Môi trường giàu trải nghiệm

xDay tại Tp.HCM: Rộn tiếng cười của học viên sau hơn hai tháng xa cách

12/05/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
6210

Ngày 10/5, xDay 51 tại Tp.HCM đã diễn ra trong sự hào hứng của đông đảo học viên FUNiX. Chương trình chứng kiến nhiều hoạt động học cùng trải nghiệm thú vị và một bầu không khí rộn tiếng cười của các xTer, mentor, Hannah FUNiX khi được gặp lại nhau sau quãng thời gian xa cách.

Tại Tp.HCM, xDay 51 kéo dài trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ, hầu như luôn đầy ắp sự sôi động và nhiệt huyết xuyên suốt cả chương trình.  Từ 8 giờ sáng, các xTer đã nô nức có mặt, làm thủ tục check in, tranh thủ ghi lại nhiều tấm ảnh rạng rỡ.

Đến giờ khai mạc, xter đã có mặt đầy đủ và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện cùng diễn giả Nguyễn Đức Linh cùng Hannah Ánh Nguyệt. Trong thời gian này, xter cũng được xem nhiều các video về Founder của Funix – TS Nguyễn Thành Nam. Những nội dung hứa hẹn gây “bùng nổ” tại xDay 51 ở Tp.HCM gồm: xTalk “Ứng dụng công nghệ cho xe tự hành” – diễn giả anh Nguyễn Đức Linh, Trưởng nhóm Xe tự hành FGA – FPT Software Tp.HCM; Skill Training chủ đề “Team Work” do Hannah Ánh Nguyệt dẫn dắt; Lễ khai giảng chào đón 190 tân sinh viên nhập học trong tháng Năm.

Cùng theo dõi một số hình ảnh của chương trình:

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Từ 8 giờ sáng, các xTer đã nô nức có mặt, làm thủ tục check in va tranh thủ ghi lại nhiều tấm ảnh rạng rỡ.

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Sự xuất hiện của diễn giả Nguyễn Đức Linh đã làm nóng bầu không khí trong buổi trò chuyện. Theo anh Linh, 90% xe hơi trong thời gian tới sẽ áp dụng các công nghệ hiện đai. Đặc biệt, lĩnh vực xe tự hành đang là một trong những chủ lực nghiên cứu của không chỉ các hãng xe hơi mà còn của các tập đoàn công nghệ phần mềm hàng đầu thế giới.

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Từ những khái niệm vô cùng khó hiểu trong lĩnh vực xe tự hành, anhNguyễn Đức Linh đã diễn giải, đơn giản hóa bằng các ví dụ và mô tả sinh động. Từ đó, giúp các Xter tiếp cận, hiểu và nắm bắt tốt hơn về các thông tin mà anh đang truyền tải. Các xTer cũng được anh Linh chia sẻ về thành quả thử nghiệm xe tự hành của nhóm nghiên cứu FGA, FPT Software Hồ Chí Minh trong lần thử nghiệm xe tự lái đầu tiên tại Việt Nam

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Trải qua 15 phút thư giãn, nghỉ ngơi ngắn sau phần chia sẻ của anh Nguyễn Đức Linh, các xTer được gặp gỡ và giao lưu với Hannah Ánh Nguyệt qua phần Skill Training. Cụ thể, Hannah Ánh Nguyệt sẽ hướng dẫn chi tiết cho các học viên về  một kỹ năng mềm thiết yếu cho mọi hoạt động học tập, công việc, đó là team work – làm việc nhóm. Bắt đầu bằng một trò chơi nhỏ, Hannah Ánh Nguyệt đã khơi dậy được sự hứng thú, hào hứng tham gia của các Xter. Đồng thời, cách làm này cũng giúp các học viên thoải mái, vui vẻ với nội dung mới.

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Nội dung “kỹ năng team work” đã được Hannah Ánh Nguyệt truyền tải hấp dẫn bằng những ví dụ minh họa sinh động như các bức tranh ghép hình. Chỉ một trò chơi ghép tranh nhỏ nhưng đã giúp các xTer ý thức được sự quan trọng của làm việc nhóm và cách nâng cao hiệu suất làm việc nhóm. Sự tương tác cực kỳ tuyệt vời giữa Hannah Ánh Nguyệt và các xTer trong buổi giao lưu. Chính nhờ tinh thần trao đổi cởi mở mà người nghe có thể nắm bắt vấn đề tốt hơn, sâu hơn, đặt những câu hỏi sát với thực tế.

Sau khi kết thúc phần Skill Training, Hannah Ánh Nguyệt cũng đã đại diện trao những phần quà rất ý nghĩa cho các bạn học viên. Cuối chương trình là phần Khen thưởng và khai giảng – FUNiX chào đón các tân sinh viên trong tháng. Tháng 5/2020, FUNiX chào đón 190 bạn học viên mới đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các học viên sẽ được nhận áo đồng phục, thẻ sinh viên và cùng lên bục để đọc lời tuyên thệ.

các XTer nô nức tham gia học cùng trải nghiệm cùng FUNiX

Một chương trình xDay ý nghĩa đã kịp thời tiếp lửa cho các học viên, để các bạn tiếp tục vững bước trên chặng đường học tập tại FUNiX mà mình đã lựa chọn.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

6210

Nhân vật