Học tập khác biệt

Quán quân IoT Showcase Contest 2019: Chúng mình vỡ òa khi đã vượt lên tất cả các đội mạnh

20/08/2019
Nguyễn Ngọc Hải
2464

Vượt qua 12 đội thi bao gồm 4 đội đến từ Malaysia và Ấn Độ, sản phẩm Smarthome Control Unit Using Vietnamese Speech của sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã xuất sắc lên ngôi Vô địch IoT Showcase Contest 2019. Cùng trò chuyện với Phan Minh Dương – thành viên của nhóm, về hành trình các bạn đến với sân chơi thú vị này.

PV: Lời đầu tiên, xin chúc mừng cả nhóm đã trở thành Quán quân của cuộc thi IoT Showcase Contest 2019. Cảm xúc của bạn như thế nào khi được xướng tên lên ở vị trí giải thưởng cao nhất? Bạn có thấy bất ngờ về kết quả này?

Phan Minh Dương: Trước thời điểm được xướng tên, chúng mình rất hồi hộp, thấp thỏm, không biết kết quả sẽ như nào đây, chờ đợi từng phút từng giây. Và khi MC xướng tên, cả nhóm gần như vỡ òa, quá vui, quá bất ngờ. Nỗ lực suốt 3 tháng đã được đền đáp, không một từ nào có thể diễn tả được. Chúng mình cũng rất bất ngờ khi đã vượt lên tất cả các đội mạnh.

Đội Vô địch nhận giải từ GS. Hsiang-Chen Wang - Trưởng Ban Giám khảo

PV: Trong phần thuyết trình trước BGK, nhóm rất trôi trảy khi giới thiệu ý tưởng cũng như trả lời các câu hỏi phản biện. Các bạn đã chuẩn bị như thế nào để có được sự tự tin và chủ động như vậy?

Phan Minh Dương: Để có một phần thuyết trình như vậy, nhóm đã phải chuẩn bị rất kĩ càng từ khâu trình bày sản phẩm, cho đến làm slide thuyết trình, tập dượt. Trước hôm thuyết trình nhóm mình đã gần như thức trắng đêm để tập luyện thuyết trình, nghĩ ra những câu hỏi có thể xảy ra nhất để phản biện.

PV: Bạn có nhận xét gì về chất lượng sản phẩm của các đội cùng thi với mình?

Phan Minh Dương: Trước lúc đi thi nhóm đã rất lo lắng không biết mình có vượt qua được đội bạn hay không? Sản phẩm của các đội thi năm nay thực sự rất tốt, đều có tính thực tế cao. Mỗi đội đều có những điểm mạnh khác nhau, có những sản phẩm đề cao sức khỏe, những sản phẩm cảnh báo nguy hiểm cho người dùng,…