc từng dòng nhật ký của học sinh sinh viên toàn quốc mới biết, ở đâu thì các bạn cũng đang nỗ lực thích nghi và làm tốt nhất công việc của mình để cuộc sống tươi sáng hơn trong những ngày "chưa từng có tiền lệ" này.

Tâm trạng của một sinh viên khi biết tin KTX trường được trưng dụng làm khu cách ly
Học ở nhà lâu quá cũng khiến sinh viên gặp những câu chuyện cười bể bụng như thế này đây.
Covid-19 cũng cho chúng ta cơ hội nhận ra nhiều điều quý giá trong thời gian sum vầy với gia đình.
Đọc mà thương cảnh sinh viên vừa đi làm, vừa học online, đoạn tả lúc ăn cơm nghẹn khiến nhiều người mủi lòng.
Cám ơn "game khó" COVID-19 vì đã khiến sinh viên FPT Edu có cơ hội trưởng thành hơn.
Chia sẻ của một sinh viên FPoly khi trong kỳ thực tập và đảm nhận công việc lễ tân khách sạn tại khu du lịch.
Sinh viên say mê viết nhật ký nhưng cũng không quên hoàn thành công việc mẹ giao.
Đa phần sinh viên đều tâm sự rằng rất nhớ trường, nhớ lớp, nhưng dù trong hoàn cảnh khó khăn, sinh viên FPT Edu vẫn không từ bỏ sự lạc quan.
Có sinh viên cho rằng mùa cách ly cũng không khác gì với hồi sinh viên bị trầm cảm trước đây.
Sinh viên nhắn tin cả cho thầy Hiệu trưởng để "kiện" nhưng rồi vẫn ngoan ngoãn nghe lời thầy và học. hành tử tế.

Với mong muốn lưu lại những câu chuyện thú vị thường ngày của học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên trong mùa Covid-19, từ đó tiếp thêm cho nhau niềm vui, nụ cười, sự thấu hiểu và chút ấm áp trong một mùa “chưa từng có tiền lệ” này; cuộc thi “Nhật ký mùa Covid” chính thức được tổ chức và sẵn sàng nhận bài từ ngày 23/3/2020.

Học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên FPT Edu có thể dự thi bằng cách chia sẻ cảm nhận của bản thân hoặc kể lại những câu chuyện thú vị xoay quanh đời sống thường ngày trong mùa Covid kèm với một tấm ảnh minh hoạ. Bài dự thi cần có nội dung phù hợp với chủ đề Nhật ký mùa Covid, dài tối đa 300 chữ và ảnh minh hoạ cần có dung lượng tối thiểu là 1MB.

Bài dự thi được nhận qua link: http://bit.ly/NhatkyCovid

Mai Mai

Tổ chức Giáo dục FPT