FPT Edu - Tin tức chung

Ứng dụng công nghệ mới lạ, FPTU-News thu hút đông đảo người xem

25/02/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
717

Bản tin FPTU-News số 2 do ĐH FPT TP. HCM phát sóng trong tuần vừa qua với sự xuất hiện của MC ảo cùng nhiều chuyên mục hấp dẫn đã nhận được phản hồi tích cực từ các CBGV và SV của Trường.

MC ảo được tích hợp Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo có giọng nói linh hoạt, đặc trưng của mỗi vùng miền. Đồng thời, MC ảo cũng thông thạo nhiều ngôn ngữ, dẫn chương trình bằng Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Pháp… Những cử chỉ linh động và giao diện gần gũi khiến nhiều bạn trẻ thích thú với người dẫn chương trình mới này. Khác với Bản tin số 1, MC ảo dẫn chương trình Bản tin số 2 với chất giọng Nam Bộ. 

Việc đưa MC ảo vào dẫn các bản tin là 1 trong những hoạt động chuyển đổi số của Đại học FPT. Không chỉ vậy, ứng dụng này đã giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sản xuất nhanh chóng. Người dùng không cần quay các bản tin ngay tại phim trường mà chỉ cần vài phút là thực hiện xong 1 Bản tin. 

Chuyên mục FPTU-NEWS phát sóng định kỳ mỗi tháng với sự xuất hiện của MC ảo

 

Chủ đề FPTU-NEWS #2 là Năm mới – Khởi đầu mới, bản tin  gồm 3 chuyên mục đặc biệt với
hàng loạt tin tức nổi bật như: Lộ diện Cựu sinh viên đạt TOP UNDER 30 do FORBES bình chọn, Cựu sinh viên do Apple vinh danh, TEDx với hàng loạt diễn giải nổi bật như Hoa hậu Hòa bình Nguyễn Thúc Thùy Tiên, FPTeHospital2.0, FPT On Meeting, FPT e-covax,Hope School, Sinh viên quay trở lại trường học, Liên hoan phim, Tuần lễ Du lịch và Hàng không … Bản tin số 2 đem lại những trải nghiệm thú vị.

Bản tin số 1 được phát sóng từ Tháng 1/2022
Với Bản tin số 2, MC dẫn chương trình bằng chất giọng Nam Bộ

 

Bên cạnh 3 chuyên mục với hàng loạt tin tức nổi bật, Bản tin còn thu hút người xem với phần Quay số trúng thưởng dành cho Cán bộ Nhân viên Giảng viên và Sinh viên có sinh nhật trong tháng

FPTU-NEWS là bản tin 360 độ về Đại học FPT với sự xuất hiện của MC ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo. Bản tin được phát sóng hàng tháng trên fanpage/ youtube FPT University HCM.

H.N
 

717

Nhân vật