Vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 chính thức khai mạc tại FPT Edu campus Hòa Lạc

19/08/2022
Hà Hải Ngân

Sáng nay 19/8, vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 đã chính thức khai mạc tại  FPT Edu campus Hòa Lạc.

Khởi động từ tháng 5/2022, trải qua các vòng đăng ký và sơ loại, FPT Edu Tích Tịch Tình Tang - cuộc thi nhạc cụ truyền thống dành cho học sinh sinh viên FPT Edu đã bước tới vòng chung kết toàn quốc vào hôm nay 19/8. Vòng chung kết có sự tham dự của gần 100 thí sinh với 76 tiết mục biểu diễn thuộc 2 bảng độc tấu và hòa tấu. được trình diễn bằng 7 loại nhạc cụ truyền thống: đàn tranh, đàn nhị, đàn tì bà, sáo, đàn bầu, đàn nguyệt và trống.

Sáng ngày 19/8/2022, vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang đã chính thức khai mạc tại FPT Edu campus Hòa Lạc

Tham dự Lễ khai mạc vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang, Tiến sĩ Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội đã chia sẻ, động viên và gửi lời chúc tới BTC chương trình cũng như các thí sinh của FPT Edu Tích Tịch Tình Tang.

Tiến sĩ Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc Vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang

Lễ khai mạc vòng chung kết cuộc thi còn có sự tham dự của nhiều vị khách quý là các nghệ sĩ, giảng viên âm nhạc truyền thống: NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; NSUT Nguyễn Thị Hải Phượng – TS. NSUT, Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, Nhạc viện TP. HCM; PGS. TS Nguyễn Thị Thu Phương – Viện Trưởng phụ trách Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền – Nghiên cứu viên – Ban nghiên cứu Nghệ thuật Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; Anh Cồ Huy Hùng - TS. NSUT, Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cô Vũ Thị Kim Yến – Trưởng bộ môn Âm nhạc truyền thống Đạ học FPT TP. HCM; Cô Nguyễn Thu Thủy – Trưởng bộ môn Nhạc cụ truyền thống ĐH FPT Hà Nội.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang có được sự đồng hành của các vị giám khảo chuyên môn là các nghệ sĩ, giảng viên âm nhạc truyền thống

Vòng chung kết có sự tham gia của gần 100 thí sinh với 76 tiết mục đặc sắc nhất được tuyển chọn từ vòng sơ loại. Các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện tiết mục của mình theo hai bảng đấu: độc tấu (bao gồm độc tấu đàn tranh, đàn nhị, đàn tỳ bà, sáo, đàn bầu, đàn nguyệt, trống) và hòa tấu.

Với niềm yêu thích, đam mê với nhạc cụ dân tộc cùng sự nghiêm túc trong luyện tập, chuẩn bị, vòng chung kết FPT Edu Tích Tịch Tình Tang hứa hẹn sẽ là một sự kiện tuyệt vời dành cho CBGV, HSSV yêu thích âm hưởng dân ca truyền thống và nhạc cụ dân tộc tại FPT Edu.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa truyền thống nói chung và nhạc cụ dân tộc nói riêng

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang là cuộc thi nhạc cụ truyền thống lần đầu được FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Cuộc thi đã tạo ra một không gian sáng tạo, trải nghiệm, thưởng thức văn hóa nghệ thuật nói chung, nhạc cụ dân tộc nói riêng dành cho HSSV FPT Edu, khơi gợi, phát triển tình yêu những giá trị truyền thống đến tất cả các khán giả yêu mến loại hình nghệ thuật này.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn