FPT Edu - Tin tức chung

"Trường Đại Học FPT chính là bước ngoặt lớn của cuộc đời tôi...."

08/09/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
938

Ngày 8/9/2019, Lễ khai giảng của Đại học FPT đã được long trọng tổ chức tại campus Hòa Lạc, Khu CNC Láng Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Lễ khai giảng là những một "bản hòa tấu" những nét văn hóa rất riêng của FPT Edu giúp cho tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập trong tương lai của mình cũng nhưng thêm yêu mến, gắn bó với ĐH FPT.

 

Nguyễn Khắc Tuệ - tân sinh viên khoa Công nghệ thông tin, ĐH FPT phát biểu tại buổi khai giảng

Trong buổi lễ, đại diện cho các tân sinh viên - Nguyễn Khắc Tuệ - tân sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng đã có những chia sẻ hết sức chân thành, mộc mạc gửi các bậc phụ huynh và nhà trường như sau:

"Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ Nhà trường; kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể gần 3000 tân sinh viên trường ĐH FPT.

 Lời đầu tiên cho em xin tự giới thiệu, em là Nguyễn Khắc Tuệ, tân sinh viên K15 đến từ Khối ngành Công nghệ thông tin trường ĐH FPT. Trong thời khắc trọng đại ngày hôm nay, giây phút tạm biệt quãng đời học sinh để chính thức trở thành những tân sinh viên, quả thật em và các bạn đều có những bồi hồi, xúc động. Và thay mặt cho gần 3000 tân sinh viên của ĐH FPT, em, và sau đây xin phép được xưng tôi với tất cả các bạn để được nói lên những cảm xúc của bản thân mình.

Ở ngưỡng tuổi 17, 18, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những hoang mang, suy nghĩ, trăn trở riêng, và có lẽ cách đây chỉ một thời gian ngắn, chúng ta đều có một câu hỏi chung: Chọn trường ĐH nào cho phù hợp với bản thân ta? Và giữa hàng trăm ngôi trường, giữa hàng vạn thí sinh, hôm nay, chúng ta có mặt ở đây với 1 điểm chung: là tân sinh viên trường ĐH FPT.

FPT – ngôi trường gắn liền bao kỷ niệm của tôi với ông bà. Tôi đều nhìn thấy ngôi trường đặc biệt này trên chuyến xe 74 mỗi lần về thăm quê. Không những thế, tôi đặc biệt ấn tượng bởi sự nhiệt tình từ các thầy cô giáo và các anh chị đi trước. Tôi vẫn nhớ ngày Open day, các anh chị và thầy cô đã vô cùng tận tâm và chu đáo, hướng dẫn tôi từng bước, từ giới thiệu thông tin, đến các khối học, khối chuyên ngành và cách điền hồ sơ. Dưới sự chỉ bảo của các thầy cô, tôi đã tìm được chuyên ngành phù hợp cũng như lĩnh vực mà tôi luôn yêu thích: Trí tuệ nhân tạo - một chuyên ngành mới lạ, độc đáo. Chính điều ấy càng khiến tôi thêm chắc chắn với sự quyết định khi theo học tại đại học FPT.

Cái duyên của tôi và FPT cũng thật là lạ. Trước đây, tôi luôn cố gắng để có thể đỗ được một trường ĐH công lập. Cuối cùng, tôi đỗ Đại học Bách Khoa đúng như những gì mà gia đình tôi mong muốn. Nhưng rồi, tôi nhận ra, bản thân tôi phù hợp với một môi trường năng động, sáng tạo, một môi trường tôi có thể tự do khám phá những điều mới lạ, đặc biệt là khám phá và phát huy những khả năng của chính bản thân tôi. Chính vì thế, tôi chọn trở thành tân sinh viên K15 Trường Đại học FPT.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô.

Qua chương trình Lễ khai giảng hôm nay, chúng em luôn mong nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường và các thầy cô để chúng em có môi trường học tập giàu trải nghiệm. Để bốn năm đại học ở FPT sẽ là bốn năm đẹp đẽ nhất, tươi sáng nhất và rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân. Cuối cùng, em xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên Nhà trường; chúc các thầy cô sẽ luôn giữ vững sự nhiệt huyết và tận tâm với nghề, với trò. Và cũng xin chúc cho toàn thể các bạn tân sinh viên k15 sẽ luôn cố gắng học tập tốt và có thật nhiều những trải nghiệm mới tại mái nhà chung của chúng ta.

Em xin chân thành cảm ơn."

                                     68644360_2329191620665328_6900885677181763584_o.jpg

Họ và tên: Nguyễn Khắc Tuệ

Năm sinh: 2001

Tình trạng: Độc thân

Cung hoàng đạo: Cự giải

Lớp: PC 1503 - ĐH FPT

12 năm học sinh giỏi, Học bổng 100% Trường Đại học FPT

Khoa: Công nghệ thông tin

Chuyên ngành: Trí tuệ nhân tạo

Sở thích: Đánh đàn guita, chụp ảnh, sửa chữa máy tính, học võ, tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

938

Nhân vật