FPT Edu - Tin tức chung

Trọn vẹn cảm xúc cùng Alumni ĐH FPT trong chương trình "Ngày đăng kiểm"

07/09/2021
Bùi Linh Phương
1179

Có những kỷ niệm buồn vui, có khoảnh khắc lắng đọng khi thấy thanh xuân ùa về, các cựu sinh viên ĐH FPT đã đi qua bao cung bậc cảm xúc như thế trong chương trình “Ngày đăng kiểm”. Sự kiện là hoạt động ý nghĩa, mở ra nhiều kỳ vọng về sự phát triển lớn mạnh của hội cựu SV nhân dịp 15 năm thành lập ĐH FPT.

20h ngày hôm qua 6/9, chương trình "Ngày đăng kiểm - Nơi bảo hành yêu thương" đã được livestream trên fanpage FPT University Alumni và thu hút đông đảo người tham gia giao lưu tương tác trực tuyến. Sự kiện không chỉ là nơi trở về và kết nối yêu thương của thầy trò trường F, mà còn đánh dấu cột mốc thành lập chính thức Hội cựu SV ĐH FPT - FPTU Alumni, nơi kết nối quá khứ với tương lai, gắn kết các thế hệ sinh viên "áo cam" ở Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Với sự góp mặt của những khách mời đặc biệt là đại diện của "Công xưởng sản xuất" FPTU như: anh Nguyễn Xuân Phong, anh Đinh Tiến Dũng, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, chương trình đã mang tới nhiều câu chuyện và niềm vui bất ngờ. Hàng ngàn người xem đã cùng nhau lên “chuyến tàu” du hành thời gian để trở về quá khứ, nhìn lại hành trình của các cựu sinh viên FPTU từ những khóa đầu, tiên phong lựa chọn ngôi trường đại học “Khát vọng đổi thay” đến nay đều đã trưởng thành, đang sống và làm việc ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

"15 năm kể từ khi khóa sinh viên đầu tiên của ĐH FPT "xuất xưởng", đó là thời gian vừa đủ để các bạn bước vào "độ chín" trong sự nghiệp, có vị trí nhất định trong xã hội và sẵn sàng để trở thành cánh chim đầu đàn, dẫn dắt hội cựu sinh viên sau này. Sự kiện "Ngày đăng kiểm" với việc thành lập chính thức hội cựu SV FPTU có thể coi như một "cú hích", để cựu SV khắp mọi nơi kết nối, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cả công việc và cuộc sống, phát triển mạng lưới với màu cờ sắc áo chung của ĐH FPT. “Hy vọng rằng những kỷ niệm, trải nghiệm, nét văn hóa, tính cách riêng của FPT sẽ là chất kết dính cho mối quan hệ của các bạn", anh Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) chia sẻ với vai trò “Giám đốc công xưởng” trong sự kiện.

“Ngày đăng kiểm” được livestream trên fanpage FPT University Alumni.

Tham gia sự kiện, đại diện các chi hội Alumni tại Việt Nam và trên khắp thế giới tỏ rõ sự vui mừng, hào hứng khi được trở về giao lưu kết nối với những người thầy, người bạn năm xưa. "Mỗi chúng ta ở đây đều là những cựu SV đã ra trường, mang trong mình mục tiêu chung đó là có thể cống hiến ngược lại cho "ngôi nhà chung" ĐH FPT - "Khu vườn ươm" đã ươm mầm chúng ta trưởng thành, bản lĩnh như hiện tại. Mặc dù ai nấy đều đã đi làm và có nhiều mối bận tâm khác, nhưng chúng ta đến với nhau không vì lợi ích nào khác mà bằng tình cảm, nên hy vọng mọi người nếu có thể hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn, offline hội cựu SV càng tốt. Đó chính là cơ hội tuyệt vời nhất để gia tăng sự gắn kết" - Nguyễn Thế Vinh, cựu SV Khóa 6 ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT TP.HCM chia sẻ. 

SV và cựu SV FPTU xúc động hòa ca bài hát “FPT - Dòng sông lời thề” truyền thống.
Giao lưu gặp gỡ cựu SV FPTU ở các điểm cầu cả trong và ngoài đất nước.

Với việc thành lập chính thức Hội cựu SV ĐH FPT - FPTU Alumni, chương trình Ngày đăng kiểm đã mở link bình chọn để các bạn cựu SV đề cử những cái tên tiêu biểu cho vị trí ban liên lạc của Hội. Tới đây, website dành riêng cho FPTU Alumni cũng sẽ được ra mắt, hứa hẹn trở thành nền tảng kết nối cựu SV trong và ngoài nước một cách thuận tiện, dễ dàng hơn. Không hổ danh là những "cánh chim đầu đàn" của một trong những trường ĐH hàng đầu về công nghệ, hội cựu SV ĐH FPT cũng đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng forum alumni.fptu.net - cầu nối các thế hệ áo cam trên mọi lĩnh vực từ tâm tình chia sẻ, gặp gỡ bè bạn đến quan hệ hợp tác trong công việc và cuộc sống.

Forum kết nối cộng đồng cựu SV trường ĐH FPT do chính các thành viên FPTU Alumni xây dựng và phát triển.

Sự ra đời của FPTU Alumni được nhiều người kỳ vọng sẽ là nơi gắn kết và phát triển mạng lưới SV Trường ĐH FPT trên toàn thế giới, mở rộng cơ hội việc làm, hợp tác doanh nghiệp cho các thành viên. Nhờ phát huy tối đa các nguồn lực hỗ trợ từ cựu sinh viên, đây cũng có thể trở thành kênh tiếp nhận phản hồi về chất lượng đào tạo, nhu cầu thị trường lao động, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, từ đó giúp nhà trường phát triển các chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng xã hội.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

1179

Nhân vật