Môi trường giàu trải nghiệm

xTer thích thú tìm hiểu về công nghệ xe tự hành

12/05/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
6458

Trong khuôn khổ xDay 51 tại Tp.HCM, anh Nguyễn Đức Linh – Trưởng nhóm xe tự hành của đơn vị FGA, FPT Software Hồ Chí Minh đã khiến không khí của chương trình trở nên sôi động với chủ đề học cùng trải nghiệm mà anh mang tới: Ứng dụng công nghệ trong xe tự hành.

Học cùng trải nghiệm để ứng dụng vào công nghệ 

Phụ trách nhiều dự án chủ chốt về xe tự hành tại FPT Software, anh Nguyễn Đức Linh sẵn có nhiều kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực còn khá mới mẻ nhưng cũng đầy thu hút này tại Việt Nam.

Theo anh Đức Linh, t ngành công nghiệp ô tô đang chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ về công nghệ. Ở tương lai gần, mỗi chiếc ô tô sẽ tích hợp tới 90% các phần mềm. Vì vậy, xe tự hành đang là một xu hướng lớn trên thế giới, không chỉ với các “ông lớn” của ngành ô tô như Tesla, Ford, Toyota, BMW, Audi… mà còn là sân chơi của các công ty và tập đoàn công nghệ. Tại Việt Nam, thấy được xu hướng này nên FPT cũng đầu tư vào nghiên cứu xe tự hành. Và bản thân nhóm của Anh Linh – FGA, Fsoft HCM cũng đã có những cuộc thử nghiệm xe tự hành tại Việt Nam trong năm 2019.

Từ những khái niệm vô cùng khó hiểu trong lĩnh vực xe tự hành, anhNguyễn Đức Linh đã diễn giải, đơn giản hóa bằng các ví dụ và mô tả sinh động. Từ đó, anh giúp các xTer tiếp cận, hiểu và nắm bắt tốt hơn về các thông tin mà anh đang truyền tải. Khán giả cũng được anh Linh chia sẻ về thành quả thử nghiệm xe tự hành của nhóm nghiên cứu FGA, FPT Software Hồ Chí Minh trong lần thử nghiệm xe tự lái đầu tiên tại Việt Nam

học cùng trải nghiệm để ứng dụng vào xe tự hành
Speaker Nguyễn Đức Linh trong buổi trao đổi với các Xter

Học cùng trải nghiệm để định hướng tương lai

Trong suốt một giờ, khán giả đã đặt nhiều câu hỏi với anh Đức Linh để hiểu rõ hơn về các công nghệ cho xe tự hành, xu hướng phát triển chung của lĩnh vực này trên thế giới. Các thắc mắc xoay quanh và tương lai nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, việc lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực này tại Việt Nam cũng được chia sẻ một cách cời mở.

Diễn giả Nguyễn Đức Linh cho hay, tham gia xDay, anh mong muốn để cho các bạn học viên FUNiX có thể biết được nhiều keyword hơn về công nghệ xe tự hành – vốn gắn liền với công nghệ “Automotive” nhưng là một “thuật ngữ” có phần khó hình dung với nhiều người.

Với tâm lý trao đổi thoải mái, khát khao tiếp nhận những tri thức mới, các xTer đã mạnh dạn đặt câu hỏi, mạnh dạn đề xuất những vấn đề mới, những hướng suy nghĩ độc đáo mà mới mẻ. Tinh thần này của các bạn trẻ khiến diễn giả Đức Linh phát thốt lên rằng: “Các bạn rất giàu năng lượng, hứng thú với thông tin mà mình nói.” Đồng thời, anh cũng nói khẳng định nếu có cơ hội quay trở lại xDay, anh sẽ chia sẻ một chủ đề nhỏ hơn trong Automotive nhưng chuyên sâu hơn, để các bạn có thể tư duy rõ ràng hơn về g công việc sau này”.

học cùng trải nghiệm để ứng dụng vào xe tự hành
Anh Nguyễn Đức Linh đang tâm huyết chia sẻ với các học viên

Theo dõi chăm chú chương trình, bạn Lương Nam Đạt, học sinh lớp 10, đang theo học Chứng chỉ 1 – Công dân số tại FUNiX cho biết: “Những kiến thức mà anh Linh chia sẻ cực kỳ bổ ích với mình và em muốn tìm hiểu sâu hơn về những tiềm năng của xe tự lái cũng như những hiệu quả của nó trong các lĩnh vực  khác trong cuộc sống và nhiều hơn nữa.”

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

6458

Nhân vật