FPT Edu - Tin tức chung

Triển lãm poster thu hút người xem tại Hội nghị SV NCKH

10/12/2018
QuyenTTK3
1785

Người tham dự vòng Chung kết Hội nghị SV Nghiên cứu Khoa học FPT Edu 2018 diễn ra tại nhà Beta, campus Hoà Lạc ngày 10/1 vừa qua đã có thêm không gian trao đổi học thuật nhờ hình thức triển lãm poster trong không gian mở.

Các đề tài lọt vào Chung kết Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học FPT Edu 2018 được thuyết trình theo hình thức truyền thống tại các phòng phân theo các tiểu ban Công nghệ và Xã hội, đồng thời được trưng bày song song tại triển lãm poster ở sảnh toà nhà.

Tại triển lãm poster này, các nhóm tác giả sẽ trực tiếp trình bày báo cáo và trao đổi về nội dung báo cáo của mình trong không gian mở. Qua đó, người tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các báo cáo mà mình quan tâm.

Ngay sau khi kết thúc bài trình bày, nhóm tác giả Vương Việt Hoàng, Trần Hữu Tú, Lê Tuấn Đạt, Hoàng Đức Mạnh đã có mặt tại poster của mình được trưng bày tại không gian triển lãm để nhận các câu hỏi và cuộc trò chuyện chuyên sâu về đề tài “Combination of facial recognition and interaction with academic portal in automatic”. Hoàng Đức Mạnh chia sẻ: “Nhóm mình khá tự tin khi đưa sản phẩm này tới Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học. Chúng mình dự định sẽ tiếp tục phát triển phần mềm này thành một hệ thống không chỉ hỗ trợ việc điểm danh ở Trường ĐH FPT mà còn có thể sử dụng ở các đơn vị giáo dục khác trong FPT Edu”.

Đến từ FPTU Hồ Chí Minh, nhóm tác giả gồm sinh viên: Phạm Hoàng Tuyết Ngân, Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Danh Đắc Sang, Lê Đinh Thiên Vũ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài báo cáo của mình. Thay mặt nhóm, Tuyết Ngân trình bày bài báo cáo: “Đề tài ‘Tối ưu hóa việc lưu trữ và truy vấn dữ liệu khi lượng dữ liệu sinh viên tăng cực lớn’ của nhóm xuất phát từ trục trặc trong việc chuyển cơ sở học từ Campus tại Hồ Chí Minh ra Campus Hòa Lạc của người bạn cùng lớp. Từ chuyện của bạn, nhóm mình nhận thấy thông tin sinh viên ở FPTU 3 miền chưa được đồng nhất. Chính vì vậy, nhóm đã nghiên cứu và tạo ra hệ thống phần mềm để hỗ trợ việc đồng bộ hóa thông tin sinh viên FPTU 3 miền, giúp việc quản lý sinh viên của nhà trường được dễ dàng hơn”.

Cùng với đó, sinh viên Nguyễn Anh Luân đến từ FPTU Hồ Chí Minh đã một mình “solo” với đề tài thú vị “Applying the GPU – Quicksort for Improving the Sorting Performance in a large collection of documents” (Áp dụng thuật toán Quicksort trên nền tảng GPU để cải thiện việc tăng hiệu suất sắp xếp trên dữ liệu lớn).

Trong bài trình bày poster, Anh Luân chia sẻ: “Ý tưởng sắp xếp thuật toán Quicksort trên nền tảng GPU là điểm sáng trong đề tài của mình. Tại Việt Nam, cách lập trình này mới chỉ xuất hiện trong vài năm trở lại đây và chưa được phổ biến rộng rãi”. Nói về những dự định sắp tới của mình trong việc phát triển đề tài, Luân bộc bạch: “Đây chỉ là một bước trong quy trình tạo phần mềm chống đạo văn bằng Tiếng Việt mà mình đang nghiên cứu. Mong muốn lớn nhất của mình là thông qua Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần này được nghe ý kiến nhận xét của Hội đồng đánh giá, để phần mềm của mình được hoàn thiện hơn trong thời gian sắp tới”.

Triển lãm poster còn thu hút nhiều sinh viên FPT Edu các khoá tới tham quan. Lê Thị Thu Hà – sinh viên FPTU chia sẻ về ấn tượng với không gian triển lãm: “Mình quan tâm đến 3 báo cáo trong hội nghị, tuy nhiên các báo cáo lại diễn ra cùng một khung giờ tại các tiểu ban khác nhau nên mình không thể nghe hết được nội dung muốn nghe. Triển lãm poster giúp mình có thể đọc và trò chuyện với tác giả để tìm hiểu thêm về đề tài mình quan tâm”.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học FPT Edu 2018 là hoạt động được FPT Edu tổ chức với mong muốn góp phần khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giới sinh viên, để sinh viên sớm ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tế. 

Năm đầu tiên tổ chức, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học FPT Edu 2018 được tổ chức ở quy mô Đại học FPT, dành cho đối tượng sinh viên Đại học FPT hệ chính quy.

Kim Quyên

Tổ chức Giáo dục FPT

1785

Tin sự kiện

Nhân vật