Học tập khác biệt

Triển lãm poster hút người tham dự tại FPT Educamp 2018

25/11/2018
Ngô Ngọc Trâm
1182

Phiên khai mạc FPT Educamp 2018 đã diễn ra vào sáng 25/11. Cùng với phần trình bày và phản biện tại phòng, không gian triển lãm poster – điểm mới trong mùa hội thảo năm nay, thu hút sự quan tâm của nhiều người tham dự.

Người tham dự bày tỏ sự yêu thích với các bài trình bày poster bằng cách "dán nhãn" cảm xúc

FPT Educamp có 5 phòng thảo luận theo các chủ đề và triển lãm poster tại không gian sảnh nhà Beta, campus Hòa Lạc. Trong đó, triển lãm poster là hoạt động mới, lần đầu xuất hiện trong hội thảo giáo dục duy nhất do FPT Edu tổ chức.

Sáng 25/11, các poster được thiết kế riêng theo từng chủ đề đã được trưng bày tại 6 gian hàng trong không gian triển lãm. Chị Đinh Thị Tuyết Trinh với chủ đề Giờ học Doanh nghiệp tại FAI, chị Nguyễn Thị Phương Hạnh với chủ đề Cung cấp dịch vụ 4.0 cho sinh viên, chị Hồ Nguyễn Anh Thy với chủ đề Giải pháp số Mintap từ NXB Cengage, anh Phạm Viết Thế với chủ đề Trường học 4.0 từ góc nhìn thầy và trò, anh Đinh Cao Tường với chủ đề Using Google Voice to enhance student’spronunciation và nhóm sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) với chủ đề Trợ lý giáo dục ảo trong thời 4.0 là những diễn giả và nhóm diễn giả triển lãm poster vào phiên buổi sáng.

Diễn giả và người tham dự chia sẻ tại không gian triển lãm poster

Ngay sau khi kết thúc phiên khai mạc, chị Hồ Nguyễn Anh Thy đã có mặt tại gian hàng triển lãm poster của NXB Cengaga. Không chỉ có poster thiết kế khoa học, bắt mắt, chị Anh Thy còn đem tới FPT Educamp năm nay nhiều tài liệu về các chương trình, tài liệu, học liệu mà Cengage đang triển khai. Chia sẻ với các giảng viên, cán bộ FPT Education về các tài liệu, học liệu này, chị Anh Thy hy vọng nhiều thầy cô giáo hoặc các anh chị quan tâm đến lĩnh vực giáo dục có thể tìm kiếm cho mình những tài liệu bổ trợ chuyên môn hữu ích.

“Đây là lần đầu tiên mình tham dự một hội thảo với hình thức triển lãm poster như ở FPT Educamp. Mô hình này mới, khá hay, FPT Education có lẽ là đi đầu trong việc triển khai nó ở một hội thảo giáo dục. Tại đây, mình nhiều cơ hội, thời gian để chia sẻ với người tham dự, giúp họ hiểu hơn về chủ đề theo một cách rất thoải mái, gần gũi.” Chị Anh Thy cho biết.

Là một trong những người tham dự đầu tiên có mặt tại không gian triển lãm, chị Ngọc Ánh và nhóm giáo viên THPT FPT khá hào hứng trước các poster A1 được trưng bày. Chị ấn tượng nhất với poster của diễn giả đến từ Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic bởi thông tin được trình bày chi tiết, logic và thiết kế đẹp mắt.

Nữ giáo viên môn Địa lý, THPT FPT chia sẻ: “Cách trưng bày poster này khá thú vị. Người tham dự như mình cảm thấy dễ tiếp cận chủ đề hơn khi đọc các thông tin trên poster chứ không chỉ là một vài dòng tóm tắt chủ đề ngắn gọn, đôi khi không thể hiện hết tinh thần, tư tưởng của diễn giả. Như mình, ban đầu không định theo dõi chủ đề của diễn giả đến từ NXB Cengage nhưng sau khi gặp gỡ, trao đổi với chị Anh Thy tại gian hàng, mình lại thấy chủ đề chị chia sẻ tại FPT Educamp khá hay và quyết định sẽ đến phòng để nghe trọn vẹn chủ đề này.”

Chiều nay, các diễn giả tiếp tục triển lãm poster tại không gian hội thảo FPT Educamp.

Những chủ đề được trưng bày và chia sẻ tại không gian triển lãm poster chiều 25/11 gồm FSK là ai của diễn giả Lê Hữu Phước, Intergration of Blockchain and Platform in Education 4.0 của nhóm diễn giả Lion Heart, Sử dụng phần mềm Powtoon để tạo video học tập trong giảng dạy môn Lịch sử lớp 10 của diễn giả Nguyễn Đăng Tuyên, Nâng cao khả năng sử dụng công nghệ trong giáo dục thời đại 4.0 của diễn giả Lê Vũ Trường, Sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả dạy và học Nhật Ngữ do diễn giả Huỳnh Tấn Hội chia sẻ.

Lần đầu tham dự FPT Educamp, mạnh dạn chọn chia sẻ chủ đề bằng hình thức hoàn toàn mới tại hội thảo năm nay là trưng bày poster, nhóm sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho phần trình bày của mình về Trợ lý giáo dục ảo thời 4.0. Đây là một ý tưởng xuất phát từ thực tế học tập của nhóm sinh viên tại trường: có quá nhiều kênh thông tin, mất thời gian tra cứu nên cần một công cụ thu thập tổng hợp và hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh chóng khi cần.

Nhóm sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam tự tin khi ý tưởng này được nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên tại trường ủng hộ. Đến FPT Educamp lần này, nhóm hy vọng nhận được sự góp ý của các cán bộ, giảng viên, chuyên gia giáo dục trong và ngoài tổ chức để ý tưởng về Trợ lý giáo dục ảo khắc phục những hạn chế hiện có và sớm trở thành một sản phẩm thực tế.

“Chúng mình khá run khi lần đầu tham dự hội thảo học thuật gồm toàn các thầy cô, các anh chị cán bộ ở trong và ngoài FPT Education. Nhóm đã đem tới đây linh vật của ĐH Greenwich (Việt Nam) là một chú mascot sư tử để vừa tự động viên tinh thần lẫn nhau vừa gây ấn tượng hấp dẫn người tham dự tham quan không gian trưng bày poster của nhóm.” Đại diện nhóm cho biết.

KemKem

FPT EduCamp là hội thảo mở được Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) tổ chức hàng năm để kết nối các giảng viên, cán bộ, chuyên gia quản lí giáo dục và đào tạo, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tại hội thảo, người tham dự có thể chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và của FPT Edu nói riêng.

Năm thứ 5 được tổ chức, FPT EduCamp 2018 chọn chủ đề chính là ‘Trường học 4.0’, hướng đến các chia sẻ và thảo luận xung quanh những nhóm tiêu đề như: Hoạt động Dạy và Học; Nghiên cứu Khoa học; Hợp tác Quốc tế; Đảm bảo chất lượng; Thiết kế chương trình; Tuyển sinh; Các dịch vụ trong trường học: Công tác sinh viên, Quan hệ doanh nghiệp, Tư vấn tâm lý, Phát triển cá nhân (PDP), Tổ chức và Quản lý đào tạo...; Vận hành trường học; Kinh nghiệm triển khai Giáo dục trong thời đại 4.0.

1182

Tin sự kiện

Nhân vật