FPT Edu - Tin tức chung

Ứng dụng quản lý tài chính giúp HS THPT Đà Nẵng giành ngôi Quán quân Ecofest

05/03/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
514

Với ứng dụng giúp khách hàng quản lý tài chính, chi tiêu hiệu quả nhóm học sinh Trường THPT FPT Đà Nẵng đã xuất sắc giành ngôi Quán quân tại cuộc thi Ecofest - Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp dành cho học sinh.

Tham gia cuộc thi, nhóm học sinh đã đưa ra ứng dụng phần mềm hoạt động trên di động thông minh để hướng đến đối tượng là những người có mức thu nhập trung bình hoặc thấp để quản lý tài chính. Ứng dụng có chức năng là tư vấn phương pháp chi tiêu hiệu quả cho từng khách hàng bằng cách tối ưu hóa mức tiêu dùng của họ dựa trên các số liệu người dùng cung cấp cho app như mức thu nhập, chiều cao, cân nặng, thói quen sinh hoạt, vận động, thói quen ăn uống…

Từ những thông tin đó, sản phẩm có thể tính toán số lượng calo mà người dùng cần hằng ngày cùng với khoản ngân sách mà người dùng có thể chi tiêu dùng hàng tháng để tính toán ra thực đơn cho người dùng. Người sử dụng còn được tư vấn về các phương thức tiết kiệm chi phí bằng việc giới thiệu phương thức mua hàng, phương thức đi lại tiết kiệm nhất...

Ứng dụng được xem là một “nhà tư vấn” cá nhân về tài chính cho người tiêu dùng, gợi ý những phương pháp tiêu dùng thông minh cho từng đối tượng người dùng cụ thể nhưng vẫn đảm bảo cân bằng cuộc sống. BGK cuộc thi nhận định, ứng dụng có tính thực tế khi hướng đến đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động phổ thông với mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng.

Ecofest là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho đối tượng là học sinh THPT tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Cuộc thi trải qua 3 vòng: teamwork và lập đội; ý tưởng và kế hoạch kinh doanh; hoàn thiện và chung kết. Được tổ chức từ năm 2017, sân chơi đã thu hút hàng nghìn học sinh tham gia tranh tài, thể hiện các ý tưởng độc đáo và mang tính ứng dụng cao.

THPT FPT 
                                   

514

Nhân vật